Cả ngày ngâm mình dưới nước tìm "kho báu", nhận lương đến 23 tỷ/năm

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Mặc một bộ đồ bơi lấp lánh và ngồi sau tay lái của một chiếc xe golf, Sam Harrison thừa nhận rằng anh ấy trông giống một con cá mắc cạn.

Chàng trai Sam Harrison 22 tuổi này là một thợ săn kho báu ngoài đời thực với bản năng của một con cá mập, có thể phát hiện ra con mồi của mình trong điều kiện tầm nhìn bằng không và nhiệt độ dưới 0 độ C.

Trong trường hợp này, con mồi là những quả bóng golf. Và với ước tính khoảng 300 triệu quả bóng golf trắng bị mất chỉ riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ việc tìm lại chúng – nếu bạn sẵn sàng lao vào thực hiện công việc này.

Cả ngày ngâm mình dưới nước tìm "kho báu", nhận lương đến 23 tỷ/năm - 1

 “Giả sử chúng tôi đang bán những quả bóng mà chúng tôi tìm thấy với giá trung bình là 50p (75 xu). Số bóng đó sẽ mang lại cho chúng tôi 2.500 bảng Anh (3.700 USD),” Harrison nói, ước tính rằng trong một năm anh có thể kiếm được tới 100.000 bảng Anh (150.000 USD).

Hãy tưởng tượng bạn đang bơi trong một lớp sữa lắc đầy phù sa. Bây giờ, hãy thêm cỏ dại, chai lọ vỡ và mọi loại sinh vật từ đỉa, rắn nước, thậm chí cả cá sấu, và bạn đã có cái nhìn khá rõ ràng về sự nguy hiểm của nghề lặn tìm bóng golf.

Một thợ lặn bóng ở Florida, Mỹ - Glenn Berger tuyên bố trong năm 2015 rằng ông có thể đạt mức thu nhập lên đến 1,3-1,7 triệu USD/năm từ công việc lặn tìm bóng golf. Tờ USA Today đã làm phép toán để xem tuyên bố của Glenn chính xác tới đâu và xác nhận việc thu nhập 1 triệu USD mỗi năm nhờ nhặt bóng là khả thi.

Đó là một câu chuyện tương tự ở Mỹ, theo Paul Lovelace, người đã lặn tìm “vàng trắng” trong ba thập kỷ qua.

“Tôi nghĩ mọi người đều có ước mơ được lặn tìm kho báu bị chìm – và về cơ bản đó là những gì chúng tôi đang làm hàng ngày,” chủ sở hữu 54 tuổi của Golf Ball Paul's cho biết.

Nhưng trước khi anh ấy hay Harrison xuống nước, vẫn có những chi phí đáng kể mà họ phải chi trả. Các sân golf tính phí thợ lặn từ 7-10 cent cho mỗi quả bóng mà họ tìm thấy. Và điều đó có thể nhanh chóng tăng lên đến hàng trăm đô la.

Công việc này cũng có những rủi ro. Năm ngoái, Jacques van der Sandt, 29 tuổi, đã bị cá sấu giết chết sau khi lấy những quả bóng golf từ một công viên quốc gia ở Nam Phi. Khi ở Florida, Steve Martinez, 51 tuổi, đã bị cá sấu cắn khi đang lặn tại một câu lạc bộ đồng quê.

Ở Anh, Harrison thường chạm mặt rắn nước. “Đôi khi bạn xới tung đám lau sậy và bạn có thể thấy một trong số chúng đang bơi về phía mình,” anh nói và cho biết thêm rằng anh thường úp mặt trong bóng tối đen kịt, không có gì khác ngoài đèn sương mù và một chiếc cào.

Nhưng có lẽ đáng lo ngại hơn là chính nguồn nước. Anh ấy nói: “Ở một số sân, các hồ giống cống rãnh. Ở những hồ nước tù đọng đó, bạn có thể mắc bệnh, vì vậy bạn phải đội mũ bảo vệ đầu, giống như bộ đồ lặn tất cả trong một, để không thứ gì có thể xâm nhập vào bạn."

Nguồn: [Link nguồn]

Những công việc ít áp lực nhưng lương hàng tỷ đồng/năm

Theo khảo sát của Joblist, 35% người lao động cho biết căng thẳng hoặc kiệt sức có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng làm việc của họ. Sau đây là gợi ý những công việc ít...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo CNN) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN