Ngày Black Friday, người tiêu dùng mua hàng chục ngàn lượng vàng

Sự kiện: Ngày Black Friday

Trong bối cảnh đối diện lạm phát, người tiêu dùng tăng cường mua vàng trong ngày Black Friday.

Ngày Black Friday, người tiêu dùng mua hàng chục ngàn lượng vàng - 1

Trái ngược với dự đoán, năm nay người tiêu dùng Mỹ tăng mạnh mua sắm cho ngày Black Friday. Theo Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ (NRF), người tiêu dùng Mỹ sẽ chi mua sắm trong những ngày này từ 843-859 tỉ USD, tăng gần 10% so với năm 2020.

Ông Matthew Shay, Giám đốc điều hành NRF cho biết, người tiêu dùng chi tiêu mạnh tay do họ đang có thu nhập gia tăng và nguồn tiền mặt trữ lớn trước đó. Trang sức và vàng là mặt hàng được mua sắm rất phổ biến trong ngày Black Friday.

"Năm nay nhu cầu về quà tặng sẽ giảm nhưng đầu tư vào vàng miếng sẽ tăng mạnh do lạm phát nên người tiêu dùng muốn mua để bảo toàn giá trị tài sản", ông Matthew Shay nói.

Ông Bart Kitner, Chủ tịch Kitco Metals cũng cho biết, vào năm ngoái, số lượng người mua vàng miếng làm quà tặng tăng rất mạnh, và năm nay cũng tương tự. Nhưng có sự khác biệt, người mua vàng miếng làm quà tặng chỉ chi khoảng 1.000 USD, nhưng người mua để tích trữ sẽ đầu tư từ 10.000-50.000 USD, và một số ít từ 5-10% nhà đầu tư chi mạnh tay 500.000 USD cho vàng miếng.

Theo Hãng nghiên cứu thị trường US Mint, trong ngày Black Friday năm nay, người tiêu dùng Mỹ dự kiến sẽ mua 81.000 ounce vàng, tương đương 67.000 lượng vàng. Riêng trong năm 2020, cũng ngày này, người Mỹ đã mua 85.000 ounce vàng, tương đương 70.000 lượng vàng.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/ngay-black-friday-nguoi-tieu-dung-mua-hang-chuc-ngan-luong-vang-1030204.h...

Giá vàng hôm nay 25/11: Vàng trong nước rập rình tăng

Giá vàng thế giới gần như đi ngang trong khi vàng trong nước bắt đầu khôi phục nhẹ sau những phiên tụt giá mạnh.

Chia sẻ
Theo Phương Minh (Pháp luật TPHCM)
Ngày Black Friday Xem thêm
Báo lỗi nội dung