Để thành công trong khởi nghiệp với công nghệ số

Thứ Năm, ngày 27/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Ngày nay, công nghệ hầu như có thể đáp ứng mọi nhu cầu của con người, mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp cho bạn trẻ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, mạng lưới kết nối thiết bị internet … Nhưng để nắm bắt được những cơ hội đó, bạn trẻ phải là người thực sự am hiểu thị trường, có đủ kiến thức chuyên môn về chuyên ngành mình muốn khởi nghiệp bên cạnh việc làm chủ về công nghệ.

Với mong muốn xây dựng một Chatbot (tạm hiểu là một chương trình trí tuệ nhân tạo có thể thực hiện một cuộc trò chuyện thông qua các phương pháp thính giác hoặc văn bản) không chỉ phục vụ cho người Việt mà còn hướng đến thị trường cả thế giới, anh Lê Ngọc Trí cùng với đồng nghiệp của mình đã dành thời gian hơn 1 năm chỉ để tích lũy thông tin, dữ liệu và kinh nghiệm thực tế. Theo anh, để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cần phải nuôi dưỡng ý tưởng và xây dựng một nền tảng công nghệ thật vững chắc.   

Để thành công trong khởi nghiệp với công nghệ số - 1

Khởi nghiệp ứng dụng công nghệ đang trở thành xu hướng chung của cộng đồng khởi nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không phải dự án khởi nghiệp nào cũng thành công. Để thành công đòi hỏi nhiều yếu tố.

Để thành công trong khởi nghiệp với công nghệ số - 2

Để thành công trong khởi nghiệp với công nghệ số - 3

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, để không bỏ lỡ những cơ hội khởi nghiệp, việc đầu tư thời gian cho trải nghiệm thực tế, nắm bắt những thông tin mới nhất về thị trường sẽ là những lợi thế và đó cũng là một trong những yếu tốt quyết định thành công của người khởi nghiệp./.

Để thành công trong khởi nghiệp với công nghệ số - 4

Để thành công trong khởi nghiệp với công nghệ số - 5

Để thành công trong khởi nghiệp với công nghệ số - 6

Chương trình “Người đưa tin 24G” phát sóng lúc 06h30 và 11h15 hàng ngày trên THVL1 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,v.v.

Xem chi tiết video tại đây

(Khám Phá).