Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng

Tạo hình Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy khá giống với phiên bản của Triệu Nhã Chi và có nhiều nét tương đồng với... thủy thủ mặt trăng. Nhân vật này không "lạnh lùng như băng" mà có thêm nhiều nét tươi vui, nhí nhảnh.

Đó là những nhận định ban đầu của các phóng viên trong lần đầu tiên ghé thăm trường quay Thần điêu đại hiệp 2014

Trần Nghiên Hy làm mới Tiểu Long Nữ 

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 1 Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 2

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 3

Tạo hình chính thức của Trần Nghiên Hy trong vai Tiểu Long Nữ

Trước khi chính thức nhập vai, Trần Nghiên Hy đã bị chê trách rất nhiều vì "dám" đương đầu với nhân vật kinh điển của Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi. Vì gương mặt, thân hình khá bụ bẫm, cô bị ví là "bánh bao", chẳng hề phù hợp với hình tượng Tiểu Long Nữ yểu điệu thục nữ.

Trước những bình luận trái chiều, Trần Nghiên Hy thẳng thắn cho biết: "Trong lòng mỗi người đều có hình mẫu riêng, bản thân tôi cũng có. Chính vì thế, điều tôi muốn làm là xây dựng một Tiểu Long Nữ khác biệt".

Trần Nghiên Hy giới thiệu cụ thể sự đột phá của mình: "Chẳng ai quy định Thần tiên tỷ tỷ phải là người tuyệt đối lạnh lùng, ít nói. Đó chỉ là trạng thái của Cô cô khi ở trong Cổ mộ một mình và chưa gặp Dương Quá. Tiểu Long Nữ cũng có lúc rất tinh nghịch, đáng yêu".

Trần Nghiên Hy tuyệt đối tự tin vào quyết định này bởi cô là fan trung thành của Kim Dung. "Từ khi còn học phổ thông, tôi đã đọc hết truyện của ông ấy rồi. Theo tôi nhận định, đời sống tâm lý của nhân vật Tiểu Long Nữ rất phong phú, đặc biệt là sau khi yêu Quá nhi".

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 4

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 5

Nhiều khán giả trẻ liên tưởng Tiểu Long Nữ mới giống nhân vật hoạt hình Thủy thủ mặt trăng

Chia sẻ với phóng viên về chương trình giảm cân để phù hợp hơn với vai diễn, Trần Nghiên Hy cho biết: "Hàng ngày tôi đều ăn rất dinh dưỡng. Tuy nhiên, dù là rau hay thịt thì cũng chỉ luộc qua, không nêm muối hay cho dầu ăn. Bên cạnh đó, tôi cũng uống rất nhiều nước và chăm chỉ tập luyện thể thao".

Nữ diễn viên Đài Loan khẳng định: "Hiện tại vóc dáng của tôi đã tốt hơn trước đây khá nhiều rồi. Hy vọng sẽ tiếp tục điều chỉnh được càng tốt hơn nữa. Mong mọi người thấy được sự nỗ lực của tôi".

Cổ mộ lần đầu được hé lộ

Trong buổi ghé thăm trường quay hôm 14/9, truyền thông Trung Quốc lần đầu được thăm quan bối cảnh khu Cổ mộ - nơi diễn ra câu chuyện tình yêu của nhân vật chính Tiểu Long Nữ và Dương Quá.

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 6

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 7

Toàn cảnh và cận cảnh chi tiết tại bối cảnh Cổ mộ

Thoạt nhìn toàn cảnh, bạn sẽ cảm thấy sự hoành tráng của không gian rộng với nhiều thiết kế chi tiết, tỉ mỉ. Đây là sự đầu tư lớn, khác biệt hẳn với những phiên bản trước đây.  Tuy nhiên, quang cảnh này lại làm hạn chế cảm giác âm u, cô tịch, huyền bí.

Khi quan sát cận cảnh, nhiều người sẽ liên tưởng đến bối cảnh phim Dạ Yến (đạo diễn Phùng Tiểu Cương). Đặc biệt là ở một góc Cổ mộ - nơi có những đầu thú phun nước, gợi người ta nhớ đến cảnh phim của Châu Tấn và Ngô Ngạn Tổ khi xưa.

Bên cạnh đó, một số đạo cụ - gươm, kiếm của các anh hùng kiếm hiệp cũng lần đầu được hé lộ tại phim trường. Tuy nhiên, đoàn phim chưa quay cảnh võ thuật nên phóng viên chưa có dịp tận mắt chứng kiến những "bảo bối" này phát huy hiệu quả hình ảnh.

Một số hình ảnh hậu trường của Thần điêu đại hiệp 2014 mới được công bố:

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 8

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 9

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 10

Các diễn viên tập trung cao độ cho cảnh quay

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 11

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 12

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 13

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 14

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 15 Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 16

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 17

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 18

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 19

Tiểu Long Nữ giống Thủy thủ Mặt trăng - 20

Những cảnh phim đầu tiên đã được hoàn thành

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Thư ([Tên nguồn])
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung