Từng nợ nần "ngập mặt", 8x bất ngờ thành công thu về hàng chục tỷ đồng

“Năm 2017, công ty tôi đứng trên bờ vực phá sản. Tôi đã mất ăn mất ngủ, phải cầm cố tài sản của công ty và của cả gia đình để trả nợ và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Thế (SN 1988), trú tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) về quá trình khởi nghiệp không mấy suôn sẻ của mình.

Sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn nghèo, gia đình lại đông anh em, khó khăn và chật vật về kinh tế khiến anh Thế phải từ bỏ giảng đường đại học sau khi học hết năm nhất.

“Nhà thì nghèo, các em còn nhỏ mà tiền ăn ở tại thành phố quá tốn kém nên tôi nghỉ học năm 2010 để tìm việc”, anh Thế kể.

Vừa tìm việc làm thêm, anh vừa nghiên cứu, mày mò để tự làm một số mạch điều khiển, chào bán cho các công ty quảng cáo. Không ngờ anh nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng bởi tính khả thi và ứng dụng cao.

Từng nợ nần "ngập mặt", 8x bất ngờ thành công thu về hàng chục tỷ đồng - 1

Những sản phẩm của anh Thế nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong thời kỳ công nghệ số.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường, anh mạnh dạn thành lập công ty chuyên sản xuất, cung cấp mạch điều khiển đèn LED và đèn LED tại Thanh Hóa để triển khai sản xuất với số lượng lớn và mở rộng thương mại vào năm 2013.

Không những thế, anh còn nghiên cứu dây chuyền sản xuất đèn LED và làm đề án đăng kí sáng kiến kỹ thuật ứng dụng, vay thêm vốn để đầu tư máy móc, mở rộng sản xuất.

Tuy nhiên, do còn ít tuổi, nguồn vốn còn hạn chế nên anh phải huy động vốn nhiều nơi với lãi suất cao, trong đó, khâu quản lý doanh nghiệp còn nhiều hạn chế, yếu kém, chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý tài chính, giao dịch với khách hàng nên dẫn đến thất thoát và tình trạng nợ xấu rất nhiều, kết quả kinh doanh không đạt hiệu quả.

“Năm 2017, công ty tôi làm ăn thua lỗ nặng nề, tôi phải cầm cố toàn bộ tài sản để trả nợ và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Đồng thời, tôi cũng tiến hành rà soát lại từng bộ phận cũng như thiếu xót của mình để tìm ra hướng đi mới”, anh Thế cho hay.

Từng nợ nần "ngập mặt", 8x bất ngờ thành công thu về hàng chục tỷ đồng - 2

Dần dần, anh đã vực dậy doanh nghiệp của mình bằng việc kinh doanh các giải pháp công nghệ và thiết bị ngành quảng cáo truyền thông.

Sau khi định hình lại, anh Thế đã tiến hành vực dậy doanh nghiệp của mình và tiếp tục tiến hành nghiên cứu nền tảng công nghệ số, làm chủ được một số phần mềm mang tính ứng dụng và thương mại cao. Nhờ đó, công ty dần đi vào ổn định.

Năm 2020, anh tiếp tục mở rộng quy mô doanh nghiệp, thành lập thêm một doanh nghiệp khác chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ, phần mềm, thiết bị ngành quảng cáo truyền thông, màn hình cảm ứng tương tác trong đào tạo, thiết bị phòng học trực tuyến cho khách hàng, cơ quan, doanh nghiệp.

Từng nợ nần "ngập mặt", 8x bất ngờ thành công thu về hàng chục tỷ đồng - 3

Nhờ đi đúng hướng, doanh thu năm 2020 của anh Thế đã đạt khoảng 10 tỷ đồng.

Với tinh thần ham học hỏi, nhiệt huyết và sức trẻ, anh Thế đã tạo dựng được chỗ đứng của mình và đã gặt hái được những thành công nhất định. Đồng thời, anh đã dần định hình phân khúc sản phẩm và thị trường, mục tiêu phát triển doanh nghiệp.

Các phần mềm  về truyền thông số, phần mềm thông tin du lịch, phần mềm thực tế ảo tăng cường hay phần mềm phát triển dịch vụ quảng cáo trên truyền hình do doanh nghiệp anh cung cứng ra thị trường mang tính ứng dụng cao, được đón nhận mạnh mẽ, mang về doanh thu khoảng 10 tỷ đồng/năm.

Từng nợ nần "ngập mặt", 8x bất ngờ thành công thu về hàng chục tỷ đồng - 4

Từng thất bại và thua lỗ trong kinh doanh nhưng anh Thế đã vực dậy doanh nghiệp và khởi nghiệp lần 2 thành công ngoài mong đợi.

Từ bỏ giảng đường đại học và gặp thất bại nặng nề khi mới khởi nghiệp nhưng anh Thế lại cho  rằng, những thất bại giống như những cú hích cho mình trưởng thành hơn và giúp mình có thời gian củng cố thêm kiến thức về khởi nghiệp cũng như quản trị doanh nghiệp của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/tung-no-nan-ngap-mat-8x-bat-ngo-thanh-cong-thu-ve-hang-chuc-ty-dong-5020212361...

Người phụ nữ U50 khởi nghiệp với 20 triệu đồng, nay thu về cả tỷ đồng mỗi năm

Bước chân đi làm giúp việc, bà Việt cõng trên lưng món nợ “khổng lồ” với ước mong thoát nghèo. Bất ngờ hơn, sau 5...

Chia sẻ
Theo Minh Hợp (Dân Việt)
Kinh tế "kháng sốc" COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung