Có nên mua vàng giữa tâm "bão" Corona?

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Những ngày gần đây, thị trường giá vàng thế giới liên tục biến động do lo ngại ảnh hưởng của dịch virus corona ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo cập nhật tại thời điểm 9h sáng ngày 12/2, trên thế giới đã ghi nhận hơn 44.793 trường hợp bị nhiễm dịch nCoV, 1.112 người tử vong. So với đại dịch SARS năm 2003, số người tử vong vì virus corona đã vượt xa.

Mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh này đã tác động mạnh tới kinh tế, tài chính toàn cầu. Chính vì vậy, các nhà đầu tư đã tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn khiến giá vàng tăng liên tiếp trong nhiều ngày qua.

Giá vàng thế giới sáng 12/2 giảm nhẹ ngay đầu phiên nhưng sau đó đã phục hồi trở lại. Ở thời điểm 7h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng vẫn chưa chạm ngưỡng 1.568 USD/ounce.

Có nên mua vàng giữa tâm "bão" Corona? - 1

Giá vàng tăng mạnh do dịch virus corona diễn biến phức tạp

Trong nước, đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 43,85-44,20 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng chiều bán ra so với đầu phiên hôm qua.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội được niêm yết 43,97-44,12 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào và 70 nghìn đồng chiều bán ra.

Tuy vàng trong nước sáng nay giảm nhẹ nhưng theo nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng hiện tại vẫn đang tiếp tục hưởng lợi do nhiều yếu tố bất ổn, còn hưởng lợi đến mức độ nào và trong thời gian bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào diễn biến của dịch virus corona.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu nhận định, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020 và có thể tiến lên mốc 1.600 USD/ounce trong năm nay. Theo vị chuyên gia này, các nhà đầu tư có thể xem xét đầu tư vào vàng vì khi giá vàng tăng cũng là cơ hội để kiếm lời. Tuy nhiên, thay vì bỏ hết trứng vào một giỏ, nhà đầu tư hãy tách ra đầu tư vào nhiều kênh khác như bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm,…

Còn theo Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, tình hình kinh tế chính trị thế giới cũng như dịch virus corona diễn biến phức tạp khiến giá vàng trong nước và thế giới sẽ tiếp tục biến động khó lường.

Có nên mua vàng giữa tâm "bão" Corona? - 2

Chuyên gia Đinh Trọng Thịnh nhận định giá vàng có thể vượt ngưỡng 1.600 USD/ound

“Hiện giá vàng Việt Nam lên xuống theo giá thế giới và đã tăng tương đối cao. Nếu tháng 3 không kiềm chế và chấm dứt được dịch corona thì giá vàng có thể tăng vượt ngưỡng 1.600 USD/ound”, Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Cũng theo vị chuyên gia kinh tế này, các nhà đầu tư nên thận trọng trong việc mua và bán vàng, bởi thời điểm này nếu mua vàng vào thì giá vàng sẽ tăng nhưng không đáng kể, vì phụ thuộc vào thị trường thế giới.

“Nên xem việc đầu tư vào vàng thời điểm này là kênh trú ẩn an toàn, không làm mất giá trị tài sản. Còn nếu ai đó mong muốn thu được nhiều lợi nhuận từ đầu tư vàng thì tôi e là khó. Ngoài vàng, các nhà đầu tư có thể lựa chọn thêm cổ phiếu tốt để đầu tư”, Phó Giáo sư Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/co-nen-mua-vang-giua-tam-bao-corona-1057874.html

Giá vàng hôm nay 12/2/2020: Vàng lao dốc vì câu nói bất ngờ của Chủ tịch Fed

Giá vàng hôm nay 12/2/2020: Giá vàng đã lao dốc thẳng đứng sau khi Chủ tịch Fed nêu quan điểm về lãi suất và kinh tế.

Theo Hà Kiều (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh