Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt

"Hai đám cưới, một đám ma" là tựa đề của bộ phim đồng tính mới xứ Hàn.

“Phải nhắm mắt, bịt tai, kín miệng, đó là cuộc hôn nhân của họ! Có một đám cưới mà họ muốn giấu kín cho tới khi đầu bạc răng long” – Đó là những dòng đầu tiên viết về câu chuyện của hai cặp đôi đồng tính trong bộ phim điện ảnh mới của Hàn Quốc có cái tựa đề rất lạ “Hai đám cưới, một đám tang” (Two Weddings And a Funeral).

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 1

Poster phim

Min Soo (Kim Dong Yoon) là một chàng gay muốn thoát khỏi sự can thiệp của bố mẹ và Hyo Jin (Ryu Hyun Kyung) là một cô gái less, muốn nhận một đứa trẻ làm con nuôi. Hyo Jin và Min Soo là hai bác sĩ đồng nghiệp cùng làm trong một bệnh viện. Họ quyết định tổ chức một đám cưới ngụy trang tạm thời vì mong ước chân thành của nhau.

Bề ngoài họ là một cặp vợ chồng mới cưới rất hoàn hảo nhưng kỳ thực, mỗi người lại che giấu một người tình đồng giới của mình ở nhà bên cạnh. Tuy nhiên, vì cuộc sống hai nhà và cha mẹ của Min Soo luôn cố chấp trước tình cảm thực của con, tình yêu của họ (với người tình đồng giới) và đương nhiên là cả vụ kết hôn giả tạo ngày càng trở nên bị đe dọa, nhưng… “Suỵt! Làm ơn hãy giả vờ như không biết tình yêu của họ”.

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 2

Hai cặp đôi đồng tính và đám cưới ảo 

Bộ phim kể về tâm lý của những cặp đôi đồng tính yêu nhau phải trải qua những khó khăn từ thực tế xã hội chưa chấp nhận họ, bất ngờ thay lại chính là câu chuyện có thật của đạo diễn phim này.

Đạo diễn Kim Jo Kwang Soo được biết tới là một gay chính hiệu. Trong buổi họp báo phim ông thẳng thắn chia sẻ: “Những bộ phim đồng tính không được mấy phim tại Hàn chủ yếu nói về mặt nặng nề, đau buồn và nói qua lên. Tôi nghĩ bản thân mình không cần phải làm như vậy. Hơn nữa, một người như tôi, thấy hợp hơn với kiểu phim tươi sáng. Vì thế mà bộ phim này đã được ra đời”.

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 3

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 4

Câu chuyện đồng tính gay trong phim lại xuất phát...

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 5

...từ chính cuộc đời có thực của đạo diễn phim

Không giống như những bộ phim điện ảnh khác về đề tài tình yêu đồng tính, thường chỉ xuất hiện những anh chàng gay, thì bộ phim này của đạo diễn Kim Jo Kwang Soo lại mang tính hiện thực cao hơn khi phản ánh chân thực của những người đồng tính với sự đa dạng về tính cách và cả bề ngoài (tức cả nam và nữ). Kim Jo Kwang Soo cũng là nhà sản xuất của các bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Thám tử K, The Client

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 6

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 7

Bên cạnh đồng tính nam, bộ phim còn miêu tả cả về đồng tính nữ với những tâm lý đời sống tình cảm chân thực

Trailer phim

Điện ảnh Hàn đã từng gây chấn động châu Á bởi bộ phim về đề tài đồng tính Song hoa điếm. Bên cạnh đó là những tác phẩm phản ánh rất chân thực đời sống tâm lý, tình cảm của những người thuộc giới thứ ba như Antique, Nhà vua và chàng hề, Life is Peachy… Chủ đề “nhạy cảm” này cũng được đôi lần đưa lên màn ảnh nhỏ Hàn qua các bộ phim Cuộc sống tươi đẹp

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 8

Phim đồng tính xứ Hàn gây sốt - 9

Điện ảnh Hàn mạnh tay khai thác đề tài đồng tính

Khi khai thác đề tài về tình yêu của những người thuộc giới thứ ba, các đạo diễn luôn phải đứng trước thử thách về tính chân thực và sự khêu gợi khi quay cảnh “yêu” của những người đồng giới. Còn nhớ bộ phim REC của đạo diễn So Joon Moon sản xuất năm ngoái đã bị chỉ trích vì những cảnh “nóng” quá thật của cặp đôi gay, hay những tranh cãi chưa dứt xung quanh cảnh chăn gối của ông vua đồng tính trong Song Hoa Điếm. Tuy nhiên, thông qua loạt hình ảnh về bộ phim Hai đám cưới, một đám tang, khán giả có thể cảm nhận thấy bộ phim mang không khí tươi vui và không “câu khách” với những cảnh nóng bỏng. Nó chỉ đơn giản kể về chính câu chuyện có thật của vị đạo diễn gay này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung