Những bài học “không tốn một xu” giúp bạn giàu có nhanh chóng

Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Tiền không phải là tất cả nhưng thiếu nó sẽ khiến cuộc sống của bạn rất khó khăn. Vì thế, hãy học cách làm giàu ngay từ bây giờ.

Sự kiện: Kinh Doanh

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào một số người đạt được thành công như hiện tai? Chắc chắn đôi khi bạn sẽ có suy nghĩ như vậy. Một ý tưởng tuyệt vời, động lực, sự kiên trì và một chút may mắn có thể là yếu tố giúp bạn giàu có. Tuy nhiên, hầu hết người thành công đều sở hữu những thói quen nhất định. Dưới đây là 8 thói quen mà các tỷ phú luôn duy trì:

1. Thức dậy sớm

Những bài học “không tốn một xu” giúp bạn giàu có nhanh chóng - 1

Cựu Tổng thống Obama, Richard Branson, Jack Dorsey, Larry Schultz, Tim Cook và Giám đốc điều hành Xerox Ursula Burns đều được biết đến là những người luôn thức dậy sớm. Vì sao thói quen này có thể tạo ra thành công cho họ? Bởi vì những người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới trước những người khác, tập thể dục và xây dựng lịch biểu làm việc. Những người dậy sớm cũng có xu hướng hạnh phúc và chủ động hơn.

2. Thiền

Những bài học “không tốn một xu” giúp bạn giàu có nhanh chóng - 2

Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates, cho biết: “Thiền, quan trọng bất cứ điều gì trong cuộc sống của tôi, là yếu tố lớn nhất tạo nên mọi thành công mà tôi có”.

Chăm sóc cơ thể và tâm trí của bạn bằng cách thư giãn, tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc là tất cả cách để cải thiện cơ hội thành công của bạn.

3. Thiết lập mạng lưới xã hội

Những bài học “không tốn một xu” giúp bạn giàu có nhanh chóng - 3

Những người thành công nhận ra tầm quan trọng của mạng lưới xã hội. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mạng lưới xã hội có thể giúp thực hiện công việc tốt hơn và tăng cơ hội tìm được việc làm. Theo Dale Carnegie, tác giả của cuốn sách Đắc Nhân Tâm, “mạng lưới giúp mọi người sáng tạo hơn và thành công hơn. Những người thành công hiếm khi phàn nàn hoặc chỉ trích. Họ chân thành và cố gắng đồng cảm”.

4. Giữ cho mình bận rộn

Những người thành công hiếm khi nhàn rỗi. Những người thành đạt như LBJ và Robert Moses cho biết họ làm việc 60-65 giờ mỗi tuần. Elon Musk làm việc 80 - 100 giờ mỗi tuần và nói rằng “đây là kiểu đạo đức làm việc mà một doanh nhân cần phải có”.

5. Không xem TV, hãy đọc sách

Những bài học “không tốn một xu” giúp bạn giàu có nhanh chóng - 4

Theo tác giả nổi tiếng Thomas Corley, 67% người giàu chỉ xem TV trong ít hơn 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra, theo tìm hiểu của Corley, 86% những người giàu có thích đọc sách, 88% trong số đó họ đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày.

6. Biết khi nào nên nói “không”

“Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thực sự thành công là những người thực sự thành công nói không với hầu hết mọi thứ” - Warren Buffett

Những người thành công nhận ra rằng bằng cách nói “không” với suy nghĩ tiêu cực và các hoạt động gây lãng phí thời gian, họ chỉ tập trung vào việc tăng năng suất mỗi ngày. Nếu họ nói “có” với mọi người hoặc mọi thứ, họ sẽ mất tập trung và sẽ không hoàn thành nhiệm vụ của mình.

7. Viết những việc cần làm vào đêm hôm trước

Những bài học “không tốn một xu” giúp bạn giàu có nhanh chóng - 6

Những người thành công luôn viết danh sách việc cần làm của họ vào đêm hôm trước để họ có thể đặt ưu tiên cho ngày hôm sau. Họ đánh số danh sách của họ cũng như xác định nhiệm vụ nào là quan trọng nhất.

8. Quản lý tiền bạc

Những người thành công đã có được vị trí hiện tại bởi họ có thể quản lý tốt vấn đề tài chính. Điều này có nghĩa là họ đầu tư tiền một cách khôn ngoan, tìm kiếm cơ hội mới và xây dựng quỹ khẩn cấp. Họ hào phóng hơn và sẵn sàng quyên góp cho những người cần giúp đỡ.

Sốc với thói quen ăn mặc “lạ đời” của các tỷ phú

Một số người thành công nhất thế giới được cho là “cả năm chỉ mặc duy nhất một chiếc áo”.

Theo Huy Nguyễn (Theo Entreprenuer) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh