Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 10:30 AM (GMT+7)

Lưu Hiểu Khánh chấp nhận cạo lông mày, nhuộm răng vàng, nhuộm da để phù hợp với tạo hình của nhân vật người phụ nữ Mông Cổ đen đúa, xấu xí và già nua nhưng giàu lòng nhân ái.

Luôn tự hào sở hữu “nhan sắc không tuổi” và không ngừng trải nghiệm các phương pháp trẻ hóa da hiện đại nhưng Lưu Hiểu Khánh lại chấp nhận cạo lông mày, nhuộm răng vàng, nhuộm da và thậm chí vẽ thêm các nếp nhăn trên mặt để phù hợp với tạo hình nhân vật người phụ nữ Mông Cổ.

Hôm qua (30/5),  vai diễn đang gây tò mò cho khán giả này đã được đoàn làm phim 37 và đạo diễn Trần Quốc Tân “giải mã” trong buổi họp báo tổ chức tại Bắc Kinh. Ngoài Lưu Hiểu Khánh, diễn viên nhí Lâm Diệu Khả (thủ vai Lâm Đại Ngọc lúc nhỏ trong Tân Hồng Lâu Mộng) cũng có mặt và mang tới cho hoạt động những thời khắc đáng nhớ.

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 1 Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 2

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 3

Lưu Hiểu Khánh bên đạo diễn và bạn diễn nhí trong "37"

Lưu Hiểu Khánh hy sinh vì nghệ thuật

Bộ phim điện ảnh 37 xoay quanh cuộc sống tại thành phố phồn hoa bận rộn của một bà mẹ độc thân và con gái (Dương Thái Ni và Lâm Diệu Khả đóng). Để thay đổi môi trường sống, họ đã đến thảo nguyên Nội Mông sinh sống. Tại đây, họ quen biết với người phụ nữ Mông Cổ hiền dịu, đảm đang (Lưu Hiểu Khánh) và thành lập đội hát thiếu nhi cho 37 em nhỏ.. Bộ phim có nhiều chi tiết xúc động về cuộc sống mộc mạc và tình thân của những người dân Mông Cổ…

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 4

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 5

Tạo hình lạ lẫm của Lưu Hiểu Khánh trong phim mới

Chia sẻ về vai diễn mới của mình, Lưu Hiểu Khánh cho biết: “37 là kịch bản mà tôi đã chờ đợi suốt nhiều năm nay. Không cần bàn tới chuyện catse, tôi đã lập tức đồng ý diễn xuất. Tuy nhiên, khi vừa nhận được lời mời, tôi có đôi chút cảm thấy lo lắng. Gần 20 năm qua các nhân vật mà tôi thể hiện đều đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Để chinh phục người xem với diện mạo mới, tôi cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và cải tổ bản thân mình”.

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 6

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 7

Lưu Hiểu Khánh vào vai một phụ nữ Mông Cổ đen đúa, xấu xí và già nua nhưng giàu lòng nhân ái và đảm đang

Để có được tạo hình như mong muốn của đạo diễn - một phụ nữ Mông Cổ đen đúa, xấu xí và già nua, Lưu Hiểu Khánh đã chấp nhận cạo toàn bộ chân mày, nhuộm răng vàng, nhuộm da màu sạm đen và thêm một loạt nếp nhăn trên mặt – điều tối kỵ với cô ngoài đời thường. Ngoài hy sinh về dung mạo, Lưu Hiểu Khánh còn mất nhiều tháng để học tiếng Mông Cổ trước khi nhập đoàn làm phim.

Lưu Hiểu Khánh thân thiết bạn diễn nhí

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 8

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 9

"Hai mẹ con" Lưu Hiểu Khánh và Lâm Diệu Khả thân thiết trên sân khấu (Ảnh dưới: Con gái giúp mẹ nhặt sợi tóc rơi gần mắt)

Lựa chọn công chiếu vào đúng ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1/6, bộ phim 37 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả khoảng lặng yên bình về tình cảm trong sáng của những người phụ nữ tốt bụng và đàn trẻ ngây thơ.

Tại buổi họp báo, diễn viên nhí Lâm Diệu Khả giới thiệu vai diễn của mình: “Đó là một cô bé mắc bệnh tự kỷ - đối lập hoàn toàn với tính cách hiếu động và sôi nổi ngoài đời thực của cháu. Để vào vai, cháu đã phải nhờ tới “gấu bố” – một chú gấu bông để trò chuyện và tập lời thoại… Có tâm sự gì cháu cũng kể với nó”.

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 10

 Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 11 Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 12

Cặp đôi ăn ý giành cho nhau nụ hôn ngọt ngào

Khi được đạo diễn và Lưu Hiểu Khánh khen ngợi có năng khiếu diễn xuất, Lâm Diệu Khả đã mạnh dạn tiến tới hôn ma cảm ơn 2 “đồng nghiệp”. Sau đó, cô bé còn thân mật gọi Lưu Hiểu Khánh là mẹ và tiết lộ bí mật: “Mẹ cháu rất thích ăn thịt nướng nhưng vẫn thua cháu. Khi quay phim tại Nội Mông, có lần cháu đã ăn được 47 xiên cơ đấy”.

Trong khi đó, Lưu Hiểu Khánh cũng chia sẻ: “Mỗi lúc đến cảnh quay của Dương Thái Ni và Lâm Diệu Khả, tôi lại có cảm giác như mình vừa bị ai tước mấy con gái vậy. Trong lúc cứ xót xa bồn chồn….”. Ngay lúc đó, Lâm Diệu Khả chạy tới sà vào lòng Hiểu Khánh và thốt lên: “Mẹ, con nhớ mẹ”.

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 13 Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 14

Lưu Hiểu Khánh đen đúa, xấu xí, già nua - 15

Cùng giao lưu trên sân khấu

Trailer bộ phim 37

HChâu (Theo Sohu)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao