Sạt nghiệp vì sốt đất vùng ven: Mọi chuyện đã khác nếu nắm bí quyết Donald Trump

Cơn sốt bất động sản vùng ven đã khiến không ít người thua lỗ, gánh nợ nần, thậm chí sạt nghiệp. Mọi chuyện có thể đã khác nếu nhà đầu tư đọc cuốn sách “Donald Trump - Chiến lược đầu tư bất động sản”.

Bất động sản vùng ven đã trải qua những tháng ngày rực rỡ nhất. Giá đất ở các vùng ngoại ô Hà Nội như Đông Anh, Sóc Sơn, Hoài Đức,… hoặc xa hơn một chút là Hoà Bình bất ngờ lên cơn “sốt nóng”. Giá đất tăng bằng lần.

Ví dụ ở Hoà Bình, nếu cuối năm 2019, giá đất thổ cư chỉ khoảng 300.000 đồng tới 500.000 đồng/m2 thì đến đầu năm 2021, giá đã được thổi lên 2 triệu tới 3 triệu đồng. Thậm chí, ở những vùng đất đẹp như tựa núi, nhìn hồ, giá có thể đạt 5 triệu đồng/m2.

Giá đất tăng vọt khiến nhà nhà mua đất ngoại ô, người người mua đất ngoại ô. Hình ảnh người mua xếp hàng xem đất tại các vùng quê trở thành một trong những điểm nhấn trên mạng xã hội thời gian qua.

Thế nhưng, gần đây, “bong bóng” bất ngờ xì hơi. Câu chuyện giá giảm chỉ là chuyện nhỏ. Thanh khoản yếu mới là vấn đề của nhà đầu tư. Không ít người đang ngồi trên đống lửa vì muốn cắt lỗ cũng không xong.

Sạt nghiệp vì sốt đất vùng ven: Mọi chuyện đã khác nếu nắm bí quyết Donald Trump - 1

Chị Phạm Thị Yến, một nhà đầu tư lâu năm chia sẻ thất bại vì nóng vội đầu tư vào bất động sản vùng ven. Chị kể: “Khi giá đất lên theo ngày, tôi vội vàng đi theo chị em mà không tìm hiểu kĩ. Tôi mua riêng một mảnh ở Hoài Đức và góp vốn mua chung một mảnh ở Hoà Bình. Khi mua được chúng tôi mừng lắm nhưng bây giờ giá đất đã giảm 40% so với thời điểm chúng tôi mua vào. Nhưng ngay cả khi muốn cắt lỗ, tôi cũng không cắt được vì rao bán chẳng ai mua”.

Sau thất bại này, nhóm đầu tư của chị đã ngồi tổng kết những sai lầm mà họ mắc phải.

Thứ nhất: Mua theo bầy đàn.

Thứ hai: Mua qua môi giới.

Thứ ba: Nóng vội mua.

Chị Yến kể khi thấy thị trường sốt nóng, với quan điểm FOMO (sợ bỏ lỡ cơ hội), chị và nhóm của mình lao theo thị trường với niềm tin “nước nổi thì thuyền nổi”. Phải chớp cơ hội theo mọi người.

Sai lầm thứ hai đó là mua qua môi giới. Chị Yến phân tích: “Sau này, khi gặp người bán thực sự, chúng tôi mới biết mình mua hớ. Thị trường bất động sản được vận hành như sau: Người bán sẽ đưa ra mức giá kỳ vọng, người môi giới dựa vào đó hét giá và ăn chênh. Số tiền mà người bán nhận được chỉ là 1,5 triệu mỗi mét vuông trong khi chúng tôi phải trả tới 2,5 triệu đồng. Vì vậy, mua qua môi giới là sai lầm lớn nhất mà chúng tôi mắc phải”.

Và vì nóng vội nên nhóm chị Yến không phân tích kĩ giá cả, không tìm cách gặp được người bán thay vì giao dịch gián tiếp qua môi giới.

Chị Yến tự nhận mình đã sạt nghiệp khi đầu tư vào thương vụ này bởi chị không dùng tiền mặt mà phải đi vay với lãi suất cao.

Những phân tích mà nhóm chị Yến tổng kết được là hoàn toàn chính xác. Và thật đáng tiếc, nhóm chị Yến nói riêng và các nhà đầu tư nói chung hoàn toàn có thể tránh được tình huống này nếu nghiên cứu kĩ cuốn sách “Donald Trump - Chiến lược đầu tư bất động sản” của tác giả George H.Ross.

Cuốn sách đã đưa ra các bí quyết đưa Trump lên đến đỉnh cao thành công. Kể cả bạn là một nhà kinh doanh bất động sản dày dặn kinh nghiệm hay là người mới học việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ kiếm được nhiêù tiền hơn trong các thương vụ đầu tư của mình nếu áp dụng các chiến lược của tỷ phú Trump.

Trump có 6 nguyên tắc trong đàm phán. Và một vài trong số đó có thể “cứu vớt” thương vụ đầu tư kể trên cho nhóm chị Yến nếu chị đã đọc cuốn sách này. Đó là nguyên tắc “Kiên định để được đàm phán trực tiếp với người có quyền quyết định chứ không phải người đại diện”, “Đừng để cảm giác hợp lý đánh lừa” và “Tránh một thương vụ bị quyết định vội vàng”.

Những nguyên tắc này được rút ra trong thương vụ thâu tóm toà nhà 40 Phố Wall mà Trump đã thực hiện.

Năm 1994, số 40 phố Wall là một tòa nhà lớn cũ kỹ thuộc khu buôn bán kinh doanh ở Manhattan mà chẳng ai muốn sở hữu. Nó có khoảng trên 1.000 feet vuông không gian ở một địa điểm tuyệt vời. Nhưng trong nhiều năm người ta đã hoàn toàn không quản lý tốt khu nhà này. Điều tồi tệ hơn là tòa nhà hầu như bị bỏ không và trong tình trạng hoàn toàn không được sửa chữa.

Trải qua nhiều thăng trầm về chủ sở hữu. Người mới nhất là Tập đoàn Kingston của Hong Kong. Họ đã đổ vào đó hàng triệu đô la, nhưng cũng thất bại một cách thảm hại. Dường như không có ai có khả năng đưa ra được một kế hoạch có thể chuyển tòa nhà số 40 phố Wall từ một người bại trận thành người thắng cuộc.

Sau khi bị toà nhà chinh phục và làm việc với người đại diện, Trump nhận ra rằng ông không bao giờ thực hiện được thương vụ này với Percy Pyne, vì vậy với ý tưởng hoàn toàn của một thiên tài, ông đã bay sang Đức và gặp trực tiếp chủ sở hữu khu bất động sản.

“Ông đang thực hiện theo một nguyên tắc cơ bản mà người bán hàng giỏi nào cũng biết - tìm cách qua mặt người gác cổng và đàm phán trực tiếp với người có quyền đưa ra quyết định”, cuốn sách bình luận về hành động này của Trump.

Trump đã thuyết phục được chủ sở hữu, người đã đồng ý viết lại hợp đồng cho thuê khiến nó có thể chấp nhận được về mặt tài chính và khả thi trong việc chuyển đổi nó thành một tòa nhà văn phòng hoặc là tòa nhà chung cư.

Trump đã gặt hái được thành công rực rỡ nhờ thương vụ này. Và chắc chắn, nhà đầu tư nếu thực hiện theo nguyên tắc vô cùng quan trọng này của doanh nhân đại tài Donald Trump thì chắc chắn thiệt hại sẽ được giảm thiểu.

“Donald Trump - Chiến lược đầu tư bất động sản” không chỉ có vậy, không chỉ đưa ra những nguyên tắc đầu tư bất động sản của Donald Trump mà còn chứa đựng các bí quyết về tư duy, thu hút vốn, thu hút nhân sự, định giá, tiếp thị, quản lý,…

Và hữu dụng nhất chính là “Donald Trump Chiến lược đầu tư bất động sản” đang nằm trong kho sách của 24HMoney. Người dùng không mất bất cứ chi phí nào để học hỏi kinh nghiệm từ các huyền thoại đầu tư thế giới. Chỉ cần tải App 24HMoney là cả tri thức đầu tư thế giới đã có trong điện thoại của bạn.

Sạt nghiệp vì sốt đất vùng ven: Mọi chuyện đã khác nếu nắm bí quyết Donald Trump - 2

Nguồn: http://danviet.vn/sat-nghiep-vi-sot-dat-vung-ven-moi-chuyen-da-khac-neu-nam-bi-quyet-donald-trum...

Chia sẻ
Theo Khánh Vân (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung