Bài dự thi My Happiness (số 31): Cảm ơn ông trời đã mang anh đến

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Nguyễn Thị Minh Nghĩa với bài viết: Hạnh phúc trời ban.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Nguyễn Thị Minh Nghĩa ở Hà Đông, Hà Nội

Em đã biết bao lần muốn viết cho anh - chồng của em, chúng mình đã là một gia đình gần 10 năm, đã có hai bé trai kháu khỉnh đáng yêu. Và nếu không có anh, có lẽ giờ phút này có thể em sẽ không được hạnh phúc như bây giờ hoặc đang sống một mình ở một nơi nào đó. Em vẫn thầm cảm ơn ông trời đã thương em và mang anh đến cho em một gia đình mà trước đó chưa bao giờ em dám nghĩ đến.

Bài dự thi My Happiness (số 31): Cảm ơn ông trời đã mang anh đến - 1

Em vẫn nhớ cái ngày em lén lút đứng đằng sau cửa phòng bệnh viện nghe bác sĩ nói về bệnh tình của mình. Lúc đó em mới 17 tuổi, em mắc căn bệnh quái ác hủy hoại toàn bộ xương hàm trái. Bác sĩ nói với bố là xác định tư tưởng bệnh này tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sau này em khó lấy chồng vì khuôn mặt sẽ biến dạng. Ở thời điểm cách đây 15 năm khi y học chưa phát triển, công nghệ thẩm mỹ cũng không có nhiều, em như rơi vào sự tuyệt vọng với tâm hồn non nớt của cô bé mới bước vào tuổi thanh xuân.

Em sau đó đã luôn tự gồng mình bởi em thương mẹ, thương bố. Mẹ ôm em khóc và bảo sau ở với mẹ cả đời cũng được con ạ. Rồi em cũng có một, hai mối tình nhưng tất cả đều không thể vượt qua được rào cản gia đình, bố mẹ. Họ biết em bị bệnh, biết em từng mổ gần 10 lần để chống chọi với căn bệnh này. Em đã tự nguyện ra đi vì không muốn là gánh nặng cho bất kỳ ai.

Bài dự thi My Happiness (số 31): Cảm ơn ông trời đã mang anh đến - 2

Cho đến khi em gặp anh, đó cũng là lần em chuẩn bị bắt đầu vào ca mổ tiếp theo. Em đã không ngần ngại kể cho anh sự thật về sức khỏe của mình, rằng nếu anh đến với em sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn. Anh vẫn quyết tâm yêu và ở bên che chở cho em. Anh đã giấu gia đình, bố mẹ, họ hàng câu chuyện về em để được cưới em làm vợ. Rồi chúng mình cũng được hạnh phúc bên nhau cho đến năm 2015, căn bệnh của em sau lần cắt xương sườn, xương mào chậu ghép lên mặt đã bị tái phát lại. Một lần nữa em lại bước vào 1 trận chiến sinh tử.

Bài dự thi My Happiness (số 31): Cảm ơn ông trời đã mang anh đến - 3

Bác sĩ nói em phải cắt xương mác ở chân để cấy vi phẫu mới bảo toàn được khuôn mặt. Lần đầu tiên em phải xa con lâu đến thế, em như chết lặng bởi ca mổ ko những tốn kém về tiền bạc mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thời gian mổ là 8-10 tiếng, đòi hỏi rất nhiều bác sĩ giỏi và 2 kíp mổ thay nhau trong suốt quá trình. Rủi ro sẽ là không tránh khỏi, tính mạng cũng không được bảo đảm hoàn toàn. Em may mắn vì có anh đã luôn động viên, thương em và ở bên em lúc này. Em đã bước vào căn phòng lạnh lẽo ấy để tiếp tục chống chọi với bệnh tật.

Em nhớ rất rõ khoảnh khắc khi em mổ xong được đưa vào phòng hậu phẫu, toàn thân băng kín, em đau lắm, họ cắm ống xông thực quản để bơm thức ăn qua đường đó, chân em gần như không cử động được vì mới cắt xương. Em cứ thế nôn ra máu do tác dụng phụ của thuốc gây mê, em chỉ lờ mờ nhìn thấy anh và anh nắm tay em rất chặt khẽ nói “vợ ơi cố lên, có anh ơ đây rồi”.

Bài dự thi My Happiness (số 31): Cảm ơn ông trời đã mang anh đến - 4

Từng ngày từng ngày em nằm bất động là anh ở bên chăm sóc em, anh không để ai thay thế mình vì không yên tâm, kể cả vệ sinh cá nhân cho em nữa. Em không nói được, chỉ có thể viết ra giấy. Thấy anh vất vả em chỉ biết cố gắng ăn thật nhiều để chóng lành bệnh. Anh còn xin nghỉ việc 3 tháng để ở nhà để hàng ngày đi chợ nấu cháo cho em ăn, em cảm thấy mình thật hạnh phúc vì ông trời đã không lấy đi tất cả của em. Anh chưa bao giờ phàn nàn mà luôn động viên, thương yêu em hết mực.

Em đã vượt qua chính bản thân mình, phép màu đã đến, em hoàn toàn khỏi bệnh và là một trong những bệnh nhân hiếm hoi bảo toàn được khuôn mặt 9/10. Vợ chồng mình đã cùng nhau chiến đấu và vượt qua căn bệnh quái ác này. Giờ đây có thêm một bé trai mới hơn 7 tháng tuổi, gia đình mình vẫn luôn ấm áp và tràn ngập niềm vui, tiếng cười bởi có tình yêu của anh vun đắp.

Bài dự thi My Happiness (số 31): Cảm ơn ông trời đã mang anh đến - 5

Chỉ còn vài tháng nữa là vợ chồng mình kỷ niệm 9 năm ngày cưới, em mong đây là món quà có ý nghĩa nhất em dành tặng anh, người chồng tuyệt vời của em. Em muốn cảm ơn anh, muốn cả thế giới biết rằng, ai cũng có thể được hạnh phúc và những người không may mắn bị căn bệnh như em thì hãy luôn lạc quan, yêu đời, bởi ông trời sẽ công bằng với tất cả mọi người. Cuộc sống có bao lâu mà hững hỡ, hãy yêu, hãy thương chính bản thân mình thì bạn sẽ có hạnh phúc trọn vẹn.

Bài dự thi My Happiness (số 31): Cảm ơn ông trời đã mang anh đến - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).