6 thử thách thường gặp của các Game Developer

Với việc giãn cách xã hội trong thời gian dịch bệnh, trò chơi trực tuyến trở thành một trong những cách chính để giao lưu với nhau. Kết quả là, ngành công nghiệp trò chơi hiện đang trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết, với doanh thu vượt qua cả ngành công nghiệp âm nhạc và doanh thu phòng vé điện ảnh toàn cầu cộng lại.

Khi chúng ta tiến dần đến một thế giới hậu Covid, xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại và Game Developer trở thành vị trí được săn đón hàng đầu.

Trước khi bắt tay vào tìm việc làm Game Developer, hãy tham khảo các thử thách mà một nhân viên lập trình trò chơi thường gặp phải sau đây nhé.

6 thử thách thường gặp của các Game Developer - 1

Đưa ra một ý tưởng độc đáo

Đối với một ứng dụng game, đề ra ý tưởng độc đáo là bước đầu tiên. Mặc dù có vẻ như đây là nhiệm vụ đơn giản nhất nhưng không phải, thực sự đó là nhiệm vụ thách thức nhất mà các Game Developer hoặc công ty phát triển game có thể phải đối mặt.

Để vượt qua thử thách này, các Game Developer cần có kỹ năng quan sát nhạy bén và luôn đổi mới. Như ai đó đã nói, chúng ta có thể tạo ra những điều kỳ diệu bằng cách thực hiện những thay đổi đơn giản.

Có quá nhiều ý tưởng

Việc có nhiều ý tưởng sáng tạo cho trò chơi nghe qua có vẻ rất hay nhưng thực tế không phải vậy. Áp dụng quá nhiều tính năng vào một trò chơi có thể gây khó khăn cho trải nghiệm của người dùng và tăng chi phí lập trình.

Một trong những cách tốt nhất để khắc phục điều này là vừa phát triển game vừa cập nhật các tính năng mới. Điều này giúp bạn tập trung vào các khía cạnh quan trọng nhất của ứng dụng game và thực hiện các thay đổi khi nhận được phản hồi từ người dùng.

Hiểu về người dùng

Cũng giống như bán hàng, là một Game Developer bạn cũng cần hiểu về người dùng của mình. Các trò chơi khác nhau thu hút các người dùng khác nhau. Một số trò chơi có thể thu hút sự chú ý từ đông đảo công chúng, trong khi những trò chơi khác chỉ phục vụ cho một số người nhất định. Nhưng làm thế nào để bạn xác định được những ai sẽ thích trò chơi của bạn nhất?

Xây dựng chân dung khách hàng là cách dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện. Bên cạnh đó bạn cũng cần sử dụng các công cụ như Google Trend để tìm hiểu về tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp… của khách hàng hoặc sử dụng các cuộc khảo sát trực tuyến để thu thập thông tin về họ. Để có thông tin đáng tin cậy hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ với một khoản phí nhất định.

6 thử thách thường gặp của các Game Developer - 2

Cung cấp trải nghiệm đa nền tảng

Người dùng của bạn có thể rất đa dạng. Họ có thể chơi game trên web, điện thoại thông minh hay máy tính bảng trên các hệ điều hành khác nhau. Điều này cũng có nghĩa là các trò chơi của bạn cũng nên chạy tốt trên các thiết bị cũng như hệ điều hành này. Đây cũng chính là một thách thác khác mà các Game Developer phải đối mặt.

Thiết kế ứng dụng cho nhiều nền tảng giúp trò chơi của bạn tiếp cận được một lượng lớn người dùng. Về vấn đề này, bạn có thể thể các công cụ hỗ trợ như Appcelerator, RhoMobile hay PhoneGap...

6 thử thách thường gặp của các Game Developer - 3

Quảng cáo ứng dụng

Một khía cạnh cơ bản nhưng quan trọng của quá trình phát triển trò chơi là vạch ra chiến lược tiếp thị. Dù cốt truyện trò chơi của bạn có thể thú vị đến đâu thì nó sẽ không thành công trên thị trường nếu không tiếp cận đúng đối tượng.

Có rất nhiều nền tảng tiếp thị mà bạn có thể tận dụng để quảng bá trò chơi của mình. Tuy nhiên, để có thể đạt được mục tiêu phù hợp với chi phí tối thiểu, bạn phải lên kế hoạch chiến lược. Điều này liên quan đến việc xác định thị trường mục tiêu, nghiên cứu các nền tảng được sử dụng nhiều nhất và quan trọng nhất là tạo ra các quảng cáo khuyến mại để truyền tải thông điệp phù hợp.

6 thử thách thường gặp của các Game Developer - 4

Đối phó với các mối lo ngại về bảo mật

 Cho dù thiết bị di động có bảo mật đến đâu, việc kiểm soát dữ liệu người dùng khi truy cập trò chơi cũng là trách nhiệm của các Game Developer. Bạn có nhiệm vụ đảm bảo rằng dữ liệu không bị xâm phạm.

Trường hợp này, mã hóa là một giải pháp tuyệt vời giúp bảo mật dữ liệu người dùng theo cách mà bên thứ ba trái phép không thể truy cập. Chỉ người được ủy quyền mới có thể giải mã và đọc dữ liệu đó. Điều này đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng ngay cả khi thiết bị bị mất.

Bất cứ công việc nào cũng có những thử thách riêng, kể cả Game Developer cũng vậy. Nếu bạn tự tin có thể vượt qua thì không có lí do gì để không thử sức với công việc thú vị này.

Nguồn: http://danviet.vn/6-thu-thach-thuong-gap-cua-cac-game-developer-502022245161321144.htm

Chia sẻ
Theo Trâm Nguyễn (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung