Đã có thể trả cước taxi Mai Linh mà không cần dùng tới tiền mặt hay thẻ

Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 10:15 AM (GMT+7)

Từ tháng 3 này, khách hàng đi xe taxi Mai Linh trên toàn quốc có thể dùng tính năng QR Pay trên ứng dụng ngân hàng, quét mã VNPAY-QR để thanh toán. Trả tiền cước taxi nay chỉ mất 1 phút, khách hàng không cần chờ đợi, đơn giản và thuận tiện hơn.

Thời gian gần đây, thanh toán bằng cách sử dụng ứng dụng ngân hàng quét mã QR đã không còn xa lạ với người Việt Nam, hình thức này phổ biến tới mọi lĩnh vực của cuộc sống từ ăn uống, mua sắm, di chuyển, thanh toán cước truyền hình, internet, mua sắm trực tuyến… Giải pháp thanh toán di động tiện lợi này đang hình thành một thói quen thanh toán mới, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ, thuộc khu vực thành thị.

Riêng đối với dịch vụ vận tải hành khách, trước đó đã có một số hãng taxi kết nối thanh toán bằng mã VNPAY-QR, tuy nhiên chưa thực sự tạo thành làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ tới khách hàng. Đầu tháng 3 này, tập đoàn Mai Linh thông báo đã ký kết hợp tác chính thức với Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR trên toàn hệ thống xe của hãng. Việc một hãng taxi lớn như Mai Linh, với hơn 16.000 đầu xe phủ khắp cả nước tích hợp hình thức thanh tóan này, hứa hẹn sẽ tạo nên một cú hích mới trong cách trả cước xe taxi hiện nay.

Đã có thể trả cước taxi Mai Linh mà không cần dùng tới tiền mặt hay thẻ - 1

Mã thanh toán VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xế (Nguồn ảnh: VNPAY)

“8h sáng, chị Hương ra khỏi nhà, gọi xe taxi để đưa con đi học và đi làm như mọi ngày. Sáng nay, thay vì mở ví lấy tiền hoặc thẻ để thanh toán như mọi khi, chị rút điện thoại, mở ứng dụng ngân hàng, quét mã QR để trả tiền cho cuốc xe vừa đi, nhanh gọn, chưa đầy 1 phút là thanh toán xong. Với hình thức này, mỗi lần xuống xe, chị Hương không cần vội vã tìm tiền để trả, chờ đợi tài xế trả lại tiền hay quét thẻ, ký hóa đơn nữa”

Để sử dụng dịch vụ thanh toán tiện lợi này, khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng ngân hàng có trên điện thoại di động, chọn tính năng QR Pay, quét mã VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xế, xác thực giao dịch bằng mật khẩu (hoặc mã OTP, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt) là quá trình thanh toán hoàn tất.  Với VNPAY-QR, việc trả tiền cước khi đi xe taxi được gói gọn trong 1 phút với một vài thao tác trên điện thoại di động, đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các hình thức thanh toán truyền thống bằng thẻ hoặc tiền mặt như trước đây. 

Đã có thể trả cước taxi Mai Linh mà không cần dùng tới tiền mặt hay thẻ - 2

Tính năng quét mã QR Pay được tích hợp ngay trong ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng hiện nay (Nguồn ảnh: VNPAY)

Ưu điểm nổi bật của hình thức thanh toán này là khách hàng không cần tải thêm ứng dụng mới, tính năng quét mã QR Pay đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng di động của các ngân hàng. Đồng thời, số tiền giao dịch sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản, khách hàng hoàn toàn làm chủ được quá trình thanh toán, yếu tố này vừa đảm bảo được tính thuận tiện, vừa tối ưu được tính an toàn và bảo mật thông tin của hành khách. 

 “Khách hàng dùng QR Pay để thanh toán thì anh em tài xế gần như không cần phải làm gì ngoài bước đưa mã QR cho khách quét, khách thanh toán xong là có thông báo về điện thoại, rất nhanh và thuận tiện.” một tài xế của taxi Mai Linh chia sẻ.

Được biết, tính tới thời điểm hiện tại đã có 19 ngân hàng, 3 tổ chức thẻ quốc tế triển khai giải pháp QR Pay, trong số đó, có thể kể tới hầu hết các ngân hàng, tổ chức thẻ lớn như BIDV, Vietcombank, Agribank, VietinBank, VPBank, MSB, TPBank, VIB, MB, SCB, tổ chức thẻ Visa, MasterCard, JCB…

Hướng dẫn trả cước taxi Mai Linh bằng ứng dụng ngân hàng:

Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng trên điện thoại (Có thể chọn ứng dụng của một trong các ngân hàng sau: Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, NCB, SCB, SHB, ABBank, MSB, VIB, VPBank, TPBank, MB, Nam A Bank…)

Bước 2: Chọn tính năng QR Pay trên ứng dụng, quét mã VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xe khi chuyến xe kết thúc. 

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, xác thực giao dịch bằng mã OTP (hoặc bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt). Nhận thông báo giao dịch hoàn tất.

(Khám Phá).