Bắc Kinh vượt mặt New York, trở thành trung tâm tỷ phú lớn nhất của thế giới

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 17:22 PM (GMT+7)

Theo Forbes, Bắc Kinh hiện là quê hương của nhiều tỷ phú hơn thành phố New York. Thủ đô của Trung Quốc đã có 33 tỷ phú trong năm qua, nâng tổng số lên 100 - nhiều hơn 1 người so với con số 99 của Thành phố New York.

Thế giới chính thức có trung tâm tỷ phú mới. Lần đầu tiên, Bắc Kinh là nơi có nhiều tỷ phú hơn thành phố New York, theo Danh sách tỷ phú thế giới thường niên năm 2021 của Forbes.

Bắc Kinh vượt mặt New York, trở thành trung tâm tỷ phú lớn nhất của thế giới - 1

Thủ đô Trung Quốc có thêm 33 tỷ phú mới vào năm 2020, nâng tổng số lên 100 tỷ phú và chỉ hơn thành phố New York 01 tỷ phú, theo Forbes. New York chỉ thêm bảy tỷ phú mới trong khoảng thời gian này. Thành phố New York có diện tích bằng 40% diện tích của Bắc Kinh, với dân số 8,4 triệu người so với khoảng 21 triệu người của Bắc Kinh.

Cư dân giàu nhất Bắc Kinh là Zhang Yiming, người sáng lập công ty mẹ ByteDance của TikTok, với tài sản trị giá 35,6 tỷ USD. Ở thành phố New York, cựu thị trưởng Michael Bloomberg là người giàu nhất, với giá trị tài sản 59 tỷ USD.

Mỹ từ lâu đã là quê hương của nhiều tỷ phú hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, nhưng Trung Quốc đã dần bắt kịp. Theo báo cáo của Forbes, Trung Quốc và Hồng Kông đã tạo ra 210 tỷ phú mới trong năm qua, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Năm thành phố của Trung Quốc được xếp hạng trong số 10 thành phố có nhiều tỷ phú nhất, bao gồm đặc khu hành chính Hong Kong ở vị trí thứ ba với 80 tỷ phú, Thâm Quyến ở vị trí thứ năm với 68 tỷ phú và Thượng Hải ở vị trí thứ sáu với 64.

Thành phố duy nhất của Hoa Kỳ lọt vào danh sách là San Francisco, xếp thứ tám với 48 tỷ phú. Những người siêu giàu trên thế giới thậm chí còn giàu hơn vào năm ngoái bất chấp đại dịch và suy thoái kinh tế. Trên toàn cầu, 660 người đã trở thành tỷ phú mới, nâng tổng số thế giới lên 2.755 tỷ phú với tổng trị giá 13,1 nghìn tỷ USD, theo Forbes.

Đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng khoảng cách giữa các tỷ phú trên thế giới và những người khác. Ví dụ, ở Mỹ, các tỷ phú giàu lên 44% tài sản sau đại dịch, Lina Batarags gần đây đã báo cáo cho Insider. Trong cùng khoảng thời gian, 80 triệu người Mỹ mất việc làm và gần 8 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-kinh-vuot-mat-new-york-tro-thanh-trung-tam-ty-phu-lon-nhat-cua-the-gioi-50...

Làm nghề nào dễ thành tỷ phú USD nhất?

Danh sách tỷ phú của Forbes năm nay đã xác nhận nhiều kỷ lục. Tổng tài sản của top 10 tăng gần gấp đôi. Số lượng tỷ...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung