Mỹ nhân cắn răng quay cảnh xăm

Những cảnh xăm đau đớn trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn mang lại những cảm xúc vừa thật vừa xúc động.

Khán giả đã từng chứng kiến nhiều ngôi sao thế giới có hình xăm rất đặc biệt trong phim. Chính những hình xăm độc đáo này đã trở thành một dấu ấn khó quên trong nội dung hấp dẫn của những bộ phim. Điển hình như bộ phim mang chính tiêu đề về hình xăm “Cô gái có hình xăm rồng”, nhiều người xem phải rùng mình với những hình xăm của Rooney Mara và Noomi Rapace. Ngay sau thành công của bộ phim này, tạp chí W đã công bố loạt ảnh của Rooney Mara, trong đó có bức hình cô cưỡi xe máy, để một người đàn ông xăm lên vòng ba, khiến người xem không thể rời mắt.

Mỹ nhân cắn răng quay cảnh xăm - 1

Hình xăm của Rooney Mara và Noomi Rapace trong Cô gái có hình xăm rồng tạo cảm giác dữ dội, mãnh liệt

Mỹ nhân cắn răng quay cảnh xăm - 2

Rooney Mara để một người đàn ông xăm lên vòng ba (ảnh trên tạp chí W)

Sang mảng phim Hàn, những hình xăm trong phim cũng rất đa dạng. Từ những sao nam với đôi vai trần lực lưỡng đến những mỹ nhân có tấm lưng trắng nuột nà đều hy sinh vì nghệ thuật để có những hình xăm mang ý nghĩa ẩn dụ về nhân vật. Khán giả khó có thể quên hình xăm rồng uốn lượn khắp lưng của Jo In Sung trong Phi vụ bẩn hay hình xăm Phật bà nghìn mắt nghìn tay ở vùng lưng dưới của Son Ye Jin trong Open City.

Mỹ nhân cắn răng quay cảnh xăm - 3

Jo In Sung trong Phi vụ bẩn

Mỹ nhân cắn răng quay cảnh xăm - 4

Son Ye Jin trong Open City

Ngay trên mảng phim truyền hình, những tạo hình nhân vật có hình xăm cũng được chọn lựa như một thủ pháp hỗ trợ xây dựng tính cách nhân vật, đồng thời là yếu tố tạo sự tò mò cho khán giả. Đặc biệt hơn cả, các đạo diễn trực tiếp đưa cảnh xăm hình lên màn ảnh, tạo nên nhiều xúc cảm khác biệt. Những nữ diễn viên vừa phải hóa thân 100% vào cảm xúc đau đớn của nhân vật, vừa phải hy sinh nghệ thuật vì những cảnh quay để lộ da thịt.

Lee Yeon Hee quen thuộc với hình tượng trong sáng, nữ tính. Khi được giao vai trong drama Goo family book (Cửu gia thư), ngay tập đầu tiên cô đã đứng trước thử thách phải cắn răng chịu đau để thể hiện trọn vẹn một cảnh xăm hình. Hoàn cảnh nhân vật Seo Hwa của Lee Yeon Hee rất éo le. Vì cha cô bị hàm oan nên cô phải bỏ trốn lên núi Jiri, vì muốn cứu sống em trai, cô chấp nhận vào làm kỹ nữ, bị xăm hình lên lưng như một nô lệ trong kỹ viện.

Mỹ nhân cắn răng quay cảnh xăm - 5

Lee Yeon Hee và cảnh quay xăm hình trong Cửu gia thư

Cảnh quay xăm hình tuy chỉ diễn ra ít phút nhưng khiến khán giả không thể không tập trung bởi thần thái diễn xuất của Lee Yeon Hee. Người xem cảm nhận đến từng chi tiết nỗi đau đớn của nhân vật nữ nhi miệng phải ngậm chặt miếng vải trắng, mặt cắt không còn giọt máu để người ta xăm hình lên lưng cô như một con dấu của cuộc đời kỹ nữ.

Chi tiết đầy bi kịch này được tiến hành quay ở phim trường tại Kyungkido vào ngày 14/2. Lee Yeon Hee đã có mặt từ sớm tinh mơ, cô vừa khẩn trương hóa trang vừa tập lời thoại và nắm bắt cảm xúc nhân vật. Thường ngày tính cách của cô luôn sôi nổi, trong khi đợi đến cảnh quay của mình thường ngồi chuyện trò thân mật với các nhân viên trong đoàn. Nhưng ngày hôm đó, cô dồn hết nỗ lực để tập trung cho cảm xúc đau đớn của nhân vật. Hơn 2 tiếng đồng hồ trôi qua, nỗi thống khổ như đang phải chịu đựng từng mũi kim chích lên da thịt đến rỉ máu được Lee Yeon Hee biểu hiện thật đến 100%. Không một lần phải quay lại, cho đến khi đạo diễn hô “Cut”, cả ê kíp đã vỗ tay tán dương tinh thần làm việc tuyệt vời của cô.

Video: Lee Yeon Hee cắn răng chịu xăm hình (Trích từ bộ phim Cửu gia thư)

Trước đó, trong một bộ phim cổ trang khác của Hàn Quốc là Warrior Baek Dong Soo cũng có một cảnh quay diễn viên nữ buộc phải xăm hình sau lưng.

Nữ diễn viên Nam Ji Hyun vào vai Yoo Ji Sun - người con gái được cha tín gửi một trách nhiệm nặng nề. Cha cô sau khi bị trọng thương, biết mình không thể sống được nữa, nhưng mục tiêu vẫn chưa hoàn thành. Ông quyết định một bước đi cuối cùng. Ông yêu cầu con gái duy nhất của mình uống thuốc ngủ để xăm lên lưng con cuốn sách bí mật về việc triều đình.

Mỹ nhân cắn răng quay cảnh xăm - 6

Nam Ji Hyun quay cảnh người con gái bị cha xăm lên lưng cuốn sách bí mật

Nỗi đau của người cha sắp chết, chấp nhận đánh đổi đứa con gái thân yêu vì nghiệp lớn khi vừa khắc chữ lên lưng con mà tay vừa rỉ máu khiến người xem rơi từng giọt nước mắt. Sau khi tỉnh cơn mê, Yoo Ji Sun chứng kiến cha mình đã qua đời. Nỗi đau lại nối tiếp nỗi đau. Sau khi tìm thấy Yoo Ji Sun, thái tử đã đưa cô đi và dạy cô võ thuật.

Video: Cảnh xăm hình đau đớn trong Warrior Baek Dong Soo

Chia sẻ
Quỳnh_An (Tổng hợp)
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung