Toàn cảnh về Người sắt 3

Sự kiện: Iron Man 3

“Tôi nghĩ Iron man 3 này kết thúc theo một cách bất ngờ và sẽ có rất nhiều cảm xúc trong đó. Bộ phim nói về việc khám phá bản thân và điều gì là thật sự quan trọng với bạn. Dĩ nhiên, nó còn kèm theo tất cả những pha hành động, cháy nổ và sự phấn khích, nhưng luôn có một lớp cảm xúc trong đó” - Gwyneth Paltrow – diễn viên đóng vai Pepper Potts.

Iron man 3Người sắt 3 là phần tiếp nối về những chuyến phiêu lưu của siêu anh hùng – tỷ phú – nhà phát minh nổi tiếng thế giới Tony Stark hay Người Sắt.

Trong Người sắt 3, ông trùm công nghiệp thiên tài đầy ngạo mạn Tony Stark/ Người Sắt sẽ đối đầu với một kẻ thù có sức mạnh khủng khiếp chưa từng thấy. Khi thế giới riêng của Tony bị hủy hoại, anh quyết tâm đi tìm kẻ phải chịu trách nhiệm. Tại mỗi ngả rẽ của chuyến phiêu lưu này lại chứa đựng những thử thách cho lòng can đảm của anh. Khi bị dồn vào chân tường, Tony không thể dựa vào những cỗ máy của mình mà chỉ có thể dùng trí thông minh và bản năng để bảo vệ những người thân yêu. Trên đường dành lại công lý, Tony tìm được câu trả lời cho dấu hỏi lớn nhất vốn ám ảnh anh bấy lâu: con người làm nên bộ giáp sắt hay bộ giáp sắt làm nên con người?

Toàn cảnh về Người sắt 3 - 1

Poster vừa dữ dội, vừa lãng mạn của Người sắt 3

Dựa trên hình tượng siêu anh hùng Người Sắt trong bộ truyện tranh của Marvel – lần đầu xuất hiện trong tập truyện “Tales of Suspense” (tập 39) vào năm 1963 và sau đó nhân vật này có tập truyện riêng đầu tiên “The Invincible Iron Man” (tập 1) vào tháng 5 năm 1968, Người sắt 3 tiếp tục với sự tham gia của Robert Downey Jr. (Sherlock Holmes: A game oì Shadows; Tropic Thunder) trong vai Tony Stark, vị siêu anh hùng đầy quyền năng cùng Gwyneth Paltrow (Thanks for Sharing; Contagion) trong vai Pepper Potts, Don Cheadle (Fight; Hotel Rwanda) trong vai James “Rhodey” Rhodes, Guy Pearce (The Hurt Locker; Memento) trong vai Aldrich Killian, Rebecca Hall (The Prestige; The Town) trong vai Maya Hansen, Jon Favreau (Identity Thief; People Like Us) trong vai Happy Hogan và Ben Kingsley (Schindler’s List; Gandhi) trong vai The Mandarin.

Cũng trong dàn diễn viên của phim còn có Stephanie Szvostak (R.I.P.D; The Devil Wears Prada) trong vai Brandt, James Badge Dale (The Lone Ranger; Flight) trong vai Savin, Ty Simpkins (Insidious) trong vai Harley, William Sadler (Shawshank Redemptions; The Green Mile) trong vai Tổng thống Ellis và Paul Bettany (Priest; Margin Call) lồng tiếng cho trí thông minh nhân tạo của bộ giáp - Jarvis.

Đạo diễn của phim là Shane Black, kịch bản do Drew Pearce và Shane Black phụ trách. Chủ tịch của Marvel Studios – Kevin Feige đảm nhận vai trò sản xuất.

Đội ngũ sáng tạo của phim bao gồm Đạo diễn hình ảnh hai lần đoạt giải Oscar – John Toll, ASC (Braveheart; Legends of The Fall), nhà thiết kế sản xuất Bill Brzeski (The Hangover; Due Date), đội ngũ dựng phim bao gồm Jeffrey Ford, A.C.E (Marvel’s The Avengers; Captain America: The First Avenger) và Peter S. Elliot (Fantastic 4: Rise of the Silver Surfer) và nhà thiết kế phục trang Louise Frogley (Quantum of Solace; Contagion).

