Chí Trung kể chuyện làm Táo

Sự kiện: Gặp nhau cuối năm

Bối cảnh của "Táo cười đón xuân" diễn ra tại một ngã tư đường phố, các Táo đang trên đường lên Thiên đình thì bị lực lượng 141 giữ lại vì vi phạm an toàn giao thông.

Nếu như vào những tháng cuối cùng mọi năm nghệ sĩ Chí Trung chỉ tập trung cho chương trình Táo quân do VTV sản xuất thì năm nay anh có thêm mối bận tâm riêng khi ra mắt "Táo cười đón xuân" diễn mùng 6 Tết âm lịch.

Có ý kiến cho rằng Táo của các anh "nhái" lại Táo Quân của VTV, anh nói gì về điều này?

- Trước tiên tôi xin khẳng định là chương trình Nhà hát chúng tôi không liên quan gì đến các Táo của "Gặp nhau cuối năm" do VTV thực hiện. Bối cảnh của "Táo cười đón xuân" diễn ra tại một ngã tư đường phố, các Táo đang trên đường lên Thiên đình thì bị lực lượng 141 giữ lại vì vi phạm an toàn giao thông.

Thôi thì đủ kiểu nhỡ nhàng, có Táo nhỡ ô tô, có Táo không đội mũ bảo hiểm, Táo phê thuốc lắc chạy xe ngoài đường, Táo đi xe không chính chủ, Táo chạy xe không có gương chiếu hậu... tất cả bị lực lượng 141 giữ lại. Từ việc xin xỏ, tố khổ đến nói xấu nhau khiến những vấn đề bất cập của xã hội được đưa ra.

Tại đây, những chính sách khiến người dân bức xúc được gọi tên thành Táo, như Táo Chính chủ, Táo chuyển giới, Táo Facebook, Táo bón, Buôn Táo… lần lượt đưa ra những ý kiến của mình. Đây là những Táo chưa từng xuất hiện trong các chương trình Táo trước đây.

Chí Trung kể chuyện làm Táo - 1

Nghệ sĩ Chí Trung

Nghe đâu còn có cả màn "khóa môi"?

- Tất cả những "mô phỏng" như khóa môi hay tặng nhẫn kim cương... không quan trọng và đâu chỉ có thế. Chúng tôi còn đề cập đến cả những điều luật trong đó cả khống chế vòng hoa, cỗ cưới, cấm uống rượu trong phòng karaoke, chuyện "quăng lưới" bắt quái xế... Tất cả được thể hiện qua lăng kính hài hước.

Facebook của anh có khá nhiều người theo dõi, tôi là một khán giả hay ghé qua và nhận thấy những vấn đề anh viết liên quan đến bà xã hay thơ được quan tâm nhất. Vì sao thế nhỉ?

- Phải nói rằng mạng xã hội là một nơi mọi điều có thể len lỏi vào từng tâm hồn. Nó phổ cập kinh khủng. Trên mạng chẳng ai biết ai là ai. "Hãy viết lên tường của bạn tôi biết bạn là ai" - câu nói đó tôi tự rút ra khi tham gia vào mạng xã hội... Thực tế tôi cực bận nhưng tôi vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc trang của mình là bởi thực lòng tôi muốn nhóm thêm ngọn lửa của khán giả đến với các sân khấu Hà Nội.

Còn thơ, tôi làm cho vui ấy mà, không ngờ nhiều khán giả thích thú. Còn bà xã - Huyền không giống tôi, không thích mạng xã hội, không quan tâm và vì thế càng không có ý kiến hay biết tôi viết và giao lưu gì trên đó. Thôi thế cũng tốt bạn ạ. (cười sảng khoái)

Chí Trung kể chuyện làm Táo - 2

Chí Trung cùng các danh hài nổi tiếng đất Bắc.

Danh hài Robins William của Mỹ có câu nói: "Người ta có thể giả bộ tính nghiêm túc nhưng tính hài hước thì không ai giả vờ được". Là một danh hài có tiếng, anh nghĩ sao về ý kiến này?

- Tôi nghĩ rằng duyên hài phát ra từ hành động, cử chỉ, lời nói và nằm trong tổng thể thiên phú. Không ai chỉ do rèn luyện mà kể chuyện cười hay được.

Anh có chạnh lòng không nhiều người cứ mặc định anh chỉ có thế mạnh làm hài kịch mang tính giải trí?

- Tôi là người cầu toàn và hoàn chỉnh, ở nhà hát tôi từng làm bi kịch có, hài kịch có. Ở góc độ thương mại là làm sản phẩm bán được. Người ta cứ bảo làm tác phẩm nhưng không bán được chỉ có "bố" và "con" ngồi xem với nhau thì cũng chán chết.

Người nghệ sĩ làm bằng hình thức nào không quan trọng mà khán giả họ đi xem có "uống" từng lời khi diễn viên thể hiện ra hay không mới là điều cần bận tâm.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Hà (Vietnamnet)
Gặp nhau cuối năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN