Lọ mọ sửa tủ bếp cũ, chàng trai may mắn "sờ" thấy 5 cân vàng ròng

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 13:42 PM (GMT+7)

3 thanh vàng ròng được phát hiện có trọng lượng lên tới 4,87kg, ước tính vào khoảng 191.000 euro (tương đương 5,3 tỷ đồng).

"Đừng bỏ qua bất kỳ chỗ nào trong căn bếp cũ kỹ, biết đâu bạn sẽ trở thành đại gia bất đắc dĩ, nhưng hãy trung thực nếu kho báu vàng kia không phải của bạn", là câu nói mà người đàn ông tên A.J trả lời với truyền thông sau khi tìm thấy 3 thanh vàng trị giá 5,3 tỷ đồng.

Năm 2019, A.J – một cư dân sinh sống ở Đan Mạch gây sốt với truyền thông bởi câu chuyện sở hữu kho báu "bất đắc dĩ".

A.J vốn là người yêu thích đồ cổ, anh đã bỏ ra 100 euro (gần 2,8 triệu đồng) để mang về nhà mình 1 chiếc tủ bếp cũ. Chiếc tủ bếp này từng thuộc về một người hưu trí giàu có đã qua đời hồi tháng 3/2019.

Trong quá trình sửa lại ngăn kéo, A.J không tin vào mắt mình khi nhìn thấy 3 thanh vàng ròng được giấu kỹ sau bức vách ngăn của 1 trong các ngăn tủ rách nham nhở.

Lọ mọ sửa tủ bếp cũ, chàng trai may mắn "sờ" thấy 5 cân vàng ròng - 1

Sau khi tìm thấy 3 thỏi vàng. A.J đã giao nộp chúng cho cơ quan chức năng thay vì sở hữu (Ảnh minh họa).

3 thanh vàng ròng được phát hiện có trọng lượng lên tới 4,87kg, ước tính vào khoảng 191.000 euro (tương đương 5,3 tỷ đồng).

Đáng nói, sau đó, người đàn ông đã mang kho báu này giao lại cho nơi nộp và tìm lại những thứ đồ bị thất lạc chứ không tham lam bán đổi lấy tiền.  

Chia sẻ với báo chí, cảnh sát địa phương cho biết họ không loại trừ rằng các thanh vàng đã được giấu ở đó trong nhiều thập kỷ trước. Người đàn ông này đã làm điều đúng bởi số vàng được giấu trong tủ bếp không phải là tài sản của anh ấy.

Trước đó vào năm 2017, khi sửa chữa cây đàn cho một trường học ở Anh, ông Martin Backhouse, 61 tuổi, thợ sửa chữa đàn, đã tìm thấy 913 đồng tiền xu được đúc trong các năm từ 1847 đến 1915.

Lọ mọ sửa tủ bếp cũ, chàng trai may mắn "sờ" thấy 5 cân vàng ròng - 3

Cây đàn piano cổ với 913 đồng vàng bên trong. 

913 đồng xu trên được các chuyên gia cổ ước tính có trị giá 500.000 bảng Anh, tương đương với hơn 14 tỷ đồng theo thời giá hiện tại. 

Số đồng xu được tìm thấy trong cây đàn này là một tài sản chưa xác định được người sở hữu hợp pháp. Bởi nhiều người tuyên bố họ là chủ nhân sở hữu cây đàn nhưng đều không đưa ra được bằng chứng.

Được biết, chiếc đàn vốn thuộc sở hữu của cặp đôi Graham Hemmings (72 tuổi) và vợ ông là bà Meg (65 tuổi). Tuy nhiên, họ không hay biết gì về kho báu này dù đã sở hữu cây đàn trong nhà suốt 33 năm qua cho đến khi quyên tặng nó cho một trường học thiếu nhạc cụ ở Shropshire, Anh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lo-mo-sua-tu-bep-cu-chang-trai-may-man-so-thay-5-can-vang-rong-a51357...

Đến nơi hẻo lánh, 2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ trị giá 21 tỷ

Loại đá này rất đẹp và được đánh giá cao về chất lượng.

Theo Thanh Minh (Nguồn The Guardian) (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung