Ngất với lối sống "quần hôn" của bộ lạc Cohon

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 09:01 AM (GMT+7)

Bộ tộc kết hợp giữa chế độ đa thê và đa phu, nhưng được yêu thích nhất là chế độ "sinh hoạt tập thể".

Chúng ta đã bước sang thế kỷ 21, thế giới đã phẳng và công nghệ đã giúp con người đi đến mọi ngóc ngách, thậm chí có thể lên tận sao Hỏa. Ấy thế mà đâu đó trên trái đất vẫn còn những bộ tộc sống khác biệt với những tập tục rất kỳ dị. Một trong những bộ tộc kỳ lạ mới được phát hiện có tên là Cohon.

Khác với những bộ tộc khác, cư dân của bộ tộc Cohon không sống tập trung và ổn định trên một vùng lãnh thổ nhất định mà họ sống rải rác ở nhiều quốc gia trên thế giới. Một điểm đặc biệt nữa là bộ tộc không tập hợp cư dân theo quan hệ huyết thống, mà theo quan hệ tập tục, lối sống, chỉ cần người khác hứng thú và chấp nhận tập tục của họ là được gia nhập vào bộ tộc.

Về ngoại hình, do không phải hình thành từ quan hệ huyết thống nên họ có ngoại hình khá đa dạng. Tuy nhiên, về cơ bản, họ có đặc điểm chung dễ nhận ra do ảnh hưởng của tập tục, lối sống, đó là: Da xám, môi nhợt nhạt, mắt trắng lờ đờ, nhìn vô hồn, dáng người ẻo lả, bộ dạng mệt mỏi, hay ngáp, tóc nhiều màu sặc sỡ, thích đeo khuyên ở mũi và rốn, ít khi mặc quần áo và nữ giới khi mặc thường chỉ đủ che vài thứ nhạy cảm.

Đặc điểm sinh học và thể chất: Khác với người bình thường, bộ tộc Cohon thường ngủ ban ngày và sinh hoạt vào ban đêm như cú mèo. Họ không ăn uống theo bữa như chúng ta mà thường tùy hứng, cứ khi đói hoặc khi thèm thì mới đi tìm cái ăn, và đặc biệt là họ rất thích ăn đá. Một đặc điểm kỳ lạ mà nếu chưa chứng kiến thì khó có thể hình dung, đó là họ có thể bay và rất thích bay, tuy nhiên họ không thể bay lượn được như chim.

Người Cohon rất ít vận động cơ bắp, lại hay ăn uống những chất độc hại nên cơ thể khá yếu đuối, miễn dịch rất kém với các loại bệnh xã hội. Họ thích hành động theo cảm hứng hơn là theo lý trí. Theo đánh giá của các nhà khoa học thì não bộ của người Cohon tương đối phẳng.

Tập tục đặc thù: Bộ tộc Cohon kết hợp pha trộn giữa chế độ đa thê và đa phu, nhưng phố biến và được yêu thích nhất là chế độ quần hôn (sinh hoạt tập thể). Tộc trưởng – người đứng đầu có thể là nam hoặc nữ, họ thường xuyên tổ chức cho các cư dân vui chơi tập thể. Một cuộc vui thông thường sẽ bắt đầu bằng việc ăn uống, rồi múa hát, rồi đến trò chơi đập đá, bay tập thể và cuối cùng kết thúc bằng màn sinh hoạt tình dục tập thể.

Như đã đề cập, bộ tộc Cohon không tập hợp cư dân theo quan hệ huyết thống, có lẽ vì thế mà họ không tôn trọng giá trị gia đình và không thích sống theo gia đình. Khi đến tuổi dậy thì, những người Cohon sẽ rời bỏ gia đình để tìm đến những người cũng sở thích để sống bầy đàn.

Mặc dù vẫn nhận sự chu cấp vật chất từ bố mẹ nhưng họ không bao giờ nghe lời dạy dỗ và không chịu sự ràng buộc của bố mẹ. Về kinh tế, người Cohon không coi trọng vật chất, họ không cần nghĩ đến ngày mai, có bao nhiêu họ chia nhau xài hết, đến khi đói họ sẵn sàng đi cướp của người khác.

Khi nghe về những đặc điểm của người Cohon, nhiều người thắc mắc rằng tai sao trong thời buổi hiện đại như thế này mà vẫn còn những bộ tộc sống kỳ dị như thế? Đúng là kỳ dị thật, nhưng nhiều người đã phải suýt té ghế khi biết rằng tộc người Cohon hiện sống ở Việt Nam khá nhiều, nhất là ở các thành phố lớn mà nhiều người không để ý.

Chỉ mới cách đây vài hôm, ở Đà Nẵng công an đã bắt được một toán 11 người Cohon, gồm 2 nam và 9 nữ. Toán người bộ tộc Cohon này cho biết họ đến đây thuê nhà nghỉ để đập đá, bay tập thể và quan hệ tình dục bầy đàn như mọi lần. Khi 2 ông và 9 bà đang tưng bừng thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Nghe tin này, có người thì bất ngờ, người thì ngao ngán, riêng cánh đàn ông (nhất là các đại gia) một số người tỏ ra... ghen tỵ rằng không biết bọn này có bí quyết gì mà khỏe thế?!

Tên bộ tộc Cohon nhiều người đọc trại đi theo tiếng Việt gọi là cô hồn.

(Khám phá)
sự kiện Phiếm đàm Cuộc sống