MobiFone chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với tổng cục thuế.

Thứ Bảy, ngày 20/11/2021 14:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vượt qua sự thẩm định khắt khe của Tổng cục Thuế về mặt hồ sơ, dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật, MobiFone đã chính thức trở thành một trong số ít nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử toàn diện trên thị trường, bao gồm cả giải pháp Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice và dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử. Thông tin được công bố trên trang chủ của Tổng cục Thuế.

MobiFone chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với tổng cục thuế. - 1

MobiFone trải qua quá trình thẩm định khắt khe của Tổng cục Thuế

Trải qua một thời gian dài chuẩn bị hồ sơ và phối hợp với Tổng cục Thuế trong quá trình thẩm định hồ sơ, chất lượng sản phẩm và đáp ứng hạ tầng kỹ thuật. MobiFone đã được Tổng cục thuế ký hợp đồng chính thức trở thành một trong số ít các đơn vị được cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc.

Như vậy, bên cạnh việc cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice, MobiFone sẽ cung cấp thêm dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử trung gian tới hệ thống của Tổng cục thuế cho các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử khác trên thị trường. Với dịch mới này, các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử tương tự MobiFone Invoice có thể kết nối trực tiếp với Tổng cục thuế, giúp quá trình Thông báo phát hành hóa đơn của khách hàng có thể diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn, đồng thời mang lại ý nghĩa lớn hơn trong mặt quản lý hóa đơn điện tử đối với Cơ quan quản lý Nhà nước.

MobiFone chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với tổng cục thuế. - 2

MobiFone chính thức trở thành một trong số ít các đơn vị được cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử tới khách hàng, tuy nhiên chỉ số ít trong các đơn vị này đủ uy tín và năng lực để được Tổng cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu HĐĐT. Điều đó cho thấy được năng lực của MobiFone đặc biệt trong lĩnh vực Hóa đơn điện tử thuộc top các đơn vị dẫn đầu thị trường.

MobiFone Invoice đã trở thành một trong những giải pháp đầu tiên kết nối các doanh nghiệp với tổng cục thuế, giúp giảm thiểu chi phí, tiết kiếm thời gian.

Đóng góp lớn vào quá trình chuyển đổi số, giải pháp hóa đơn điện tử đang trở thành trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp từng bước số hóa quy trình sản xuất kinh doanh.

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 với nhiều quy định mới, hướng dẫn cụ thể về hóa đơn điện tử. Theo đó, các doanh nghiệp tiếp tục sử dụng phần mềm và dịch vụ hóa đơn điện tử của các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có hệ thống kỹ thuật đảm bảo các yêu cầu dữ liệu đạt chuẩn theo quy định của Tổng cục thuế theo quy định tại khoản 2 Điều 10 của Thông tư.

MobiFone chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với tổng cục thuế. - 3

MobiFone Invoice đã sẵn sàng đáp ứng theo các quy định mới

Tổng công ty Viễn thông MobiFone với lợi thế về hạ tầng, công nghệ trong lĩnh vực hoá đơn điện tử đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hàng đầu với Tổng cục thuế. 

Đại diện MobiFone cho biết: “Mặc dù thời điểm có hiệu lực là ngày 1/7/2022, tuy nhiên ngay sau khi Thông tư 78 được ban hành, MobiFone đã có sự chuẩn bị để hoàn thiện hệ thống kỹ thuật, tối ưu hoá phần mềm, đem tới cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm hoá đơn điện tử MobiFone Invoice. Và trở thành một trong những nhà cung cấp sớm nhất dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu với tổng cục thuế”.

Với MobiFone Invoice, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động, thông báo qua mạng đến cơ quan thuế về việc sử dụng loại hoá đơn này, sử dụng ngay khi thông báo được chấp nhận.

Ngoài ra, khách được tiết kiệm thời gian, mọi công đoạn lập, gửi, nhận đều nhanh chóng, không phải đợi chuyển qua đường bưu điện. Với quy trình như vậy đã tiết kiệm được hơn 90% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, chỉ cần vài cú nhấp chuột người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn, tránh được rủi ro thất lạc, mất hóa đơn.

Doanh nghiệp không mất nhiều thời gian cho việc thông báo phát hành hóa đơn có mã hoặc không có mã của cơ quan Thuế, cũng như việc lập báo cáo sử dụng hóa đơn hàng quý đến cơ quan Thuế

Hiện MobiFone cung cấp MobiFone Invoice với các gói khác nhau dao động từ gói 300 đến gói 100.000 với số hoá đơn tương ứng là 300 - 100.000 hoá đơn, phù hợp với nhu cầu và quy mô của từng doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 9090 hoặc website: https://mobifone.vn/doanh-nghiep/cong-nghe-thong-tin

Nguồn: http://danviet.vn/mobifone-chinh-thuc-tro-thanh-nha-cung-cap-dich-vu-nhan-truyen-luu-tru-du-lieu...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung