Quên vali chứa đầy tiền trên tàu, chủ nhân nhận cái kết bất ngờ vui không kể xiết

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 20:29 PM (GMT+7)

Chủ nhân chiếc vali tự dằn vặt vì để mất số tiền lớn thì nhận được tin vui từ nhân viên đường sắt.

Mới đây, trên chuyến tàu từ Thượng Hải đến Từ Châu (Trung Quốc), một sự việc bất ngờ đã xảy ra. Một nam hành khách bỏ quên vali chứa đầy tiền trên tàu khi đến ga.  Người đàn ông này ngồi ở ghế số 90 trên toa số 4. Khi lên tàu, anh luôn để mắt đến chiếc vali. Tuy vậy, khi đến ga, trong lúc tất cả mọi người xuống, anh ta vội vàng rời chỗ ngồi mà bỏ quên vali.

May mắn là trưởng tàu Wang Jun đã tìm thấy chiếc vali. Ngay lập tức, nhân viên của tàu cùng những người khác được mời đến địa điểm tìm thấy vali.

Quên vali chứa đầy tiền trên tàu, chủ nhân nhận cái kết bất ngờ vui không kể xiết - 1

Số tiền lớn được tìm thấy trong vali.

Trước sự chứng kiến của các bên, trưởng tàu kiểm đếm toàn bộ số tiền trong vali. Tổng số tiền được ghi nhận là 350.000 nhân dân tệ (1,2 tỷ đồng). Từ khi vào nghề, nhiều nhân viên trên tàu cũng chưa bao giờ nhặt được vali tiền nhiều đến như vậy.

Ngay lập tức, thông tin về chiếc vali được phát đi để tìm chủ nhân bị bỏ quên. Sau quá trình truy tìm thông tin và kết nối, chủ nhân của chiếc vali đã nhận được tin vui. 

Chủ nhân chiếc vali cho hay, tiền trong vali được dùng để mua nhà và tổ chức kết hôn. Trong quá trình xuống tàu đã bỏ quên. May mắn toàn bộ vali đã được tìm thấy, số tiền bên trong nguyên vẹn. Anh cũng lên tiếng cảm ơn nhân viên đường sắt.

Ngoài ra, người đàn ông này cũng tự trách bản thân vì bất cẩn, suýt khiến cho toàn bộ số tiền có được mất sạch. Nếu không có lòng tốt và sự trung thực của nhân viên đường sắt thì không biết làm thế nào để tìm lại.

Trưởng tàu đưa ra lời khuyên, mọi người khi đi tàu xe cần chú ý đến hành lý. Tốt nhất nên giữ các đồ có giá trị trong người. Trong trường hợp hành lý bị mất, thất lạc  thì phải báo cho nhân viên của tàu sớm nhất hoặc nhờ nhân viên trong ga giúp đỡ, phối hợp tìm kiếm. 

Cách đây không lâu, ở Trung Quốc, một công nhân quê ở An Huy lên Nam Kinh làm việc đã nhặt được một vali bên trong chứa 130.000 nhân dân tệ. Sau 3 ngày kể từ khi phát hiện ra chiếc vali, người đàn ông này quyết định đưa tới đồn cảnh sát để trình báo sự việc. Nguyên nhân một phần do thông qua camera giám sát, cảnh sát đã phát hiện người đàn ông này nhặt được vali nên thuyết phục đưa tới đồn. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát tìm thấy chủ nhân của chiếc vali. Người phụ nữ vui mừng khôn xiết nhận lại vali và trao tặng một số tiền cho người đàn ông để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Nguồn: http://danviet.vn/quen-vali-chua-day-tien-tren-tau-chu-nhan-nhan-cai-ket-bat-ngo-vui-khong-ke-xi...

Biệt phủ bỏ hoang khó hiểu, dân làng tò mò ”núi tiền” bên trong

Dinh thự đang dần bị xuống cấp, nhưng bên trong vẫn có nhiều đồ quý giá.

Theo Nghi Dung (Theo Hanqiu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung