19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Dưới đây là 19 bộ phim cùng nói về những thảm họa kỳ bí và bất ngờ xảy ra với nhân loại. Mỗi tác phẩm điện ảnh lại mang đến những cảm xúc khác biệt, vừa hấp dẫn vừa sợ hãi.

12 Monkeys

Trong 12 Monkeys, thế giới trải qua thảm họa khi 5 tỷ người trên toàn cầu bị giết bằng một loại virus bí ẩn.

19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế - 1

Ra đời năm 1995, phim được thực hiện dựa trên bộ phim ngắn La jetée (1962) của Chris Marker. Không chỉ có một câu chuyện gay cấn, 12 Monkeys còn hấp dẫn với dàn sao "hoành tráng" gồm Bruce Willis, Brad Pitt, David Morse.

Bên cạnh đó, ngoài thành công về mặt thương mại - sản xuất với 29,5 triệu USD nhưng thu về hơn 168 triệu USD - 12 Monkeys còn nhận được những đánh giá tốt. Với vai diễn trong phim, Brad Pitt giành được giải thưởng Quả cầu vàng và 1 đề cử Oscar.

28 days later

19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế - 2

28 days later bắt đầu bằng hình ảnh những nhà hoạt động vì tự do của động vật đột nhập vào một phòng nghiên cứu để giải thoát cho những chú tinh tinh bị sử dụng làm thí nghiệm. Tuy nhiên, điều mà họ không ngờ tới là những con vật đáng thương kia đang mang trong mình loại virus có tên Rage có khả năng lây nhiễm và không thể kiểm soát. Tất cả những ai bị tinh tinh cắn đều biến thành quái vật và đặt xã hội loài người trước nguy cơ tuyệt chủng.

28 days later là một tác phẩm của Danny Boyle - đạo diễn của Triệu phú ổ chuột. Không chỉ thành công, 28 days later còn làm sống lại dòng nghệ thuật về zombie. Năm 2007, 28 weeks later ra đời theo cảm hứng của 28 days later. Ngoài ra, còn có rất nhiều bộ truyện tranh ăn theo tác phẩm này.

2012

19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế - 3

2012 có một mở đầu ấn tượng khi cả thế giới sụp đổ, động đất và sóng thần nhấn chìm cả thế giới. Bộ phim là cuộc đấu tranh sinh tồn của những con người may mắn còn sót lại.

Ngoài những yếu tố điện ảnh, 2012 còn gây ồn ào bởi chiến dịch marketing đặc biệt như tạo trang web từ góc nhìn của nhân vật chính, người đi xem phim có thể đăng ký một con số may mắn giúp họ thoát khỏi thảm họa,...

2012 nhận được nhiều phê bình trái chiều. Bộ phim được ca ngợi về kỹ xảo nhưng lại bị chê vì quá dài (158 phút) và kịch bản nhiều lỗ hổng. Dẫu vậy, 2012 vẫn là một bộ phim thành công về mặt thương mại khi đạt doanh thu gần 770 triệu USD trên toàn cầu.

Armageddon

19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế - 4

Trong Armageddon, "ngôi nhà chung" của nhân loại có nguy cơ bị tiêu diệt khi 1 thiên thạch có kích thước bằng bang Texas đang lao về phía trái đất và sẽ đến chỉ trong chưa đầy 1 tháng tới. Một đội quân đã anh dũng nhận trách nhiệm phóng đầu đạn hạt nhân phá hủy thiên thạch này trước khi nó tới trái đất.

Phim có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi bật như Bruce Willis, Billy Bob Thornton, Liv Taylor, Ben Affleck. Dù không được các nhà phê bình đánh giá cao nhưng tác phẩm này của đạo diễn Michael Bay là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1998, vượt qua cả Giải cứu binh nhì Ryan (Saving Private Ryan) của Steven Spielberg.

Children of Men

19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế - 5

Có bối cảnh năm 2027, Children of Men cho người xem thấy một thế giới hỗn loạn, con người không còn khả năng sinh sôi. Tuy nhiên, một người đàn ông đã bất ngờ phát hiện ra vẫn còn một người phụ nữ đang mang bầu. Anh đã bất chấp tính mạng để đưa người phụ nữ này đến một căn cứ bí mật ở ngoài biển - nơi sẽ đảm bảo cho tương lai của loài người.

Children of Men được đánh giá cao, cả về kịch bản, quay phim lẫn đạo diễn. Phim có sự tham gia của Clive Owen, Julianne Moore, Michael Caine.

The Day After Tomorrow

19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế - 6

Bộ phim ra đời 2004 này là câu chuyện về thế giới khi con người bắt đầu phải trả giá cho việc làm trái đất nóng lên. Hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra và trái đất bước vào kỷ nguyên băng hà mới.

Được quay ở Montreal, The day after tomorrow cũng là bộ phim Hollywood được làm ở Canada có doanh thu cao nhất. Phim có sự góp mặt của những ngôi sao như Dennis Quaid, Jake Gyllenhaal, Emmy Rossum.

Deep Impact

19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế - 7

Ngoài Armageddon, năm 1998, Hollywood còn có thêm một bộ phim về chủ đề va chạm giữa thiên thạch và trái đất là Deep Impact. Mặc dù được đánh giá là có độ xác thực khoa học hơn đối thủ nhưng khi ra rạp, Deep Impact lại là kẻ thua cuộc về doanh thu.

Phim có sự tham gia của Robert Duvall, Tesa Leoni, Elijah Wood, Morgan Freeman.

Dr. Strangelove

19 phim "đỉnh" về Ngày tận thế - 8

Thuộc thể loại hài châm biếm, Dr. Strangelove chế nhạo chủ nghĩa hạt nhân và thời kỳ chiến tranh ở các nước phương tây. Trong phim, một viên tướng ra lệnh tấn công liên bang Xô Viết bằng vũ khí hạt nhân để rồi sau đó, tổng thống Mỹ và lực lượng không quân hoàng gia phải cố gắng hủy quả bom để tránh một vụ thảm họa hạt nhân.

Năm 1989, Thư viện Quốc hội Mỹ đánh giá Dr. Strangelove là một bộ phim "có dấu ấn văn hóa" và chọn bảo tồn bộ phim ra đời năm 1964 này tại Viện lưu trữ phim quốc gia Hoa Kỳ. Dr. Strangelove cũng có tên trong danh sách 100 bộ phim hài hước nhất của điện ảnh Mỹ trong thế kỷ 20.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Giang (Zing)
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN