Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay"

Thứ Ba, ngày 13/08/2013 07:47 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Gần đây xuất hiện tin đồn 5 nữ diễn viên cùng ê kíp M Club xảy ra đố kỵ, ghen ghét. Nguyên nhân được cho là sự trở lại của Lý Nhược Đồng nhận được sự ưu ái từ phía nhà sản xuất cũng như truyền thông.

Scandal bị đồng nghiệp nữ tẩy chay

Sau thời gian dài "ở ẩn", gần đây Lý Nhược Đồng đã quyết định tái xuất với vai diễn trong bộ phim truyền hình Aerobic Girls (hiện tại đã được đổi tên thành M Club). Ngoài ra, trong ê kíp còn có sự góp mặt của 5 nữ diễn viên từng là những người đẹp nổi tiếng một thời của đài TVB cũng góp mặt gồm Lý Lệ Trân, Diệp Ôn Nghi, Viên Khiết Bảo, Trương Tuệ Nghi,Trịnh Đan Thụy.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 1

Lý Nhược Đồng và Lý Đan Thụy trong vai một cặp vợ chồng vui vẻ đi bên nhau khiến các chị em của cô ghen ghét, đố kỵ.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 2

Cận cảnh những người chị em trong phim của Lý Nhược Đồng (từ trái qua): Trương Tuệ Nghi, Diệp Bảo Nghi và Viên Khiết Bảo.

Tuy nhiên gần đây đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng 5 nữ diễn viên này đã xảy ra sự đố kỵ, ghen ghét. Nguyên nhân được cho là sự trở lại của Lý Nhược Đồng nhận được sự ưu ái từ phía nhà sản xuất cũng như truyền thông.

Hơn nữa, khi biết Lý Nhược Đồng được giao vai nữ chính, các thành viên còn lại đều cảm thấy không vui vẻ gì. Ngoài ra, tại những buổi họp báo, tên tuổi của Tiểu Long Nữ luôn được nhắc đến, trong khi những diễn viên còn lại dường như chìm nghỉm.

Tuy nhiên, Lý Nhược Đồng đã lên tiếng cho biết, cô không quan tâm đến những thị phi mà truyền thông và dư luận đang nói đến, đồng thời không muốn lôi chuyện không có thật ra để bàn tán hay hồi đáp.

Lý Nhược Đồng chỉ hy vọng, ngoài lần hợp tác này, không biết liệu sẽ còn cơ hội nào khác để được hợp tác chung với 5 bạn diễn còn lại hay không. Vì vậy, Tiểu Long Nữ bày tỏ, cô sẽ trân trọng thời điểm hiện tại đang có với các bạn diễn của mình.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 3

Lý Nhược Đồng (thứ hai từ phải qua) và các nữ diễn viên gạo cội trong M Club.

Trên thực tế, mối quan hệ bất hòa của 5 người đẹp mà dư luận xôn xao chỉ tồn tại trong phim. Trong kịch bản, cuộc hôn nhân hạnh phúc của Lý Nhược Đồng và người chồng do Trịnh Đan Thụy thủ vai khiến những người chị em của cô nổi lòng ghen ghét, đố kỵ.

Phía Lý Nhược Đồng cũng dặn dò các phóng viên: “Quan hệ chị em xích mích, ghen ghét chỉ là trên phim, khi viết bài đừng viết rằng chị em chúng tôi bất hòa đấy nhé”.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 4

Lý Nhược Đồng (trái) và Lý Lệ Trân trong phim M Club.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 5

Tạo hình hai bà mẹ của Lý Nhược Đồng (trái) và Lý Lệ Trân trong phim.

Ngoài ra, không ít tin đồn nói đến quan hệ bất hòa giữa Lý Nhược Đồng và Lý Lệ Trân. Được biết, Lý Lệ Trân vì tranh giành vai nữ chính với Lý Nhược Đồng không được nên quay sang ghen ghét, khó chịu.

Thế nhưng tại buổi họp báo mới đây, hai người đẹp đã phủ nhận thông tin trên và cho rằng, dù họ có trả lời thế nào đi chăng nữa, mỗi tờ báo sẽ lại có một cách đưa tin khác nhau: “Tôi có trả lời thế nào đi nữa thì cũng vẫn chết, chỉ mong không ảnh hưởng đến công việc là được. Tin báo chí tôi không đọc, không quan tâm, cũng chẳng có gì để e ngại với Lý Lệ Trân. Đời tư chị em tôi vẫn nói cười vui vẻ với nhau, đối xử tốt và hòa khí”, thần tiên tỷ tỷ tâm sự.

Về phía Lý Lệ Trân cũng nhận định tương tự, đồng thời phủ nhận thông tin tranh giành vai nữ chính với Lý Nhược Đồng: “Không có, chuyện này là sai sự thật. Tôi rất sợ giành giật vai diễn. Từ trước đến giờ tôi không tranh giành vai diễn, tranh giành thứ hạng. Tôi cảm thấy giữa chúng tôi không có gì phải tranh giành cả, kịch bản đã sắp xếp thế rồi, có tranh thì đi tranh tuổi tác với con gái tôi thì tốt hơn”, người đẹp vui đùa và chia sẻ với phóng viên.

Trước đó, Lý Lệ Trân từng bị đồn bất hòa với nữ diễn viên Trương Tịnh Sơ khi hai người hợp tác chung trong bộ phim Hồng Hà (2009). Trong phim, có cảnh bà chủ tiệm mát-xa Lý Lệ Trân chửi mắng Trương Tịnh Sơ không tiếc lời, vì vậy dấy lên thông tin Lệ Trân nạt nộ Tịnh Sơ là “phim giả chửi thật”.

Ẩn số tuổi tác

Hơn chục năm qua, nàng Tiểu Long Nữ trong lòng đại bộ phận khán giả yêu mến tác phẩm của Kim Dung đã rời xa điện ảnh. Cô gác lại tất cả những hào quang, danh vọng khi tên tuổi đang ở độ chín và thành công rực rỡ trong nghề diễn.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 6

Lý Nhược Đồng của năm 2009.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 7

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 8

Lý Nhược Đồng của năm 2012

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 9

Tạo hình của Lý Nhược Đồng trong M Club 2013.

Mấy ai biết, cô lui về để tránh xa mọi ồn ào, hư danh của showbiz để có được cảm giác về cuộc sống bình thường, không xô bồ. Thế nhưng cuộc đời trớ trêu đã lấy đi của cô người cha đáng kính, lấy đi mối tình gần 10 năm…

Những sự kiện đó gần như vùi lấp và dìm cô xuống đáy của sự tuyệt vọng, đau khổ. May nhờ có em gái và cháu trai bên cạnh đã giúp Lý Nhược Đồng (Carman) lấy lại được dũng khí để sống tiếp, mặc dù cô vẫn nói không với điện ảnh.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 10

Lý Nhược Đồng quá khứ và tạo hình phim mới của hiện tại.

Thế rồi mới đây, chính nam tài tử Châu Nhuận Phát đã động viên người đẹp trở lại với nghiệp diễn, trở lại với những người từng yêu mến, những khán giả đã và vẫn dành cho cô sự ngưỡng mộ lẫn khâm phục.

Lý Nhược Đồng trở lại với điện ảnh khi đã không còn trẻ, sắc đẹp cũng đã nhạt phai đi nhiều. Thế nhưng không vì thế mà tình cảm của người hâm mộ dành cô nhạt bớt.

Từ trước đến nay, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng vẫn ghi nhận năm sinh của nữ diễn viên Thần điêu hiệp lữ là 1973. Tuy nhiên gần đây "Tiểu Long Nữ" đã chính thức lên tiếng phủ nhận. Lý Nhược Đồng cho biết, năm sinh của cô chỉ là do báo giới tự “bịa” ra.

Tiểu Long Nữ bị "tẩy chay" - 11

Lý Nhược Đồng phủ nhận thông tin tuổi tác báo mạng đưa, đồng thời từ chối tiết lộ tuổi thật.

Từ trước đến giờ tôi chưa từng công khai tuổi thật của mình, tất cả đều là tin bịa đặt. Nói thật thì tuổi 39 không phải là tuổi thật của tôi, đó đều là do báo mạng ghi linh tinh về thông tin lý lịch của tôi. Còn về tuổi tác thật tôi không muốn nói ra, thậm chí ngay cả các bạn diễn nam cũng đều không biết.

Đây là chuyện riêng tư cá nhân, hơn nữa tôi không tham gia thi hoa hậu hay làm chính trị, vì vậy tôi không có trách nhiệm phải khai báo lý lịch. Trước giờ không nói, sau này tôi cũng sẽ không nói”, Lý Nhược Đồng chia sẻ.

Như vậy, năm sinh 1973 và tuổi 40 của Lý Nhược Đồng đến nay vẫn chỉ là một con số ước lượng và giả định của báo giới Trung Quốc.

Trên khắp các trang thư viện mở của Trung Quốc như Baike, Baidu, trang phim Mtime hay Wikipedia, Asiapedia… đều sao chép y chang nhau về năm sinh của Lý Nhược Đồng. Thậm chí không ít trang còn chỉ ra việc Lý Nhược Đồng từng kết hôn và có chồng là thương gia Quách Ứng Tuyền vào năm 1998, sau đó hai người sang Mỹ định cư, đến tháng 4/2008 thì trở lại Hồng Kông.

Đây thực sự là một sự phi lý và bịa đặt quá trắng trợn mà các ngôi sao phải "chịu vạ" mà không biết làm cách nào để thanh minh.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông
Báo lỗi nội dung