Khởi nghiệp chỉ với 1 triệu đồng, người phụ nữ gây dựng đế chế triệu đô từ bờ vực sụp đổ

Một phụ nữ Melbourne đã xoay sở để biến công ty của mình đang trên bờ vực sụp đổ thành một doanh nghiệp bùng nổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhờ phản ứng kỳ lạ của những người mua sắm.

Anna Ross, 33 tuổi, đã tung ra thương hiệu làm đẹp Kester Black vào năm 2014 với số tiền ban đầu chỉ với 50 USD. Kể từ đó, nó đã mở rộng với chín nhân viên vào thời kỳ đỉnh cao và bán cho khách hàng ở Úc, New Zealand và một số quốc gia châu Âu bao gồm Ý, Thụy Sĩ, Áo, Đức, Hà Lan và Bỉ.

Khởi nghiệp chỉ với 1 triệu đồng, người phụ nữ gây dựng đế chế triệu đô từ bờ vực sụp đổ - 1

Tuy nhiên, Kester Black đã bị sụp đổ vào đầu năm ngoái vì Vụ cháy rừng “mùa hè đen” của Úc và sau đó là các cuộc đóng cửa trên toàn quốc vì Covid-19.

“Chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ quảng cáo nào trong tháng đó vì cháy rừng, nó sẽ rất thiếu nhạy cảm, vì vậy tháng Giêng là tháng tồi tệ nhất của chúng tôi từ trước đến nay,” cô Ross nói với news.com.au.

Nhưng một xu hướng ít được biết đến có tên là Hiệu ứng son môi đã kéo công việc kinh doanh của cô ấy ra khỏi con đường chật vật. Về cơ bản, những người mua sắm tuyệt vọng chuyển sang các mặt hàng xa xỉ nhỏ như son môi và sơn móng tay trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, mua các mặt hàng nhỏ hơn thay vì những thứ đắt tiền hơn vì tài chính không chắc chắn.

Doanh nghiệp của Ross chắc chắn cảm nhận được tác động của xu hướng này, với số lượng khách hàng tăng từ 10.000 lên 17.500 để mang lại tổng doanh số 1,2 triệu USD trong năm tài chính 2020-2021 - năm tốt nhất từ trước đến nay.

Khởi nghiệp chỉ với 1 triệu đồng, người phụ nữ gây dựng đế chế triệu đô từ bờ vực sụp đổ - 2

Ross cho biết chỉ riêng son môi đã chiếm 30% doanh thu của cô ấy. Bộ sưu tập sơn móng tay của cô ấy cũng thu về khoản tiền ổn định, và cô ấy nhận xét: “Hầu hết các tiệm đều đóng cửa trong năm, vì vậy mọi người tận dụng cơ hội đó để bắt đầu làm móng tay tại nhà. Mọi người muốn cảm thấy đặc biệt.”

Vào năm 2020, doanh số thương mại điện tử của Kester Black đã tăng 127%. Nhìn chung, toàn bộ hoạt động kinh doanh đã tăng 53% trong thời kỳ đại dịch. Với việc Melbourne trở lại trong tình trạng bị giãn cách và Sydney đang ở trên đỉnh dịch, Ross đã nhận thấy sự quan tâm mới đối với các sản phẩm của mình ngày càng lớn.

Trên thực tế, cô cho biết tháng 8 năm 2021 là tháng mang lại doanh thu tốt nhất của cô cho đến nay. Ross hiện đang trong quá trình thu hút sự quan tâm đến một sáng kiến gọi vốn từ cộng đồng mới, với việc khách hàng có thể đầu tư vào 2,5 triệu USD cổ phiếu để giúp mở rộng quy mô kinh doanh.

Nguồn: [Link nguồn]

Mang hơn 2.400 tỷ đồng cho vay, Đức Long Gia Lai đang kinh doanh ra sao?

Mang hơn 2.400 tỷ đồng cho người khác vay không có tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh của bên thứ 3 nhưng đại gia Đức Long...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo News Au) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN