Kích hoạt bảo hành bằng QR Code - Xu hướng thời công nghệ 4.0

Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Không tốn thời gian viết phiếu bảo hành, không cần quá nhiều chi phí in ấn, không cần lưu trữ quá nhiều thông tin, tem bảo hành điện tử QR Code của iCheck là giải pháp giúp tối ưu, hiện quả, toàn diện dành cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, những tấm phiếu bảo hành truyền thống đang dần “nhường bước” cho các giải pháp bảo hành điện tử. Hiện nay, trên thị trường có rất doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tem bảo hành điện tử với những ưu điểm cũng như hạn chế riêng.

Kích hoạt bảo hành bằng QR Code - Xu hướng thời công nghệ 4.0 - 1

Bảo hành điện tử QR Code là giải pháp thông minh dành cho doanh nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

Trong đó, tem bảo hành điện tử QR Code của iCheck được đánh giá một loại tem bảo hành điện tử thông minh, mang lại nhiều tiện ích dành cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thao tác kích hoạt đơn giản

Chỉ với một chiếc điện thoại đã được cài đặt phần mềm iCheck Scanner, khách hàng của các doanh nghiệp có thể thực hiện thao tác quét mã QR Code trên tem bảo hành của sản phẩm và kích hoạt dịch vụ bảo hành ngay sau đó.

Kích hoạt bảo hành bằng QR Code - Xu hướng thời công nghệ 4.0 - 2

Ngoài kích hoạt bảo hành, mã QR Code còn giúp người dùng kiểm tra nguồn gốc sản phẩm (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, thông tin về sản phẩm như giá bán, nguồn gốc, công dụng, thành phần, nhà sản xuất, nhà phân phối, điểm bán,.... cũng được gửi về cho khách hàng. Do đó, khách hàng có thể yên tâm chọn mua hàng chính hãng của doanh nghiệp.

Thông tin cập nhật tự động

Trong quá trình kích hoạt bảo hành, khách hàng cần cập nhật đầy đủ các thông tin cá nhân: tên, số điện thoạt, email, địa điểm mua hàng…. Hệ thống của app iCheck sẽ tự động lưu lại lịch sử quét và lưu lại các dữ liệu như: mã tem, thời gian kích hoạt, thông tin khách hàng kích hoạt,…

Những thông tin liên quan đến khách hàng và chế độ bảo hành sản phẩm sẽ được cập nhật đầy đủ trên hệ thống giúp người dùng và doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, quản lý. Nhờ đó mọi chi phí in ấn, công đoạn ghi chép và tìm kiếm thông tin thủ công, rườm rà sẽ được cắt bỏ.

Tối ưu hóa dịch vụ bảo hành

Với giải pháp bảo hành điện tử QR Code, khách hàng sẽ không còn lo thất lạc, hư hỏng phiếu bảo hành; doanh nghiệp cũng hạn chế được sai sót, nhầm lẫn trong quá trình nhập và xử lý dữ liệu. Khi khách hàng đến bảo hành sản phẩm, nhân viên của doanh nghiệp chỉ cần kiểm tra tên, số điện thoại hoặc mã tem bảo hành QR Code là sẽ cập nhật được tình trạng bảo hành và xử lý yêu cầu của khách hàng.

Kích hoạt bảo hành bằng QR Code - Xu hướng thời công nghệ 4.0 - 3

Cấu tạo của hệ thống bảo hành điện tử QR Code do iCheck cung cấp (Ảnh: ichecksale.com)

Hiện nay, tem bảo hành điện tử QR Code của iCheck có thể kích hoạt bằng 2 cách: lấy mã số bảo hành rồi nhẵn tin theo hướng dẫn đến 8077 hoặc dùng ứng dụng iCheck Scanner để quét mã QR Code. Tuy nhiên, cách tiện dụng và được nhiều doanh nghiệp, khách hàng lựa chọn hơn là quét mã QR Code bằng Smartphone để kích hoạt bảo hành sản phẩm.

Bảo hành điện tử bằng mã QR Code là giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp tối ưu hóa dịch vụ bảo hành, làm tăng niềm tin đối với khách hàng, từ đó định hướng xây dựng chiến lược marketing và đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh. Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, bảo hành điện tử chắc chắn sẽ là mang đến cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính nhiều lợi ích thiết thực.

(Theo Khám phá).