Hai cách phục hồi file hình đã bị xóa nhanh nhất

Thứ Sáu, ngày 03/07/2020 17:00 PM (GMT+7)

Bạn đang lo lắng vì lỡ tay xóa nhầm một số hình ảnh quan trọng trên máy tính? Bạn muốn khôi phục lại những hình đó nhưng không biết làm sao? Đừng lo lắng, chỉ với ba thủ thuật dưới đây là bạn có thể lấy lại dễ dàng.

1.  Phục hồi file hình đã bị xóa bằng File History Windows 10

Đây là cách phục hồi những hình ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trong Recycle bin trên Windows 10. Và để thực hiện được cách này thì trước hết bạn phải bật tính năng File History.

Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành truy cập vào File History Backups (Sao lưu Lịch sử Tệp) trong Windows 10 bằng cách:

Nhấp vào Start, chọn Settings hoặc hoặc nhấn phím tắt “Windows + I” để mở Windows Settings.

Tiếp đến, bạn hãy nhấp vào Update & Security (Cập nhật & Bảo mật) và tiếp tục nhấp vào Backup ở cột bên trái.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào liên kết More options (Tùy chọn khác) trong Back up using File History (Sao lưu bằng Lịch sử tệp)

Lúc này một cửa sổ mới sẽ mở ra, bạn hãy nhấp vào Restore files from a current backup (Khôi phục tệp từ liên kết sao lưu hiện tại) để vào cửa sổ sao lưu File History.

Hai cách phục hồi file hình đã bị xóa nhanh nhất - 1

Bước 2: Trong cửa sổ File History backups, bạn hãy nhấn đúp vào các thư mục để kiểm tra các tệp trong đó để tìm hình ảnh mà bạn muốn khôi phục.

Bước 3: Sau khi đã chọn xong hình ảnh mà bạn muốn khôi phục, bạn tiến hành nhấp vào nút Restore (Khôi phục) màu xanh như hình dưới đây để lưu hình ảnh vào vị trí ban đầu của nó.

Nếu bạn muốn thay thế vị trí lưu file đã khôi phục sang một ổ đĩa hay phân vùng khác thì bạn hãy nhấn giữ hoặc nhấp chuột phải vào Restore -> chọn Restore to ..., sau đó chọn một vị trí mới bạn muốn lưu trữ tệp.

Vậy là xong, bạn đã khôi phục được những file hoặc hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Window 10 rồi.

2. Sử dụng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Trong trường hợp hình ảnh bị xóa của bạn không còn nằm trong thùng rác và cũng không có bản sao lưu thì bạn hãy cài đặt phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard để khôi phục những hình ảnh đã bị xóa của mình nhé.

EaseUS Data Recovery Wizard là phần mềm có khả năng tìm kiếm và khôi phục dữ liệu và các hình ảnh đã bị xóa trên máy tình rất hiệu quả. Phần mềm này người dùng đánh giá rất cao nhờ những ưu điểm nổi bật như:

●     Hoàn toàn miễn phí

●     Khôi phục được nhiều loại tập tin khác nhau như file tài liệu, hình ảnh, video, âm thanh, email, ...

●     Có khả năng phục hồi hơn 1000 loại định dạng tệp khác nhau

●     Hỗ trợ phục hồi hình ảnh, tập tin trên nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau, từ máy tính, laptop cho đến thẻ nhớ, ổ cứng, SSD, thẻ nhớ USB, máy ảnh kỹ thuật số, …

●     Cho phép khôi phục dữ liệu, hình ảnh bị mất, xóa từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:  ổ đĩa bị format, do vô tình xóa, sự cố hệ điều hành, hỏng thẻ SD, xung đột phần mềm, bị virus tấn công, tắt nguồn đột, …

●     Sở hữu nhiều tính năng hiện đại như: cho phép xem trước tập tin, lọc dữ liệu theo từng loại sau khi quét xong, …

●     Có khả năng sửa chữa các tệp hình ảnh và tệp video

●     Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Để tải phần mềm miễn phí bạn hãy truy cập vào đường link này và tải về nhé.

Lưu ý: Khi tải phần mềm về máy, bạn nên chọn ổ đĩa lưu phần mềm khác với ổ đĩa chứa những file đã bị xóa để quá trình khôi phục diễn ra dễ dàng hơn nhé!

Bước 1: Khởi động phần mềm, chọn ổ đĩa, phân vùng của hình ảnh mà bạn đã xóa và bắt đầu Scan (quét). Quá trình quét diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của ổ đĩa đó. Dung lượng càng nhiều thời gian quét càng lâu và ngược lại

Trong ví dụ này, mình sẽ khôi phục hình ảnh ở đĩa “Phúc + Lộc (E:)” như hình bên dưới đây.

Hai cách phục hồi file hình đã bị xóa nhanh nhất - 2

Bước 2: Sau khi quét xong, để tìm kiếm hình ảnh đã bị xóa nhanh hơn, từ giao diện chính bạn hãy , nhấp vào “Filter” (Bộ lọc) -> "Picture” (Hình ảnh) để chỉ hiển thị danh sách hình ảnh đã bị xóa giúp bạn lựa chọn hình dễ dàng hơn.

Hai cách phục hồi file hình đã bị xóa nhanh nhất - 3

Bước 3: Bạn tiến hành chọn hình ảnh muốn khôi phục bằng cách đánh dấu tích vào ô đầu hình ảnh đó. Chọn 1 hay nhiều hình là tùy vào mong muốn của bạn. Dưới đây mình sẽ chọn hình SRW9J3K3 để khôi phục.

Hai cách phục hồi file hình đã bị xóa nhanh nhất - 4

Bước 4: Tiếp đến, bạn chọn Recover (Phục hồi) và chọn một vị trí để lưu hình ảnh được khôi phục rồi nhấn OK.

Hai cách phục hồi file hình đã bị xóa nhanh nhất - 5

Lưu ý: Nên chọn vị trí lưu khác, không nên chọn ổ đĩa đang chứa file đã xóa nhé.

Mình sẽ lưu hình này ở vị trí mới trong  “Local Disk (D:)”

Bạn đợi trong một vài giây cho đến khi thấy màn hình hiển thị thông báo như dưới đây là quá trình phục hồi hình ảnh đã thành công nhé.

Hai cách phục hồi file hình đã bị xóa nhanh nhất - 6

Để xem hình ảnh đã được khôi phục, bạn nhấp vào View Recover là hệ thống sẽ tự đi đến ổ đĩa D nơi bạn đã chọn lưu hình ảnh trước đó. Và đây là hình ảnh đã được khôi phục thành công.

EaseUS Data Recovery Wizard được mệnh danh là một phần mềm phục hồi dữ liệu toàn diện, mang đến cho người dùng những trải nghiệm phục hồi an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

●     => Xem thêm thủ thuật tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-cach-phuc-hoi-file-hinh-da-bi-xoa-nhanh-nhat-502020371712576.htm

(Dân Việt).