Hậu chia tay, một bức thư Bill Gates gửi cho vợ cũ khiến cả thế giới lo lắng về 50 tỷ đô

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Động thái mới nhất liên quan đến quỹ từ thiện 50 tỷ USD của vợ chồng Bill Gates khiến cả thế giới lo lắng khi 2 người không còn chung kế hoạch từ thiện.

Sau gần 7 tháng tuyên bố ly hôn, Bill Gates và Melinda French Gates bất ngờ tuyên bố thay đổi kế hoạch từ thiện. Đây là một đòn bất ngờ giáng vào quỹ từ thiện thế giới khi cặp đôi này là nhà tài trợ nổi tiếng và quan trọng nhất trong suốt một thập kỷ qua.

Hậu chia tay, một bức thư Bill Gates gửi cho vợ cũ khiến cả thế giới lo lắng về 50 tỷ đô - 1

Theo đó, vào năm 2010, trong một bức thư viết tay mà Bill và Melinda (khi đó vẫn còn là ) gửi cho Giving Pledge, cặp đôi đã hứa sẽ cho đi phần lớn tài sản của họ. Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 11, trang web Giving Pledge đã cập nhật các bức thư riêng biệt mới từ cả hai.

Trong khi Bill Gates cho biết ông sẽ tiếp tục tập trung các nỗ lực từ thiện của mình tại Quỹ Bill và Melinda Gates, Melinda đã tập trung vào Pivotal Ventures, một tổ chức tập trung vào bình đẳng giới do bà thành lập. Và nữ tỷ phú sở hữu tài sản 11,7 tỷ USD này khẳng định sẽ “làm việc nhiều hơn là chỉ viết séc”.

“Tôi tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được cho đến nay, từ việc giúp chủng ngừa cho hơn 800 triệu trẻ em đến việc giúp nhiều trẻ em được đi học và tốt nghiệp. Sứ mệnh của tổ chức đã phát triển theo thời gian, và nó vẫn tập trung vào việc mở rộng cơ hội cho những người nghèo nhất trên thế giới, đồng thời cải thiện giáo dục ở Hoa Kỳ,” Bill cho biết trong tuyên bố mới nhất của mình.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, ông Bill Gates có giá trị tài sản ròng là 136,8 tỷ USD và bà Melinda French Gates có giá trị tài sản ròng là 11,7 tỷ USD.

Bill Gates và French Gates đã thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những tổ chức phi lợi nhuận có ảnh hưởng nhất trên thế giới khi dành 5 tỷ USD mỗi năm để chống lại đói nghèo, bệnh tật và bất bình đẳng trên toàn thế giới.

Quỹ cho biết họ đã chi 54,8 tỷ đô la kể từ khi thành lập. Năm ngoái, quỹ này đã cam kết hỗ trợ khoảng 250 triệu đô la để giúp chống lại đại dịch Covid-19, với một số quỹ được chuyển đến việc phân phối các liều vắc-xin Covid-19 giúp cứu sống sự sống cho các vùng của Châu Phi cận Sahara và Nam Á.

Vợ của nhà sáng lập Microsoft đã đệ đơn ly hôn vào ngày 3 tháng 5, sau 27 năm chung sống. Gates bắt đầu hẹn hò vào năm 1987 và kết hôn vào ngày 1 tháng 1 năm 1994 tại Hawaii. Hai vợ chồng có ba người con.

"Sau hai năm, nếu họ quyết định không thể tiếp tục làm việc cùng nhau với tư cách đồng chủ tịch, bà French Gates sẽ từ chức khỏi vị trí đồng chủ tịch và người được ủy thác", tổ chức từ thiện cho biết trong một tuyên bố gần đây.

Nguồn: http://danviet.vn/hau-chia-tay-mot-buc-thu-bill-gates-gui-cho-vo-cu-khien-ca-the-gioi-lo-lang-ve...

Hai tỷ phú Việt sắp nhận về tay số tiền mặt khổng lồ

Thị trường chìm sâu trong sắc đỏ trong phiên giao dịch cuối tuần.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo National News) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung