Các bước tạo website bán hàng đơn giản cho người mới kinh doanh

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn là một người đang bắt đầu hoặc chưa có kinh nghiệm về website bán hàng thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo website bán hàng cho người mới kinh doanh đơn giản nhất.

Xác định ý tưởng thiết kế

Bước đầu tiên trong các bước tạo website bán hàng chính là xác định được ý tưởng thiết kế. Bạn cần nhận định được một cách rõ ràng được loại hình website mà bạn hướng tới là gì? Nó là trang web bán hàng trực tuyến hay sàn thương mại điện tử hay đơn giản chỉ là blog? 

Các bước tạo website bán hàng đơn giản cho người mới kinh doanh - 1

Sau đó tiến hành nghiên cứu thị trường để xem xét mẫu mã mà khách hàng ưa chuộng, nghiên cứu đối thủ để tìm ra các ưu, nhược điểm để rút kinh nghiệm cho website của mình, nghiên cứu sản phẩm của doanh nghiệp để khắc phục những khuyết điểm không đáng có. Đây là một bước vô cùng quan trọng giúp bạn có thể xác định và điều hướng một cách chính xác trong suốt quá trình thiết kế và xây dựng website bán hàng.

Đăng ký tên miền và hosting

Bước tiếp theo trong các bước tạo website bán hàng chính là đăng ký tên miền và hosting. Đây là bước làm vô cùng quan trọng và cần thiết bởi tên miền vừa có chức năng khẳng định được vị trí vừa bảo vệ được thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến, giúp khách hàng tìm đến website của bạn một cách dễ dàng. Tại bước này, bạn nên nghiên cứu thật kỹ để đưa ra được một sự lựa chọn tối ưu nhất và phù hợp với trang web, tiến hành đăng ký tên miền với các đơn vị cung cấp và mua hosting tại các đơn vị uy tín.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website

Sau khi đã đăng ký tên miền và hosting xong, một trong các bước tạo website bán hàng nữa bạn cần chú ý chính là lựa chọn đơn vị thiết kế website. Bước làm này được xem là quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp.

Các bước tạo website bán hàng đơn giản cho người mới kinh doanh - 2

Chính bởi tính chất quan trọng của nó mà bạn nên chọn những đơn vị thiết kế đã có nhiều kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực thiết kế. Và Bizfly chính là đơn vị thiết kế website hàng đầu đã có 13 năm kinh nghiệm mà bạn có thể lựa chọn sử dụng bởi những lợi ích và tính năng mà nó mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn như tính năng bảo mật cao, tốc độ tải ổn định, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kinh nghiệm, hệ thống sinh thái marketing gồm chatbot, email marketing và CRM,...

Thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện website là một bước tạo website bán hàng quyết định được mức độ thu hút và hấp dẫn khách hàng truy cập vào web. Tại bước này, bạn sẽ được đơn vị thiết kế website bán hàng tư vấn một cách cụ thể nhất giúp bạn xây dựng cấu trúc và chức năng chính trên giao diện của trang. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận và tính thẩm mỹ khác nhau. Vì thế, website có trở nên sinh động hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích và mong muốn của bạn. Ngoài ra, đơn vị thiết kế sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm mẫu giao diện khác nhau để bạn có thể tham khảo hoặc lựa chọn thêm.

Xây dựng nội dung website

Nội dung là yếu tố vô cùng cần thiết làm nên sự thành công cho trang web. Ngoài việc tạo ra những nội dung cơ bản thì hay tối thiểu nhất trên trang web như thông tin liên hệ, địa chỉ, số điện thoại, email hay những thông tin giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh,..

Các bước tạo website bán hàng đơn giản cho người mới kinh doanh - 3

Lời khuyên cho bạn là nên thêm một số nội dung hấp dẫn khác để thu hút và thuyết phục khách hàng truy cập và ở lại web. Đây là một trong các bước tạo website bán hàng không thể bỏ qua.

Quảng cáo website

Quảng cáo website là một trong các bước tạo website bán hàng quan trọng giúp khách hàng có thể biết đến thương hiệu của doanh nghiệp cũng như các loại hình sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Một số cách giúp quảng bá rộng rãi website của bạn và tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn có thể sử dụng như là nền tảng các trang mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm hoặc sử dụng các banner quảng cáo.

Phát triển web

Khi đã tạo được một trang web bán hàng cho mình và đưa nó đi vào hoạt động, điều bạn cần thực hiện chính là duy trì và phát triển trang web. Bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu thị trường thường xuyên để khách hàng ghé thăm website của bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Bên cạnh đó, việc phát triển và tuỳ chỉnh nội dung hữu ích cũng vô cùng cần thiết để tránh sự nhàm chán cho khách hàng.

Các bước tạo website bán hàng đơn giản cho người mới kinh doanh - 4

Trên đây là toàn bộ các bước tạo website bán hàng vô cùng hữu dụng cho tất cả những người bán hàng online, đặc biệt là những người mới làm kinh doanh và chưa có nhiều kiến thức về mảng này. Hy vọng, với những bước tạo web này, bạn sẽ có thể dễ dàng tự xây dựng được cho mình một trang web chuyên nghiệp, chất lượng và có hiệu quả trong việc thu hút, hấp dẫn khách hàng và mang lại hiệu quả doanh thu lớn cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-buoc-tao-website-ban-hang-don-gian-cho-nguoi-moi-kinh-doanh-50202117515555...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung