Yêu cầu báo cáo vụ nữ sinh khóc, quỳ kiệt sức trước cửa lớp

Sự kiện: Giáo dục

Liên quan đến clip nữ sinh lớp 12 tại Hà Nội quỳ khóc trước cửa lớp lan truyền trên mạng xã hội tối ngày 29/9 đang gây xôn xao dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường xác minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm và báo cáo sự việc trong ngày 2/10.

Ngày 30/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường xác minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm; đồng thời khẩn trương báo cáo sự việc này trong ngày 2/10.

Trước đó vào tối ngày 29/9, trên mạng xã hội lan truyền những đoạn clip một nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, co giật, sau đó được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp. Kèm theo bài viết là các video ngắn ghi lại cảnh nữ sinh quỳ khóc xin lỗi cô giáo phía ngoài hành lang lớp học. Theo nội dung chia sẻ, sự việc được cho rằng xảy ra tại lớp 12D4 Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Để chuẩn bị cho buổi tổ chức Trung thu cho học sinh, cô giáo chủ nhiệm giao cho nữ sinh này cũng là bí thư lớp đi mua bánh sinh nhật. Đến hôm tổ chức (ngày 29/9), cô giáo gọi điện cho cửa hàng bánh sinh nhật cô dự định đặt từ trước nhưng được thông báo là không có đơn nào.

"Vì một lý do nào đó mà nữ sinh này đã đặt bánh sinh nhật ở cửa hàng khác. Khi nữ sinh mang đến lớp đã bị cô giáo mắng chửi với lời lẽ rất nặng nề. Thậm chí cô giáo còn đe dọa "hạ hạnh kiểm không cho thi tốt nghiệp khiến nữ sinh rất sợ và hoang mang". Sau đó, nữ sinh bị cô giáo đuổi ra ngoài hành lang và khóc suốt 2 tiếng đồng hồ đến mức kiệt sức. Thế nhưng cô giáo đi ra tiếp tục mắng khiến nữ sinh hoảng loạn ôm chân cô và liên tục nói: "Em xin lỗi cô, cô tha cho em". Đỉnh điểm của vụ việc là nữ sinh lên cơn co giật tại chỗ nhưng cô giáo không dừng lại mà túm cổ áo nữ sinh thật mạnh trên nền đất như trong clip chia sẻ.

Yêu cầu báo cáo vụ nữ sinh khóc, quỳ kiệt sức trước cửa lớp - 1

Hình ảnh cô giáo túm cổ áo học sinh kéo lên, ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội tối ngày 29/9.

Ông Nguyễn Duy Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc xác nhận sự việc xảy ra tại trường vào sáng 29/9 trong tiết sinh hoạt của lớp 12D4. Tuy nhiên, ông Hiền khẳng định, đoạn clip đã bị cắt xén, không phải là toàn bộ sự việc nên dễ gây hiểu nhầm cho người xem là cô giáo bạo hành học sinh, thực tế không phải như vậy.

"Học sinh này mắc lỗi nên giáo viên mời ra ngoài. Tuy nhiên, khi ra ngoài em học sinh khóc lóc, quỳ ở cửa lớp. Cô giáo bảo học sinh đứng dậy thì em này bỗng xin lỗi", ông Hiền nói và cho biết thêm, lúc đó sức khỏe học sinh không tốt nên em đã nằm xuống nền nhà, lời của cô giáo có thể hơi to và cô có động tác chưa phù hợp là kéo học sinh đứng dậy.

Còn theo đại diện Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, UBND huyện Sóc Sơn đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, địa phương sẽ có thông tin cụ thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Giáo viên gây thương tích nặng cho học sinh bằng eke, lời thanh minh gây phẫn nộ

Theo lời kể của phụ huynh, bác sĩ nói rằng nếu đưa học sinh này vào viện muộn hơn một chút thì có thể em sẽ không tỉnh lại được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Quân ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN