Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì

Thứ Hai, ngày 05/08/2013 15:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ cần một lần xuất hiện trong phim Châu Tinh Trì, gương mặt họ đã trở nên quen thuộc với khán giả. Song cũng không thể phủ nhận chính họ đã làm tăng thêm màu sắc cho những tác phẩm của "vua phim hài" Hong Kong.

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 1

Ngô Mạnh Đạt là người đang giữ kỷ lục số lần đóng chung với Châu Tinh Trì, một già, một trẻ tạo thành bộ đôi lý tưởng trong rất nhiều phim từ lúc Châu Tinh Trì chưa nổi tiếng. Tiếc rằng vì xảy ra mâu thuẫn nên họ không không còn diễn chung với nhau nữa.

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 2

Xuất thân là ca sĩ, sau đó chuyển sang công việc người dẫn chương trình, rồi đóng phim nhưng tên tuổi của Trần Bách Tường chỉ thật sự tỏa sáng khi diễn cùng Châu Tinh Trì trong Mạn họa uy long. Hai người còn rất ăn ý khi gặp nhau ở nhiều tác phẩm khác như Lộc đỉnh ký, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Võ trạng nguyên Tô Khắc Nhi…

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 3

Ít người biết đến tên Huỳnh Nhất Phi nhưng khi nhìn mặt, khán giả nhớ ngay đến ông vì đã tham gia khá nhiều phim của Châu Tinh Trì: Quốc sản 007, Đại nội mật thám 008, Đội bóng Thiếu Lâm, Bách biến tinh quân, Vua phá hoại, Thẩm tử quan, Bạch diện Bao Thanh Thiên… Đặc biệt, với vai Đại sư huynh trong Đội bóng Thiếu Lâm, Huỳnh Nhất Phi giành liền 2 giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Kim Tượng và LHP Kim tử kinh Hong Kong năm 2002.

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 4

Với loạt phim Quốc sản 007 và Chuyện xạo Tây du (Tây du đại thoại), La Gia Anh trở thành bạn diễn vong niên ăn ý của Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, do không chấp nhận được tính khí thất thường, tự cao của Châu Tinh Trì nên hiện tại giữa hai người gần như tuyệt giao.

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 5

Dù lớn hơn cả chục tuổi nhưng nữ nghệ sĩ Phạm Quỳnh Đan vẫn trân trọng gọi Châu Tinh Trì là "giáo sư", còn mình là "học sinh". Tuy chỉ tham gia một vài phim cùng Châu Tinh Trì như Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Bạch diện Bao Thanh Thiên, Đại nội mật thám 008… nhưng những vai diễn của bà luôn tạo được ấn tượng.

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 6

Chu Mễ Mễ tham gia rất nhiều phim truyền hình nhưng lại được khán giả yêu thích sau khi làm mẹ của Châu Tinh Trì trong 2 bộ phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương và Thẩm tử quan.

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 7

Nếu không nhờ Châu Tinh Trì rủ rê tham gia bộ phim Vua phá hoại, sau đó là Vua đầu bếp thì có lẽ Lâm Tuyết hiện vẫn là người ngồi phía sau máy quay làm những công việc lặt vặt như ánh sáng, khói lửa, bối cảnh… Trong bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu, ông được Châu Tinh Trì ưu ái cho nhiều đất diễn nên nhân vật anh ba của băng Đầu búa do ông thể hiện ghi dấu ấn với người xem.

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 8

Với gương mặt khắc khổ, Nguyên Hoa là thành viên kém nổi nhất trong nhóm Thất Tiểu Phúc (với Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu…). Bắt đầu từ bộ phim Tình thánh (1991), ông trở thành gương mặt không thể thiếu trong những tác phẩm của Châu Tinh Trì. Trong số này, vai diễn ấn tượng nhất có lẽ là ông chủ nhà trọ đỏm dáng trong phim Tuyệt đỉnh kungfu.

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 9

Tuy là em trai của đạo diễn Viên Hòa Bình, bản thân cũng là đạo diễn võ thuật nhưng phải đợi đến khi tham gia phim của Châu Tinh Trì thì cái tên Viên Tường Nhân mới được khán giả "nhớ mặt, biết tên". Ông đã góp mặt trong Võ trạng nguyên Tô Khắc Nhi, Tuyệt đỉnh kungfu… và gần đây nhất là Tây du ký: Mối tình ngoại truyện.

Đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - 10

Là bạn thân thời trung học nên Lý Kiện Nhân luôn được Châu Tinh Trì tạo nhiều điều kiện để xuất hiện, dù chỉ là những vai phụ, vai quần chúng. Hầu như phim nào của Châu Tinh Trì cũng có mặt anh. Chính "vua phim hài" đã đặt nghệ danh Như Hoa cho anh sau khi giả gái rất duyên trong Bạch diện Bao Thanh Thiên. Không chỉ thường xuyên giả gái, anh được khán giả nhớ đến qua những vai có tật ngoáy mũi.

Chia sẻ
Theo Anh Dương (Infonet.vn)
sự kiện Châu Tinh Trì
Báo lỗi nội dung