Toàn cảnh về Người sắt 3 - 2

Tập phim mới này hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả

Sau thành công rực rỡ của Iron Man Iron Man 2, hình tượng Người Sắt – một lần nữa do Robert Downey Jr. đảm nhiệm, được xuất hiện gần đây nhất trong phim Marvel The Avengers, bộ phim đã đạt kỷ lục doanh thu của 3 ngày cuối tuần công chiếu đầu tiên chỉ tính riêng thị trường nội địa Mỹ là 207.4 triệu USD. The Avengers sau đó đạt tổng doanh thu 1.6 tỷ USD trên toàn cầu, trở thành bộ phim có doanh thu toàn cầu cũng như nội địa lớn nhất mọi thời đại của hãng Disney và đánh dấu bộ phim thứ 5 của Studio này đạt doanh thu toàn cầu trên 1 tỷ USD.

Người sắt 3 sẽ ra rạp tại Việt Nam vào 26/04/2013 sớm trước 1 tuần so với Mỹ (03.05.2013), đây cũng là bộ phim thứ hai của Marvel do Disney sở hữu, quảng bá và phát hành.

Điều thú vị về Người sắt 3 

“Điều thú vị về Người sắt 3 đó là nó không chỉ là phần tiếp theo của 2 tập trước, mà đồng thời cũng tiếp nối những sự kiện trong The Avengers”, nhà sản xuất Kevin Feige chia sẻ. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm một bộ phim mà nó là phần tiếp theo của hai bộ phim khác nhau và điều đó khiến cho bộ phim trở nên độc đáo hơn bao giờ hết, đó là điều làm chúng tôi hứng thú nhất”.

Trong thế giới điện ảnh của Marvel, mọi sự kiện xảy ra trong một bộ phim đều ảnh hưởng và tạo ra những hệ quả tới những bộ phim sau này. Với Tony Stark, những sự kiện và những trận chiến trong The Avengers có thể đã là quá khứ, nhưng anh vẫn đang cố gắng rất nhiều để cân bằng những nhu cầu trong cuộc sống riêng của mình.

Trong Người sắt 3, các nhà làm phim quyết định sẽ khai thác câu chuyện từ khía cạnh rất cơ bản: Tony Stark sẽ làm gì nếu anh mất đi tất cả tiền bạc và những thứ “đồ chơi” của mình và bị buộc phải chiến đấu để một lần nữa trở thành Siêu anh hùng.

Toàn cảnh về Người sắt 3 - 3

Có rất nhiều sự kiện trong The Avengers tạo ra động lực trong câu chuyện của Tony Stark. Trước The Avengers, Tony Stark vẫn tưởng rằng mình là siêu anh hùng duy nhất trên thế giới, và trong Người sắt 3, anh ta phải đối diện với sự thật là không chỉ có mình anh sở hữu những năng lực phi thường. Kevin Feige giải thích, “Trong The Avengers anh ta trải qua những sự kiện làm thay đổi thế giới trong đó không chỉ có việc gặp gỡ với những siêu anh hùng khác, mà còn mở ra một cánh cửa tới một thế giới khác nữa”.

Đối với Robert Downey Jr., khán giả sẽ cảm thấy mối liên hệ rõ rệt với cuộc phiêu lưu của Tony Stark trong loạt phim Iron Man. “Điều tuyệt vời về Người sắt 3 đó là chúng ta sẽ trở lại với những yếu tố và sự kết hợp đã tạo ra thành công cho loạt phim này”, Downey nói. “Với sự thành công vang dội của The Avengers, chúng ta có cơ hội để không phải tạo tiền đề cho tập tiếp theo và có thể tiếp tục khai thác nhân vật Tony Stark theo những khía cạnh hữu cơ và có liên hệ với những điểm hấp dẫn nhất của loạt phim này”.

Trong khi Downey và Marvel đều nhất trí về phần ba của loạt phim, một trong những dấu hỏi lớn nhất cần giải đáp đó là ai sẽ đảm nhiệm vai trò chỉ đạo diễn xuất sau Jon Favreau, đạo diễn của hai phần trước vốn rất thành công của sê ri Iron Man.

Các nhà làm phim đã tìm tới Shane Black, người đã hợp tác rất thành công với Robert Downey Jr. trong phim Kiss Kiss Bang Bang, bộ phim đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa tên tuổi của Downey đến với vai Tony Stark trong Iron Man.
   
Với Downey, sự xuất hiện của Shane trong vai trò biên kịch và đạo diễn của phim đã giúp cho bộ phim hoàn thiện hơn, đồng thời cũng là một sự trả công xứng đáng cho những sự giúp đỡ của ông trong hậu trường thực hiện Iron Man. “Trong giai đoạn tiền kỳ của Iron Man, Jon Favreau và tôi thường gọi cho Shane và nhờ anh ấy gợi ý cho các cảnh quay, anh ấy thường đưa ra những ẩn dụ và đôi khi là những lời góp ý trực tiếp, nhưng chúng luôn là những lời khuyên rất hữu ích và Shane không bao giờ đòi hỏi trả công cho việc đó – mặc dù anh ấy có yêu cầu món cá hồi và quả việt quất hảo hạng”, Robert Downey Jr. chia sẻ một cách hài hước. “Shane đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành dòng phim hành động/ hài và tôi đã rất vui khi Marvel nghĩ tới anh ấy và hiển nhiên là rất muốn anh ấy đạo diễn Người sắt 3”.

Với đạo diễn Shane Black – một fan trung thành của siêu anh hùng Iron Man - việc tái hợp với Robert Downey Jr. là một trong những cơ hội mà ông không thể bỏ lỡ. “Cơ hội được làm đạo diễn và biên kịch cho NGƯỜI SẮT 3 thật tuyệt vời, và Downey luôn hoan hỉ phấn chấn về bộ phim này – đó là điều tuyệt vời của anh ấy”, Shane nói.

 “Chúng tôi muốn Người sắt 3 có một sắc thái mới mẻ và Shane Black có phong cách vô cùng độc đáo trong việc biên kịch”, nhà sản xuất Louis D’Esposito kết luận. “Anh ấy làm phim hành động rất tốt, nhưng đồng thời Shane cũng tạo ra những kịch bản bi hài bằng cả trái tim và cảm xúc của mình nữa. Điều tuyệt vời về Shane đó là anh ấy có những cách để bộc lộ mọi thứ chỉ trong một cảnh phim. Đó luôn là dấu ấn của Shane và những kịch bản của anh dường như lộn xộn và quanh co, nhưng lại chứa đựng rất nhiều cảm xúc”.

Trong thế giới điện ảnh của Marvel, mọi sự kiện xảy ra trong một bộ phim đều ảnh hưởng và tạo ra những hệ quả tới những bộ phim sau này. Với Tony Stark, những sự kiện và những trận chiến trong The Avengers có thể đã là quá khứ, nhưng anh vẫn đang cố gắng rất nhiều để cân bằng những nhu cầu trong cuộc sống riêng của mình.

“Mặc dù cả thế giới đều biết đến và yêu thích Tony Stark, anh ta vẫn đang phải tìm ra ranh giới giữa đâu là Iron Man và đâu là cuộc sống riêng của anh, điều đó khiến anh càng ngày càng phụ thuộc vào những bộ giáp Iron Man,” nhà thực hiện sản xuất Stephen Broussard chia sẻ. “Chúng đã trở thành một phần rất lớn và ảnh hưởng tới mọi khía cạnh trong cuộc sống của Tony, kể cả những người thân yêu của anh, Pepper Potts, Rhodey và Happy Hogan”.
 
 “Làm sao để làm cho khán giả cảm nhận được mối liên hệ và yêu thích một tỷ phú, một tay chơi đại gia trong ngành công nghiệp?”, nhà sản xuất Kevin Feige nói. “Một trong những cách đó là sự nhập vai của Robert Downey Jr., người đã khiến nhân vật Tony Stark trở nên đáng yêu và là một người anh hùng tuyệt vời. Một cách khác đó là lấy đi mọi thứ của nhân vật, khiến cho khán giả cảm thông hơn với anh ta”.
 
Để nói tới người duy nhất luôn ở bên Tony, đó chính là CEO của tập đoàn Stark Enterprises đồng thời là bạn gái của Tony – Pepper Potts, do nữ diễn viên từng dành giải Oscar – Gwyneth Paltrow thủ vai.
  
“Tony và Pepper có một mối quan hệ rất sâu đậm”, Paltrow nói. “Họ sống cùng nhau, và cô đã chuyển đến nhà của Tony tại Malibu, và họ sống với nhau rất hạnh phúc, vì thế mối quan hệ giữa họ trong phần 3 này không còn sự thăm dò như trong hai phần đầu. Thật tuyêt khi mối quan hệ giữa hai nhân vật đã phát triển qua từng tập phim. Downey và tôi luôn rất ăn ý nhau trong công việc và thật thú vị khi cùng nhau tạo ra một điều mới mẻ. Vẫn còn đó những tranh cãi giữa hai người, nhưng nó đã bớt căng thẳng hơn nhiều rồi”.
 
 “Trong câu chuyện có những cảnh rất mùi mẫn giữa Pepper và Tony đồng thời cũng rất hài hước nữa”, Kevin Feige nói. “Với chúng tôi thì mối quan hệ giữa Tony và Pepper kéo dài trong cả bốn bộ phim trong đó có The Avengers là rất quan trọng, và nó sẽ đạt tới đỉnh cao trong Người sắt 3 theo một cách rất đáng nhớ”.

 “Tony Stark là Siêu anh hùng duy nhất có mối tình bền chặt với một người phụ nữ”, Robert Downey Jr. kết luận. “Nó giống với một mối quan hệ có thật và đó chính là yếu tố khiến Gwyneth cảm thấy hứng thú. Chúng tôi sẽ khai thác chủ đề này trong bộ phim và nhân vật của cô ấy sẽ có một vai trò rất lớn, và đó cũng là điều tôi cảm thấy rất thú vị về Người sắt 3”.

Trong khi Pepper trở thành người phụ nữ duy nhất của Tony, đại tá Jim Rhodes (Rhodey) vẫn luôn là người bạn thân nhất và người cộng sự tốt nhất của anh. “Trong tất cả các phần của Iron Man, Rhodey luôn là cánh tay phải của Tony”, Broussard nói. “Anh ta cảnh báo Tony về những mối nguy hiểm và trợ giúp cho anh ấy. Trong NGƯỜI SẮT 3 chúng tôi sẽ khai thác sâu hơn tình bạn giữa hai người và các bạn sẽ hiểu được vì sao họ lại là bạn tốt lâu năm của nhau. Điều đó còn nói lên nhiều hơn là một bộ phim hành động theo kiểu cặp bạn thân khi họ cùng chung sức với nhau”.

Đối với ngôi sao được đề cử Oscar – Don Cheadle, việc mối quan hệ giữa nhân vật của anh với Tony Stark được khai thác sâu hơn khiến anh cảm thấy rất vui. “Thật tuyệt khi được góp mặt trong một bom tấn hành động, và mối quan hệ giữa Tony và Rhodey trở nên sâu đậm hơn, đồng thời chúng ta cũng sẽ phần nào hiểu được bản chất của mỗi nhân vật là như thế nào”, Don Cheadle nói. “Trong Người sắt 3 bạn sẽ thấy cách mà họ đối mặt với thử thách như thế nào”.

Toàn cảnh về Người sắt 3 - 4

 “Chúng tôi thực sự mong muốn nhân vật Rhodey sẽ có nhiều đất diễn hơn và anh ta sẽ có riêng một bộ giáp hay vũ khí nào đó và có khả năng theo kịp với vẻ hiên ngang và khôn ngoan của Tony”, Robert Downey Jr. nói. “Tôi nghĩ Shane và Drew đã làm rất tốt khi đưa yếu tố đó vào trong kịch bản và thật tuyệt khi Don đã đưa nhân vật này vượt ra ngoài vỏ bọc và tạo ra chất riêng cho nó”.

Với một trong những cốt truyện chính là Extremis, một vài nhân vật mới được xuất hiện trong thế giới của Iron Man, đầu tiên là Aldrich Killian, một trong những nhà sáng lập của tổ chức AIM do Guy Pearce thủ vai.

Toàn cảnh về Người sắt 3 - 5

Guy Pearce vào vai Aldrich Killian - nhân vật mới được xuất hiện trong thế giới của Iron Man

 “Chúng tôi vốn là những fan của Guy Pearce từ lâu và luôn muốn mời anh ấy tham gia vào tất cả các bộ phim của chúng tôi”, nhà sản xuất Feige nói. “Aldrich Killian là một nhân vật có trong bộ truyện tranh. Đây là một nhân vật nhỏ mà chúng tôi đã phát triển lên rất nhiều trong phim. Điều chúng tôi luôn muốn làm trong những bộ phim này đó là có một nhân vật đại diện cho một khía cạnh nào đó trong cá tính của Tony Stark. Killian muốn trở thành một người tiên phong, một thủ lĩnh trong ngành công nghiệp giống như Tony Stark”.

 “Killian là một nhân vật thú vị vì anh ta có những thương tật bẩm sinh”, Guy Pearce chia sẻ. “Anh ta không bao giờ chấp nhận những hạn chế đó và đã dành cả cuộc đời mình để vượt qua chúng bằng mọi cách. Sự kiên trì và quyết tâm mù quáng của anh ta trong việc vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn khiến không ít người cảm thấy tức giận và khó chịu. Anh ta chỉ đơn giản là không chấp nhận số phận, và là một người rất thông minh, anh ta có đủ khả năng thay đổi bản thân và trở thành một con người hoàn toàn khác”.

Một nhân vật mới nữa xuất hiện trong phim, nằm trong mạng lưới của Aldrich Killian đó là Maya Hansen, do Rebecca Hall thủ vai. Maya là một nhà khoa học tài năng với những công nghệ và phát minh đóng góp quan trọng cho Killian và tổ chức AIM của anh ta.
 
 “Maya Hansen là một nhà khoa học vô cùng thông minh”, Rebecca Hall nói. “Có thể nói cô là một thiên tài khoa học đã phát minh ra công nghệ đột phá đóng vai trò then chốt trong câu chuyện”.

Đối với nhà sản xuất Kevin Feige, việc một diễn viên tài năng như Hall tham gia vào phim có ý nghĩa rất lớn với nhân vật phức tạp này. “Chúng tôi đã xem Rebecca Hall trong một bộ phim của đạo diễn Woody Allen và cũng xem cô diễn xuất trong The Town, cô ấy đều rất xuất sắc trong cả hai phim”, Feige nói. “Cô ấy là một trong những nữ diễn viên giỏi nhất hiện nay và việc tuyển diễn viên trong những phim như thế này luôn rất khó khăn bởi chúng tôi phải tìm được những diễn viên không chỉ giỏi mà còn phải sẵn sàng hợp tác ăn ý với dàn diễn viên trong phim. Rebecca đã làm rất tốt khi thể hiện nhiều lớp khác nhau của nhân vât”.

Một người bạn mà Tony luôn tin tưởng vô điều kiện đó là chàng vệ sỹ/ tài xế lâu năm và cũng là bạn thân của anh – Happy Hogan, do Jon Favreau thủ vai. Favreau giải thích mối quan hệ giữa nhân vật của mình với Tony Stark đã phát triển như thế nào qua các phần của bộ phim: “Khi kết thúc Iron Man 2, Happy vẫn làm việc cho Pepper. Anh ta không còn là cánh tay phải của Tony nữa. Điều đó ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa hai người khi họ từng rất thân thiết trong quá khứ. Trước khi Tony trở thành Người Sắt, anh ta chỉ đơn giản là một gã công tử nhà giàu thông minh sáng láng nhưng lại phụ thuộc hoàn toàn vào Happy trong cuộc sống. Happy bảo vệ cho Tony, và giúp anh ta tránh xa những rắc rối. Cho đến các sự kiện trong phần 3, thì tại sao Người Sắt lại cần tới một vệ sỹ nữa? Anh ta có thể tạo ra những chú robot có thể làm mọi thứ và anh ta còn có cả một bộ giáp để bảo vệ mình nữa, vì thế công việc mà Happy từng rất tự hào về nó giờ đã không còn quan trọng nữa”.
 
Giống như mọi bộ phim của Marvel, luôn có sự chờ đợi và dự đoán rất nhiều về việc nhân vật hay những nhân vật nào sẽ vào vai phản diện và NGƯỜI SẮT 3 cũng không là ngoại lệ. Với rất nhiều tư liệu để lựa chọn, các nhà làm phim đã vui vẻ chọn lựa, trong sự hân hoan của các fan hâm mộ, nhân vật Mandarin vốn rất được chờ đợi sẽ xuất hiện sau nhiều năm được mong mỏi.

 “Mandarin chính là kẻ thù lớn nhất của Tony Stark, không có gì phải bàn cãi về điều này”, nhà sản xuất Louis D’Esposito nói. “Hắn ta rất đáng sợ, một kẻ khủng bố thời hiện đại có khả năng thực hiện mọi kiểu khủng bố trên khắp thế giới và đó là một ý tưởng rất thú vị và đáng sợ. Vì thế khi tuyển diễn viên cho vai này chúng tôi muốn chọn một diễn viên mà tính sắc tộc phải không rõ ràng và đồng thời phải có diễn xuất thật tuyệt vời”.

Các nhà làm phim đã hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn diễn viên gạo cội Ben Kingsley – từng giành giải Oscar – vào vai Mandarin. Với Ben thì thế giới của Marvel là một điều hoàn toàn mới mẻ và ông thấy rất hứng thú khi khám phá nhân vật nổi tiếng Mandarin.

Toàn cảnh về Người sắt 3 - 6

 “Động lực của Mandarin là làm đảo lộn trật tự nền văn minh của loài người bằng cách dùng những hình tượng, những yếu tố lịch sử và sự trớ trêu vốn tồn tại trong bất cứ nền văn minh nào”, Ben Kingsley giải thích. “Hắn ta tấn công một cách tàn bạo không chút lưỡng lự nhằm mục đích khẳng định sự đúng đắn trong khát vọng muốn hủy hoại nền văn minh của loài người, điều mà hắn coi là một sự ngu xuẩn. Đó là một triết lý mà hắn coi là đúng đắn, chứ không phải xấu xa, nó cho hắn động lực và hắn ta muốn san bằng mọi công trình và những biểu tượng mà chúng ta vốn tôn thờ”.

Nói về quá trình thực hiện Người sắt 3, Gwyneth Paltrow nói, “Tôi nghĩ bộ phim này kết thúc theo một cách bất ngờ và sẽ có rất nhiều cảm xúc trong đó. Bộ phim nói về việc khám phá bản thân và điều gì là thật sự quan trọng với bạn. Và dĩ nhiên, nó còn kèm theo tất cả những pha hành động, cháy nổ và sự phấn khích, nhưng luôn có một lớp cảm xúc trong đó”.

Toàn cảnh về Người sắt 3 - 7

 “Điều khiến tôi hài lòng nhất tại Marvel Studios đó chính là những tình cảm mà khán giả trên khắp thế giới dành cho những bộ phim của chúng tôi”, Kevin Feige nói. “Tôi nghĩ mọi người thích việc tới rạp xem một bộ phim chứa đựng một sự bí ẩn lớn lao và NGƯỜI SẮT 3 rất phù hợp với điều đó. Khán giả sẽ hài lòng khi họ thấy Tony Stark phải đối đầu với khó khăn nguy hiểm như thế nào”.

Robert Downey Jr., “Theo một cách nào đó, đấy chính là một kỳ nghỉ ngắn thú vị với Iron Man. Nếu như không thể tạo ra thứ gì tuyệt hơn bộ phim này, tôi nghĩ chúng tôi cũng sẽ thấy hài lòng bởi tất cả đều đã cố gắng hết mình rồi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Cát
Iron Man 3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN