Giá vàng hôm nay 11/2: Vàng nội tăng khủng trước ngày Vía Thần Tài

Sự kiện: Giá vàng

Tại thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.314 USD/ounce, giảm 1 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Tuần qua, vàng khởi động ở mức 1.317 USD và giằng co quanh mốc 1.315 USD trong 2 phiên liên tiếp. Tới ngày 7/2, kim loại quý bất ngờ rớt giá mạnh khi đã có lúc chỉ còn 1.303 USD. Vàng sau đó dần hồi phục và trồi sụt quanh ngưỡng 1.315-1.316 USD.

Với tuần này, giới đầu tư đang chú ý tới vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc tại Bắc Kinh. 

Mỹ trước đó vẫn luôn giữ quan điểm yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động theo Mỹ là bất công như ưu ái doanh nghiệp Nhà nước hay ép doanh nghiệp nước ngoài chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, phía Trung Quốc tỏ ra không đồng tình với những cáo buộc này.

Trước đó, hai nước đã có vòng đàm phán tại Mỹ vào ngày 30-31/1. Mặc dù chưa công bố chi tiết nhưng giới truyền thông Trung Quốc đăng tin, Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu hàng nông sản, năng lượng, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ của Mỹ. Còn phía Mỹ thì lên tiếng thừa nhận, cả hai nước đã "tiến bộ to lớn".

Tới 1/3, nếu không có thỏa thuận thì mức thuế đã áp dụng đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ tăng từ 10% hiện nay lên 25%.

Tuy nhiên, trả lời báo chí tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định không gặp lãnh đạo Trung Quốc trước ngày 1/3. Đoàn đàm phán dự kiến chỉ có Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

Giá vàng hôm nay 11/2: Vàng nội tăng khủng trước ngày Vía Thần Tài - 1

Giới đầu tư đang chú ý tới vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,95-37,2 triệu đồng/lượng, tăng tới 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay tăng 50.000 đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,95 -37,15 triệu đồng/lượng.

Theo dự báo, giá vàng tuần này sẽ đi lên nhất là vào ngày Vía Thần Tài (10 tháng Giêng âm lịch). Những năm gần đây, ngày Vía Thần Tài đã chứng kiến cảnh người dân xếp hàng mua vàng cầu may từ sáng sớm. Nhiều người, nhất là dân kinh doanh quan niệm mua vàng vào ngày này sẽ may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện công bố tỷ giá trung tâm là 22.895 đồng/USD, tăng 28 đồng/USD so với phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.240 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.170 -23.250 đồng/USD, tăng 20 đồng/USD chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Tỷ phú ẩn dật quyên góp tài sản trăm tỷ là ai?

Ông đã quyên góp phần lớn tài sản lên tới 360 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện.

Chia sẻ
Theo Phương Linh (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung