Chờ đợi gì với Macbook Air M2 sắp ra mắt?

Đã một năm trôi qua kể từ khi Apple khuấy động thị trường laptop siêu mỏng với chiếc Macbook Air M1, nhiều thông tin gần đây cho thấy Apple đang phát triển một model Macbook Air mới với con chip M thế hệ thứ 2 mạnh mẽ hơn. Chiếc Macbook Air M2 được cho là mạnh mẽ hơn, mang nhiều cải tiến hơn so với thế hệ cũ.

Người dùng mong chờ gì ở Macbook Air M2? Có nên mua Macbook Air M1 ở thời điểm hiện tại?

Liệu chiếc Macbook Air M2 có thoả mãn được sự trông đợi của iFan? Người dùng có nên mua MacBook Air M1 ở thời điểm hiện tại? Chúng ta hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Thiết kế hoàn toàn mới trên Macbook Air M2

Sau nhiều năm giữ thiết kế cũ, người dùng mong chờ thế hệ Macbook Air M2 tiếp theo sẽ được Apple đổi mới hoàn toàn ngôn ngữ thiết kế. Có thể chiếc Macbook Air mới sẽ được bán ra với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau như chiếc iMac 2021.

Chờ đợi gì với Macbook Air M2 sắp ra mắt? - 1

Thiết kế mới được cho là sẽ có viền màn hình mỏng hơn, cho tỉ lệ hiển thị cao hơn và đặc biệt Macbook Air M2 vẫn giữ kiểu màn hình không tai nhỏ như đàn anh Macbook Air M1, khác biệt hoàn toàn với dòng Macbook Pro 14 inch và 16 inch.

Cấu hình mạnh mẽ hơn, pin “trâu” hơn với chip M thế hệ thứ 2

Vào thời điểm năm 2020, chiếc Macbook Air M1 cùng con chip M thế hệ đầu tiên đã gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ. Đây là con chip đầu tiên Apple tự sản xuất cho dòng máy tính Mac của họ và đã mang lại những cải tiến hiệu năng đáng kinh ngạc so với đối thủ Intel và AMD.

Chờ đợi gì với Macbook Air M2 sắp ra mắt? - 2

Điều người dùng mong đợi ở chiếc Macbook Air M2 năm nay chính là hiệu năng cao hơn, tiết kiệm pin hơn nữa trên con chip M thế hệ thứ 2. Được biết vi xử lý mới M2 của Apple sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm cho hiệu năng cao hơn, ít tỏa nhiệt hơn và tất nhiên là thời lượng pin của máy sẽ “trâu” hơn nhờ vào con chip tiết kiệm điện này.

CPU của Macbook Air M2 được cho là sẽ có đến 12 nhân xử lý, 16 nhân đồ hoạ, đạt sức mạnh ngang ngửa con chip M1 Max và M1 Pro.

Nhiều phần mềm tương thích hơn

Những ngày đầu khi Macbook Air M1 ra mắt, việc chạy các phần mềm chưa tương thích hoàn toàn với chip M của Apple sẽ cần đến trình biên dịch Rosetta và điều này sẽ buộc ổ cứng SSD hoạt động liên tục, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ laptop sau một thời gian sử dụng.

Chờ đợi gì với Macbook Air M2 sắp ra mắt? - 3

Chính vì vậy việc càng có nhiều phần mềm tương thích hơn khi con chip M2 ra mắt sẽ đảm bảo tuổi thọ máy được nâng cao hơn khi các ứng dụng giờ đây đều được cập nhật “native” - chạy trực tiếp trên chip M thay vì phải qua quá trình giả lập CPU x86.

Thời điểm Macbook Air M2 ra mắt được coi là thời điểm “chín muồi” của con chip M khi hầu hết các nhà phát triển bên thứ 3 đều cập nhật phần mềm của họ phiên bản tương thích với chip của Apple như Google Chrome, Firefox, bộ phần mềm Adobe, bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office,...

Giá dự kiến của Macbook Air M2

Theo nguồn tin trên các diễn đàn công nghệ uy tín cho biết, nhiều khả năng Macbook Air M2 sẽ ra mắt ngay tại sự kiện lớn WWDC diễn ra vào tháng 6/2022 và được bán ra sau đó với mức giá dự kiến từ 29,2 triệu đồng cho đối với phiên bản 8GB RAM/256GB SSD. (Đây là thông tin tham khảo và chưa phải là giá bán chính thức)

Có nên mua Macbook Air M1 ở thời điểm hiện tại?

Trong khi chờ đợi chiếc Macbook Air M2 ra mắt, người dùng có thể tham khảo qua chiếc Macbook Air M1, máy có cấu hình mạnh mẽ, thiết kế gọn nhẹ vô cùng phù hợp với dân văn phòng thích di chuyển hay học sinh, sinh viên dùng phục vụ việc học tập mọi lúc mọi nơi.

Chờ đợi gì với Macbook Air M2 sắp ra mắt? - 4

Chọn mua Macbook Air M1 ngay lúc này cũng là lựa chọn vô cùng sáng suốt khi hầu hết các phần mềm nổi tiếng đều đã có phiên bản native tối ưu cho chip M1, máy chạy mượt hơn và dung lượng pin có thể dùng liên tục đến 10 tiếng.

Giá của Macbook Air M1 cũng đã rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm mới ra mắt, máy chỉ còn 23,29 triệu đồng (Đây là mức giá tham khảo tại hệ thống bán lẻ Di Động Việt ngày 16/05/2022 và giá máy sẽ có thể thay đổi ở các thời điểm khác nhau).

Mua Macbook Air chính hãng ở đâu?

Hệ thống bán lẻ - Trung tâm laptop chính hãng Di Động Việt hiện đang cung cấp đến khách hàng nhiều mẫu laptop Apple chính hãng giá tốt. Giá laptop Macbook Air chính hãng tại Di Động Việt đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Chờ đợi gì với Macbook Air M2 sắp ra mắt? - 5

Với cam kết bán hàng và bảo hành chính hãng từ 12 đến 24 tháng, dịch vụ chất lượng, Di Động Việt là nơi phù hợp nhất để bạn lựa chọn mua laptop Macbook Air M1 giá rẻ. Bạn có thể truy cập website https://didongviet.vn/apple-macbook-imac để mua ngay cho mình chiếc Macbook ưng ý.

Nguồn: http://danviet.vn/cho-doi-gi-voi-macbook-air-m2-sap-ra-mat-502022175195620214.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung