Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới

Thứ Sáu, ngày 30/08/2013 10:08 AM (GMT+7)

Phiên bản mới "Thần điêu đại hiệp" khiến khán giả tỏ ra lo ngại từ tạo hình nhân vật Tiểu Long Nữ cho tới kịch bản cải biên táo bạo.

Tiểu Long Nữ của bị "ném đá"

Truyền thông Hoa ngữ và người hâm mộ đã nhiều lần dự đoán và tranh cãi về việc ai trong số các ngôi sao đang nổi sẽ vào vai Tiểu Long Nữ. Hàng loạt những ý kiến bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng, kẻ khen người chê đã xuất hiện. Kéo theo đó là sự so sánh các phiên bản trước của Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng... Cuối cùng, cái tên được biên kịch Vu Chính chọn là nữ diễn viên, ca sĩ, MC 30 tuổi .

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 1

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 2

Tạo hình Tiểu Long Nữ của bị chê béo.

Thông tin trên khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra bất bình và lo ngại. Họ cho rằng sắc vóc và thần thái của nữ diễn viên xứ Đài không đủ vào một vai cổ điển như Tiểu Long Nữ. Hơn nữa, thân hình "mũm mĩm" của người đẹp không mang dáng dấp của một tiên nữ. “Không khéo sẽ làm đứt mất sợi dây thừng khi ở tòa Cổ Mộ” - một ý kiến người hâm mộ bình luận.

Tuy nhiên, biên kịch Vu lại rất tự tin với lựa chọn của mình: “Tôi dám đảm bảo, sau khi tạo hình của được công bố, sẽ không có ai còn dám phát biểu cô ấy không giống Tiểu Long Nữ”. Vóc dáng nhỏ nhắn của mang lại cảm giác thuần khiết, chứ không tạo dáng dấp thần tiên như của Lưu Diệc Phi. Hơn nữa, tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên sinh năm 1983 còn cho người xem cảm giác về một Cô cô hơn là một Thần tiên tỷ tỷ non nớt. 

Biên kịch sinh năm 1978 lý giải, Tiểu Long Nữ phiên bản Thần điêu của Huỳnh Hiểu Minh do Lưu Diệc Phi giống như một cô em gái ngây thơ của Dương Quá. Trong khi đó, Tiểu Long Nữ trong phiên bản mới còn là một vị cô cô vừa cay độc vừa nghiêm khắc.

Tạo hình của được Vu Chính tán dương không ngớt lời. Ngay đến các đồng nghiệp nam như Trần Hiểu hay Đỗ Thuần đều hết lời ngợi khen tạo hình mới lần này của Thần tiên tỷ tỷ.

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 3

Biên kịch Vu Chính tán dương quá nhỏ nhắn và phù hợp với vai Tiểu Long Nữ.

Lý giải về lựa chọn  vào vai Tiểu Long Nữ, Vu Chính cho biết: “Sau khi hóa trang xong, tôi đã biết ngay cô ấy () chính là Tiểu Long Nữ mà tôi cần. Cô ấy thực sự rất gầy, rất đẹp, rất tiên. Khó thể tưởng tượng một vẻ đẹp như vậy”.

Nét mới trong kịch bản và tính cách nhân vật

Biên kịch Vu Chính đã gặp nhiều sóng gió sau khi một phần nội dung kịch bản Thần điêu đại hiệp 2013 được tiết lộ. Nhiều chi tiết trong phiên bản này khác xa so với nguyên tác. Nó được bổ sung thêm nhiều tình tiết gây “sốc” khiến người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung cũng như fan của Thần điêu đại hiệp hết sức bức xúc.

Đó là việc Dương Quá (Trần Hiểu) và Lý Mạc Sầu (Trương Hinh Dư) có khả năng yêu nhau, Dương Quá và Quách Tĩnh là đôi bạn thân... Ngoài ra, trong bản Thần điêu đại hiệp của Vu Chính, nhân vật Quách Tĩnh lại là một con chim ưng lớn, có cặp mắt đỏ và chiếc mỏ đen lông lá. Nhân vật Lý Mạc Sầu lại chung tình không khác Đông Phương Bất Bại, trong lòng chỉ đau đáu một tình yêu dành cho mối tình với Lục Triển Nguyên (Trần Tường) thời trai trẻ.

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 4

Tạo hình Tiểu Long Nữ của (trên) và Lý Mạc Sầu của Trương Hinh Dư (dưới).

Kết cấu nội dung trong phiên bản mới  không thay đổi nhiều so với nguyên tác. Chỉ có điều, tính cách nhân vật sẽ được biến đổi cho thêm phần phong phú. Dưới ngòi bút của Vu Chính, nhân vật được chú ý nhất trong phiên bản lần này lại là Doãn Chí Bình. Đây là một nhân vật có phần ngốc ngếch nhưng cảnh y làm nhục Tiểu Long Nữ sẽ có sự khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản trước. 

Dàn mỹ nam mỹ nữ cùng hội tụ

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 5

Tạo hình Lý Mạc Sầu của Trương Hình Dư.

Nhân vật được Vu Chính cải biên nhiều nhất trong phiên bản mới là Hoàng Dung, Doãn Chí Bình và Lý Mạc Sầu.

Vai diễn Lý Mạc Sầu được Vu Chính dành cho Trương Hinh Dư sau khi anh theo dõi vai diễn Lương Hồng Ngọc của cô trong bộ phim Tinh trung Nhạc Phi. Biên kịch Vu tin tưởng, Trương Hinh Dư có đủ khả năng diễn được vai diễn từ cô nàng a hầu 7 tuổi, 16 tuổi cho đến một quả phụ 40.

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 6

Trần Hiểu được chọn cho vai nhân vật Dương Quá.

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 7

Nghiêm Khoan sẽ thủ vai Vương Trùng Dương.

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 8

Tần Hải Lộ vào vai Lâm Triều Anh.

Thất vọng với Tiểu Long Nữ mới - 9

Uông Đông Thành vào vai Hốt Tất Liệt.

Bộ phim còn quy tụ dàn sao trẻ đẹp, nổi tiếng như Nghiêm Khoan, Tần Hải Lộ, Triệu Lệ Dĩnh... Nổi bật là vai Dương Quá do Trần Hiều đảm nhiệm. Đây là lần thứ hai nam diễn viên trẻ được mời vào phim của Vu Chính sau vai Lâm Bình Chi trong Tiếu ngạo giang hồ mời đây. Trong khi đó, nam tài tử Lý Thần sẽ vào vai phụ Dương Khang còn hotboy xứ Đài Uông Đông Thành sẽ có vai diễn đột phá là đệ nhất hoàng đế nhà Nguyên – Hốt Tất Liệt.

Ngoài ra, còn một loạt mỹ nam nữa sẽ góp mặt trong Thần điêu đại hiệp nhưng chưa được Vu Chính công bố, nhằm tạo thêm sự bất ngờ cho người hâm mộ.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung