Đạo diễn "Thạch Sanh" 3D đột tử tuổi 37

Rất nhiều đồng nghiệp trong giới bàng hoàng và xót xa khi nhận được hung tin đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu mất ở tuổi 37 do một cơn đột quỵ.

Vào lúc 14h30 phút trưa hôm qua 7/3, gia đình và người thân vô cùng sốc khi phải đón nhận tin về cái chết của đạo diễn Hải Âu dù anh còn rất trẻ.

Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu là em trai của cố nhạc sĩ Đỗ Quang – ông bầu của nhóm nhạc 1088 đình đám đã tự sát vào năm 2004. Năm ngoái, anh được nhiều người biết đến khi quyết định chuyển thể truyện cổ tích Thạch Sanh thành tác phẩm điện ảnh dùng hiệu ứng 3D Thạch Sanh.

Hơn một năm nghiên cứu về kịch bản từ nhà sản xuất, đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu đã chọn Thạch Sanh làm phim đầu tay. Anh cho biết quyết định lấy câu chuyện về Thạch Sanh để làm phim bởi nội dung vừa mang tính nhân văn lại vừa có cơ hội áp dụng công nghệ kỹ thuật 3D.

Đạo diễn "Thạch Sanh" 3D đột tử tuổi 37 - 1

Đạo diễn Hải Âu qua đời ở tuổi 37 để lại nhiều nỗi đau cho người thân.

Để thực hiện bộ phim mang hơi hướng thần thoại này, anh đã gặp rất nhiều khó khăn như tìm diễn viên chính hay những hình ảnh 3D được đưa vào phim như: chằn tinh, voi ngựa, những cảnh đánh nhau giữa Thạch Sanh và chằn tinh. Sau một thời gian dài casting, đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu cũng tìm được 3 gương mặt chính tham gia là diễn viên Dương Cẩm Lynh, Công Ninh và cựu thành viên nhóm nhạc 1088 - ca sĩ Nhật Tinh Anh.

Phim bấm máy ngày 7/7 kết thúc cảnh quay vào ngày 27/8/2012. Tuy nhiên, trước khi bộ phim dự kiến phát sóng vào dịp hè năm nay, đạo diễn của phim đã vội vàng ra đi, để lại nhiều đau thương cho gia đình và người thân.

Đạo diễn "Thạch Sanh" 3D đột tử tuổi 37 - 2

Dàn diễn viên chính trong phim do Đỗ Quang Hải Âu lựa chọn.

Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu sinh năm 1976. Anh từng làm những phim ngắn dàn dựng nhiều kỹ xảo như Lệ phí cascadeur, Anh hùng... Phim do hãng Golden Eye Movie (G.E.M) sản xuất.

Được biết, tang lễ của đạo diễn 37 tuổi đang được tổ chức tại tư gia ở số 4B, đường số 2, cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TN (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN