Sân vận động diễn ra chung kết EURO 2020: Thua lỗ triền miên, có nguy cơ bị rao bán

Thứ Ba, ngày 13/07/2021 05:00 AM (GMT+7)

Tình hình tài chính của sân Wembley đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trận chung kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Italia đã diễn ra trên sân vận động Wembley của Anh.

Theo The Guardian, tình hình tài chính của sân Wembley đang gặp rất nhiều khó khăn.

Báo cáo tài chính của Wembley National Stadium Ltd (WNSL), đơn vị sở hữu sân vận động Wembley cho thấy, tính đến hết ngày 31/7/2020, doanh nghiệp này đang lỗ gần 28 triệu bảng, tăng 2,5 triệu bảng so với năm tài chính trước đó. Doanh thu cũng giảm từ hơn 100 triệu bảng xuống còn 35,5 triệu bảng.

Do ảnh hưởng của Covid-19, các sự kiện thể thao lớn cũng như những sự kiện bên lề không thể tổ chức trong suốt năm 2020 đã tác động tiêu cực tới tình hình tài chính của sân Wembley.

Sân vận động này đã trải qua gần một năm không hoạt động cho tới khi đón khoảng gần 8.000 người tới tham dự trận chung kết Cúp Liên đoàn vào tháng 4 vừa qua. Dù vậy, con số này vẫn là quá nhỏ so với quy mô của Wembley.

Sân vận động diễn ra chung kết EURO 2020: Thua lỗ triền miên, có nguy cơ bị rao bán - 1

Sân vận động Wembley

"Wembley là một sân vận động mang tầm quốc gia và nó nên được sử dụng hàng tuần. Nếu các sự kiện không thể diễn ra, đây sẽ là sự sụt giảm nguồn thu nghiêm trọng", Martin Fullard, Trưởng Ban biên tập tại Mash Media, một đơn vị chuyên về tổ chức sự kiện truyền thông tại Anh nhận định.

Hiện Wembley National Stadium Ltd đang thuộc sở hữu của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Cựu Giám đốc điều hành FA, ông Martin Glenn không tin vào những gì đang xảy ra với sân Wembley. Dù vậy, chính ông trước đây cũng từng có ý định bán sân Wembley với giá 600 triệu bảng cho ông chủ CLB Fulham, Shahid Khan.

Nếu không có nguồn thu ổn định cùng với đó là các khoản chi phí ước tính lên tới 15 triệu bảng mỗi năm, sân vận động Wembley có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Trong EURO 2020, sân vận động Wembley cũng đã tổ chức các trận đấu tại vòng bảng và vòng knock-out.

Trong trận chung kết EURO, sân vận động Wembley đã cho phép khoảng 60.000 cổ động viên được vào sân và theo dõi trận đấu trực tiếp. Trước đó, phần lớn các trận đấu tại EURO năm nay chỉ cho phép các sân vận động sử dụng tối đa 20% sức chứa.  

Nguồn: http://danviet.vn/san-van-dong-dien-ra-chung-ket-euro-2020-thua-lo-trien-mien-co-nguy-co-bi-rao-...

Nín thở chiêm ngưỡng siêu biệt phủ của chân sút huyền thoại Lionel Messi

Là cầu thủ có mức lương cao nhất châu Âu, Lionel Messi có trong tay cả 1 bộ sưu tập biệt thự đắt đỏ có giá hàng trăm...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung