Tổng hợp những trào lưu gây bão mạng xã hội nửa cuối năm 2018

Thứ Sáu, ngày 28/12/2018 16:53 PM (GMT+7)

Cùng “điểm mặt đặt tên” những trào lưu đã và đang “nổi như cồn” trong cộng đồng trẻ nửa cuối năm 2018 vừa qua.

Năm 2018 trôi qua đánh dấu không ít cột mốc ấn tượng trong cộng đồng trẻ Việt. Hàng tá trào lưu, thử thách đã ra đời, kéo theo sự hưởng ứng thích thú của cư dân mạng trong thời gian dài. Trào lưu vô thưởng vô phạt có, trào lưu ý nghĩa nhân văn cũng có… thế nhưng một điều chắc chắn, chúng thể hiện cá tính và sự sáng tạo của giới trẻ thế giới nói chung và giới trẻ Việt nói riêng. Cùng điểm lại những xu hướng, trào lưu nổi bật trên mạng xã hội nửa cuối năm 2018 vừa qua.

1. Dele Challenge

Bắt nguồn kể từ khi chàng cầu thủ 22 tuổi Dele Alli người Anh, đang thi đấu tại câu lạc bộ Tottenham Hotspur, đăng tải một bức hình với chữ OK úp ngược trên Instagram. Kể từ đó, không ít người đã cố gắng bắt chước hành động “tưởng dễ mà khó không tưởng” này. Hàng loạt ngôi sao lớn nhỏ trên thế giới lẫn Việt Nam đã nhanh chóng “bắt trend” trào lưu này, đơn cử có thể kể đến như chàng cầu thủ Xuân Trường, Ngọc Trinh, Thanh Hằng… Thậm chí, phiên bản thử thách Dele Challenge 2.0 cũng đã “ra lò”, kích thích sự “mất não” của đông đảo cộng đồng mạng.

Tổng hợp những trào lưu gây bão mạng xã hội nửa cuối năm 2018 - 1

Tổng hợp những trào lưu gây bão mạng xã hội nửa cuối năm 2018 - 2

2. Falling stars challenge

Nếu như Dele Challenge chỉ yêu cầu bạn dùng tay rồi “selfie”, Falling Stars lại là một thử thách khó nhằn yêu cầu bạn hy sinh cả… sĩ diện của mình. Thử thách khởi nguồn kể từ khi giới nhà giàu Nga đua nhau chụp hình ngã sấp mặt bên cạnh xe sang, đồ hiệu, trào lưu nhanh chóng lan truyền ra cả thế giới. Thậm chí, không ít phiên bản khác nhau của trào lưu này được sáng tạo nên, như ngã tại phòng gym, ngã khi đi ăn, ngã khi đi ship đồ… Dù cho là phiên bản nào, những “ngôi sao sa ngã” cũng nhất quyết phải ngã sao cho thật đẹp, tạo dáng thật chảnh. Chính sự hài hước này là nhân tố khiến cho thử thách Falling Stars được hưởng ứng nhiệt tình.

Tổng hợp những trào lưu gây bão mạng xã hội nửa cuối năm 2018 - 3

Tổng hợp những trào lưu gây bão mạng xã hội nửa cuối năm 2018 - 4

IG: @linnnguyen1611

3. Luxstay Challenge

Khác biệt với Dele Challenge “hack não”, Falling Star challenge công phu, Luxstay Challenge lại đem tới “mảnh đất màu mỡ” để giới trẻ tự do thể hiện mức độ “sống ảo của bản thân. Nội dung chính của thử thách đơn giản là đặt bức hình khi bạn ở nhà cạnh 1 bức hình khi bạn đi du lịch, villa sang chảnh để thấy được sự “lột xác” thần kỳ. Thử thách bắt đầu khi môt cô nàng mang tên Tieu Ngoc đi du lịch tại villa thuộc hệ thống Luxstay, đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội, đồng thời lôi kéo thêm nhiều người bạn mình cùng tham gia. Không ít người đã thi nhau trầm trồ về mức độ “sống ảo” của giới trẻ Việt, đặc biệt là con gái sau thử thách thú vị này.

Tổng hợp những trào lưu gây bão mạng xã hội nửa cuối năm 2018 - 5

Làm sao có thể tin được con gái khi ở nhà thì giản dị là thế, nhưng khi đi sống ảo thì lộng lẫy gấp triệu lần. FB: Dương Kiều Mai.

Tổng hợp những trào lưu gây bão mạng xã hội nửa cuối năm 2018 - 6

4. Cánh đồng hoa hướng dương

Khó có thể chối bỏ mức độ “phủ sóng” của chiến dịch “Tôi đồng hành” trên mạng xã hội những ngày cuối năm này. Với thể lệ vô cùng đơn giản: Vẽ hình hoa hướng dương, đăng tải trên mạng xã hội kèm hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018. Với mỗi tài khoản thực hiện đúng thể lệ của chương trình sẽ được một công ty dược phẩm ủng hộ 30.000 VNĐ cho các bệnh nhi ung thư. Tuy còn vấp phải không ít nghi ngờ về tính PR của chiến dịch, thể nhưng không thể phủ nhận chiến dịch Hoa hướng dương đã tạo nên một làn sóng lan tỏa tinh thần tích cực, ý nghĩa nhân văn trong cộng đồng và xã hội.

Tổng hợp những trào lưu gây bão mạng xã hội nửa cuối năm 2018 - 7

(Khám Phá).