10 mỹ nhân trong phim Thành Long

Sự kiện: Thành Long

Những mỹ nhân xuất hiện bên cạnh chàng điệp viên James Bond được người ta gọi là Bondgirl, còn các cô gái tham gia vào những chuyến mạo hiểm trong phim Thành Long được xem là "Long nữ lang".

Dưới đây là 10 "Long nữ lang" đáng nhớ nhất trong phim Thành Long:

"Long nữ lang" đầu tiên - Miêu Khả Tú

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 1

Miêu Khả Tú là ngôi sao Hong Kong cùng thời với Lý Tiểu Long, đóng vai nữ chính bộ phim đầu tiên của Thành Long mang tên Tân Tinh Võ môn (1976). Việc kết hợp này không giấu ý định lăng xê Thành Long trở thành Lý Tiểu Long thứ hai. Ngoài tác phẩm này, Miêu Khả Tú còn diễn chung với Thành Long bộ phim Xà hạc bát bộ (1978).
 
"Long nữ lang" cuối cùng - Diêu Tinh Đồng

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 2

Là gương mặt mới của màn ảnh Trung Quốc nhưng Diêu Tinh Đồng đã sớm được thừa nhận về diễn xuất với đề cử giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Kim Kê - Bách Hoa lần thứ 27; đề cử giải Ngôi sao mới tại LHP quốc tế Ma Cao (Macau International Film Festival). Được Thành Long chọn đảm nhận Coco trong siêu phẩm 12 con giáp, báo chí gọi Diêu Tinh Đồng là "Long nữ lang cuối cùng".
 
"Long nữ lang" gắn bó nhất - Trương Mạn Ngọc

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 3

Sự nghiệp của Trương Mạn Ngọc, từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong đến "bình hoa di động", rồi trở thành ngôi sao điện ảnh quốc tế luôn gắn liền với tên tuổi của Thành Long. Cô đã ba lần đóng vai chính, hai lần tham gia với tư cách khách mời đặc biệt và là "Long nữ lang" duy nhất trở thành "vợ" của Thành Long trên phim.
 
"Long nữ lang" hiểm ác nhất - Chương Tử Di

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 4

Để tạo thêm sức hút cho phần hai bộ phim Giờ cao điểm, một nhân vật nữ mới xuất hiện, đối đầu với Thành Long và Chris Tucker. Đó là nữ sát thủ người Hoa Hồ Ly (Hu Li) do Chương Tử Di đảm nhận. Lúc ấy, Chương Tử Di chưa được nhiều người biết đến và hình ảnh của cô chỉ gắn liền với "cô gái nhà quê" trong bộ phim Đường về nhà (đạo diễn Trương Nghệ Mưu). Chính vì vậy, sự xuất hiện xinh đẹp và gợi cảm của cô đã khiến mọi người ngỡ ngàng. Từ tác phẩm này, Chương Tử Di có cơ hội trở thành một ngôi sao quốc tế.
 
"Long nữ lang" giỏi võ nhất - Dương Tử Quỳnh

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 5

Chính Thành Long đã giúp Dương Tử Quỳnh mở ra một hương đi lý tưởng - diễn viên võ thuật khi cô tham gia bộ phim Câu chuyện cảnh sát 3 - Cảnh sát siêu đẳng. Trong tác phẩm này, Dương Tử Quỳnh được Thành Long "ưu ái" số cảnh hành động, mạo hiểm chẳng thua gì anh, và người đẹp đội vương miện Hoa hậu Malaysia đã khiến khán giả thót tim khi xem những cảnh đua xe, đánh đấm, rượt đuổi hết sức ngoạn mục do cô thể hiện.
 
"Long nữ lang" kỷ niệm - Mai Diễm Phương

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 6

Nữ danh ca quá cố Mai Diễm Phương từng đóng chung với Thành Long 3 phim: Kỳ tích (1989), Túy quyền 2 (1992) và Rumble in the bronx (1995). Họ không chỉ là đồng nghiệp mà còn là những người bạn thân thiết. Mãi đến hôm nay, mỗi khi nhắc đến Mai Diễm Phương, Thành Long vẫn không giấu được sự xúc động, thậm chí rơi nước mắt.
 
"Long nữ lang" gợi cảm nhất - Thư Kỳ

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 7

Mặc dù Thành Long đóng chung với rất nhiều nữ diễn viên sexy, nóng bỏng như Lợi Trí, Khưu Thục Trinh… nhưng khi Thư Kỳ xuất hiện trong bộ phim Gorgeous (1999), hình ảnh của các "Long nữ lang" kia bị lu mờ. Trong bộ phim 12 con giáp, Thư Kỳ cũng tham gia với tư cách khách mời, đóng vai một bà mẹ nở nụ cười hạnh phúc sau khi vượt cạn ở cuối phim.
 
"Long nữ lang" tội nghiệp nhất - Từ Nhược Tuyên

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 8

Trong bộ phim Đặc vụ mê thành (2001), Từ Nhược Tuyên đóng vai một cô gái bí mật có số phận bi thương. Không những thế, cô còn là nữ diễn viên duy nhất "bị chết" trong phim Thành Long.
 
"Long nữ lang" hài hước nhất - Trịnh Du Linh

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 9

Phim Thành Long có rất nhiều tiếng cười nhưng nữ diễn viên có thể cùng anh thọt lét khán giả chỉ duy nhất một người: Trịnh Du Linh. Trong bộ phim Kế hoạch phi ưng, Thành Long và Trịnh Du Linh đã phối hợp rất ăn ý, tạo nên những tình huống hài hước vô cùng đáng nhớ.
 
"Long nữ lang" xinh đẹp nhất - Kim Hee Sun

10 mỹ nhân trong phim Thành Long - 10

Danh hiệu này không ai có thể giành với "Đệ nhất mỹ nhân Hàn Quốc" Kim Hee Sun. Năm 2005, Kim Hee Sun được Thành Long mời cùng kể cho khán giả nghe một câu chuyện tình xuyên thời gian giữa tướng quân Trung Hoa và nàng công chúa xứ kim chi trong phim Thần thoại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Infonet)
Thành Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung