Việt Trinh: Tôi có người đàn ông đẹp trai

“Tôi có một người đàn ông rất đẹp trai, yêu thương mình thật lòng và không bao giờ phản bội. Đó là Thiện Nhân, con trai tôi” – Việt Trinh hào hứng khoe về cậu con trai 4 tuổi.

Gặp Việt Trinh ngoài đời thấy chị vẫn son sắc như thời kỳ đỉnh cao những năm 1990. Dù không còn tham gia diễn xuất nhưng với điện ảnh, mối lương duyên của chị vẫn còn vẹn nguyên. Bây giờ người ta gọi chị bằng cái tên mới – đạo diễn Việt Trinh.

Sau những sóng gió qua đi, Việt Trinh điềm tĩnh hơn, chín chắn hơn. Bà mẹ đơn thân cũng không còn ngần ngại khi nhắc về chuyện quá khứ, chuyện cậu con trai 4 tuổi. Chị hào hứng khoe bức ảnh của em bé nhưng từ chối đăng báo. “Con trai tôi quậy là đệ nhất nhưng bé thích cầm đàn guitar và đánh trống” – người đàn bà đẹp ánh lên vẻ tự hào khi nói về con trai mình.

Giờ với tôi, chỉ có con trai mà thôi

Chị có thể chia sẻ gì về con trai mình?

Tôi có một người đàn ông rất đẹp trai, yêu thương mình thật lòng và không bao giờ phản bội. Đó là Thiện Nhân, con trai tôi. Tháng 1 này bé sẽ đón sinh nhật lên bốn.

Việt Trinh: Tôi có người đàn ông đẹp trai - 1

Việt Trinh hào hứng chia sẻ về cậu con trai 4 tuổi

Vậy bé có biết hoặc hỏi chị về bố của mình?

Hiện tại thì bé còn quá nhỏ nên vẫn chưa biết gì. Có thể 2 năm, 3 năm nữa mọi chuyện sẽ thay đổi. Tôi chỉ biết rằng con trai đang rất hạnh phúc khi được sống cùng mẹ. Tất cả các dịp lễ, tết tôi luôn dành thời gian trọn vẹn ở bên con để bù lại những khi mình đi làm.

Nhưng bận rộn với công việc như vậy, chị dành thời gian nào cho con?

Tôi lúc nào cũng dành hết thời gian rảnh rỗi cho bé. Ví dụ như khi đi làm, hết công việc là tôi về luôn với con. Vì thế, có lẽ tôi cũng không còn thời gian để yêu ai (cười).

Có khi nào chị mang con theo mình đến phim trường?

Cũng có một đôi lần nhưng ít lắm. Khi làm diễn viên mình còn có thời gian nghỉ giải lao để chăm sóc con còn khi làm đạo diễn, lúc nào mình cũng phải ngồi trước máy quay. Vì thế, mỗi lần đưa con đến trường quay chỉ thời gian ngắn rồi cho người đưa bé về. Cứ để con lăn lóc cùng mẹ trên phim trường cũng tội lắm.

Cứ bận rộn quay phim vậy, có khi nào con trai trách mẹ?

Dù còn bé nhưng con trai tôi rất hiểu công việc của mẹ. Nói thật, em bé rất là "man", rất đàn ông. Bé có thể giận tôi đôi chút nhưng lại làm hòa rất nhanh.

Vậy có ai giúp chị chăm bé mỗi khi xa nhà?

Nếu không có thì tôi đã không thể đi làm. Tôi may mắn vì có người thương con mình, chăm lo cho bé.

Việt Trinh: Tôi có người đàn ông đẹp trai - 2

Với chị, hiện tại chỉ có công việc và chăm sóc con trai

Làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc con có khi nào chị cảm thấy cô đơn?

Tôi nói ra nhiều người sẽ không tin nhưng thật sự tôi không còn cảm thấy cô đơn. Có hôm, khi đi làm về khoảng 1-2 giờ sáng lái xe từ thành phố về Bình Dương tôi có gọi điện cho chị Châu Thổ tâm sự: "Chị, sao em thấy vui vậy. Bỗng dưng trong lòng mình cảm thấy vui và không thấy thiếu vắng một điều gì cả". Tôi hạnh phúc vì công việc thuận lợi, được làm những thứ mình yêu thích và có một cậu con trai rất ngoan.

Khi đó, chị Châu Thổ có tâm sự rằng đó mới là sự thăng hoa trong nghệ thuật. Chính tình yêu nghệ thuật quá lớn đó khiến tôi không còn cảm thấy cô đơn một chút nào. Chỉ khi nào mình ở nhà, không làm gì mới cảm thấy buồn chán vì thiếu công việc.

Còn cảm giác tủi thân khi phải một mình chăm sóc con thì sao?

Nó chỉ thoáng qua và không đến thường xuyên. Tất nhiên là tôi luôn chuẩn bị tâm lý cho mình nhưng khi bước vào thực tế, có những tình huống hoàn toàn khác. Tôi đến với đạo phật, tìm hiểu và được biết cái gì cũng có nhân duyên cả. Nếu mình bằng lòng và sống với những gì mình đang có sẽ không phải mang theo những đau khổ.

Trong đạo Phật có câu "Đối diện với khổ đau để diệt trừ khổ đau" và tôi thấy nó hoàn toàn đúng đắn. Khi đã vượt qua được, cuộc đời mình sẽ rất nhẹ nhàng, thanh thản.

Nhưng chị có nghĩ chọn làm mẹ đơn thân sẽ khiến con trai của mình phải chịu nhiều thiệt thòi?

Tất nhiên sẽ có những thiệt thòi riêng nhưng nó cũng có những điểm hay riêng. Ví dụ như khi các bé có bố mẹ đầy đủ, khi chia tay sẽ rất đau khổ.

Tôi không ủng hộ việc nuôi con một mình nhưng tôi thấy vừa lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi bù đắp cho con trai mình rất nhiều và chấp nhận hy sinh tất cả.

Hiện tại, với tôi chỉ có công việc và con trai. Tôi nhận thấy con trai mình cũng rất vui vì điều đó. Mỗi ngày không đi làm, hai mẹ con chỉ ở nhà quấn quýt và vui đùa cùng nhau. 

Việt Trinh: Tôi có người đàn ông đẹp trai - 3

Nuôi con một mình nên chị dành hết tình cảm của mình cho con trai

Tôi chưa tính chuyện đi tiếp hay sinh con

Chị cũng từng chia sẻ rằng, con trai có nhiều điểm giống mình, nhất là ở cái miệng khi bé khóc. Vậy bản thân chị có lo ngại, con trai cũng có thiên hướng nghệ thuật như mẹ?

Cái đó tôi nghĩ là tùy duyên của bé thôi. Có thể khi lớn, bé muốn làm công việc gì tôi cũng không cấm cản hay răn đe. Tôi muốn con trai mình được phát triển tự nhiên.

Nhưng thật sự, tôi cũng không hiểu sao con trai mình lại thích đàn guitar, thích đánh trống, nghe nhạc đến vậy. Tôi tự hỏi, nhiều khi mình làm nghệ thuật có thể con trai cũng có cái gen đó.

Hỏi thật, chị có dự định sẽ còn sinh con tiếp nữa không?

Không. Hiện tại thì tôi chỉ sinh "em bé nghệ thuật" thôi.

Nhưng, cũng đến lúc nào đó chắc chắn chị vẫn mong muốn có một gia đình đủ đầy như bao nhiêu người phụ nữ khác?

Cũng có thể một thời điểm nào đó mình sẽ thay đổi suy nghĩ. Nhưng tôi đang sống ở hiện tại và cảm thấy rất vui, hạnh phúc. Tôi nghĩ mình không muốn đòi hỏi gì thêm. Mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là có thêm nhiều người bạn hoạt động các công tác xã hội, từ thiện cùng mình.

Việt Trinh: Tôi có người đàn ông đẹp trai - 4

Vừa hoạt động nghệ thuật, Việt Trinh vẫn rất chăm chỉ công tác từ thiện

Nhưng đến khi con trai lớn, muốn chị đi bước nữa liệu chị có sẵn sàng?

Lúc đó có thể mình sẽ có cách xử lý khác vì nó là trong tương lai rồi.

Còn về những cuộc tình đã qua mà suốt một thời gian dài ầm ĩ trên báo chí có ảnh hưởng đến đời sống và tinh thần chị?

Trong cuộc sống này bất kỳ ai cũng đều trải qua những cuộc tình có  đau khổ, có hạnh phúc. Tôi nghĩ vì mình là người của công chúng nên được để ý nhiều hơn còn nếu là người bình thường, thì nó cũng là chuyện bình thường mà thôi.

Tôi chưa bao giờ đặt ra câu hỏi tại sao lúc đó mình lại yêu người đó, tại sao phải gặp những tai tiếng đó, tại sao mình lại phải đau khổ? Nếu cứ đau đáu vì những chuyện đó thì trong tâm của mình luôn cắn rứt và không thể làm tốt công việc. Và rõ ràng điều đó còn ảnh hưởng cả đến những người xung quanh.

Quan trọng nhất là mình biết cách sắp đặt hiện tại để có một tương lai tốt. Nếu cứ nhìn về quá khứ, cuộc sống sẽ chẳng có gì vui.

Tôi không còn muốn nhìn về quá khứ và tôi chỉ muốn sống trong hiện tại, được làm những điều tốt, vui vẻ. Cuộc đời mình sẽ hạnh phúc hơn khi trao những niềm vui đó cho mọi người.

Việt Trinh: Tôi có người đàn ông đẹp trai - 5

Chị quan niệm: Đối diện với khổ đau để diệt trừ khổ đau

Nhưng có bao giờ chị nuối tiếc về những gì đã qua?

Tôi thấy mình may mắn khi được đến với đạo Phật để thấy được những gì mình làm trong quá khứ. Sau những gì đã qua, điều quan trọng là bản thân mình thành tâm sám hối, không khóc lóc hay đau khổ. Hơn nữa, muốn vượt qua mình phải biết vươn lên để làm những điều tốt, bù đắp những gì mình đã làm sai.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Trong câu chuyện với Việt Trinh, chị tâm sự rất nhiều về vai trò đạo diễn series phim Trở về. Chị cũng thẳng thắn chia sẻ về những tin đồn mối quan hệ với biên kịch Châu Thổ. Mời độc giả đón đọc Tôi và Châu Thổ còn hơn cả yêu nhau trên mục PHIM vào lúc 11h ngày Thứ Bảy ngày 8/12/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Diễn viên, đạo diễn Việt Trinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN