Nhiều người tử vong vì Covid-19, Ngân hàng TQ soi tia cực tím, niêm phong tiền giấy 14 ngày

Chủ Nhật, ngày 16/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Các ngân hàng được khuyến cáo sử dụng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng nhân dân tệ. Tiền sau đó được niêm phong và lưu trữ trong 7 đến 14 ngày trước khi tái luân chuyển.

  

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 16/2 công bố thêm 2.009 ca nhiễm mới được ghi nhận trong 24h qua tại đại lục, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 68.500 trường hợp. 

Nhiều người tử vong vì Covid-19, Ngân hàng TQ soi tia cực tím, niêm phong tiền giấy 14 ngày - 1

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khuyến cáo các ngân hàng của nước này sử dụng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng nhân dân tệ.

Trước tình hình này, theo Guardian, ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang khuyến cáo các ngân hàng của nước này sử dụng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng nhân dân tệ. Tiền sau đó được niêm phong và lưu trữ trong 7 đến 14 ngày - tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vụ dịch ở một khu vực cụ thể - trước khi tái luân chuyển chúng, ngân hàng trung ương Trung Quốc nói trong một cuộc họp báo.

Tại Trung Quốc, các nhà thuốc trên cả nước đã bán hết thuốc khử trùng và khẩu trang trong vài ngày sau khi dịch bệnh được công bố vào cuối tháng 1 tại Vũ Hán, nơi bệnh Covid-19 được cho là đã xuất hiện.

Fan Yifei, Phó thống đốc ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho hay các ngân hàng trong hệ thống nước này được khuyến khích cung cấp tiền giấy mới cho khách hàng mọi lúc có thể.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc còn tiến hành “phát hành khẩn cấp” khoảng 4 tỷ NDT tiền mặt cho tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn bùng phát dịch bệnh corona. Ông Fan nhấn mạnh các biện pháp trên nhằm mục đích "bảo đảm an toàn và sức khỏe của người dân khi sử dụng tiền mặt”.

Tuy nhiên, tác dụng của biện pháp này chưa được đánh giá vì hiện nay tin học hóa trong thanh toán khả phổ biến Trung Quốc, người dân hạn chế dùng tiền mặt trong lưu thông.

Trong năm 2017, trong một cuộc khảo sát của Ipsos, gần 3/4 số người Trung Quốc được hỏi cho rằng họ có thể sống sót cả tháng mà không cần sử dụng hơn 100 nhân dân tệ tiền mặt. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/them-nhieu-nguoi-tu-vong-vi-covid-19-ngan-hang-trung-quoc-soi-tia-cuc...

Loạt chung cư Hà Nội lọt vào 'tầm ngắm' kiểm tra

Để khắc phục những tồn tại hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư từ quý II/2020,...

Theo Sơn Ca (Người đưa tin)
sự kiện Dịch Covid-19