Xuất hiện 12 clip quay cóp ở trường Đồi Ngô

Ngày 14.6, trên mạng Youtupe xuất hiện 12 clip quay cảnh 6 môn thi tốt nghiệp tại Trường THPT DL Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang).

Trước đó, trên mạng này chỉ mới xuất hiện clip quay buổi thi môn hoá, sau đó là buổi thi môn toán tại phòng thi số 8. Hiện clip quay cảnh quay cóp trong buổi thi 4 môn còn lại tại phòng thi số 8 cũng được công bố. 6 clip nữa được quay ở phòng thi khác (chưa xác định được số phòng thi).

Hình ảnh trong các clip mới này cho thấy liên tục xuất hiện một giáo viên tên Hải (mặc váy đỏ) đi lại để đưa bài giải vào phòng thi, trước mặt 2 giám thị coi thi. Sau đó, nhân viên hội đồng coi thi cũng vào đưa bài, sau đó cả nhân viên và giáo viên đi thu phao thi lại.

Các clip này chứng minh một cách rõ ràng có sự tham gia của giáo viên và giám thị trong việc tổ chức giải đề thi để cung cấp cho thí sinh. Trước đó, clip tương tự ở phòng thi số 8 cũng cho thấy giáo viên tên Hải cầm túi nhựa đi vào phòng thi thu phao của từng thí sinh.

2 clip đầu tiên, ông Đỗ Việt Khoa - giáo viên ở Thường Tín (Hà Nội) thừa nhận đưa lên mạng (NTNN số 136), nhưng với 10 clip mới công bố này, ông Khoa cho biết mình không đưa lên, nhưng cũng không tiết lộ người đưa lên.

Tuy nhiên, về thực tế quay clip, ông Khoa cho biết: “Thực tế các clip được 2 thí sinh quay ở 2 phòng thi. Các em đã quay 6 clip ở cả 6 môn thi và tình hình quay cóp ở phòng nào cũng giống nhau. Với những gì tôi có trong tay là 12 clip ở 2 phòng thi cho thấy tất cả giám thị (24 người) đều coi thi không nghiêm túc và tiếp tay cho quay cóp. Nghĩa là họ đã vi phạm quy chế thi một cách có tổ chức. Một hội đồng thi nhỏ mà có tới 24 giám thị vi phạm thì theo tôi, kết quả thi không có ý nghĩa”.

Tuy nhiên, hiện tại ở Bắc Giang, các thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô vẫn được chấm thi bình thường và Thanh tra Sở GDĐT Bắc Giang vẫn “chưa phát hiện ra thí sinh vi phạm”.

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Chánh Văn phòng Sở cho biết, hiện thanh tra chấm thi đang chấm thanh tra toàn bộ bài thi ở Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô, tới 18.6 sẽ có kết quả chính thức.

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp 2012 cao chót vót

Đó là thực tế ở 2 tỉnh đã từng có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT thấp nhất nước là Quảng Ngãi và Kiên Giang. Ngày 14.6, trao đổi với PV ông Nguyễn Ngọc Tựu - Chánh Văn phòng Sở GDĐT Quảng Ngãi cho biết: “Hiện tỉnh đã chấm xong thi tốt nghiệp THPT 2012. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT của tỉnh là 99%, hệ GDTX là 98%. So với năm 2011 thì hệ THPT đạt 97%, còn hệ GDTX là 96%”. Còn ông Ninh Thành Viên - Giám đốc Sở GDĐT Kiên Giang cũng cho biết: “Sở đang hoàn thiện khâu cuối cùng trong chấm thi tốt nghiệp. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh năm nay, với hệ THPT đạt 98%, tăng khá cao so với năm 2011”.

DỰ KIẾN NGÀY 14-15/6/2012 CẬP NHẬT ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2012

 SỚM NHẤT CHÍNH XÁC NHẤT TẠI DIEMTHI.24H.COM.VN

NHẬN KẾT QUẢ THI SỚM NHẤT – CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI

Chỉ cần soạn tin: DIEM MÃTỈNH SỐBÁODANH gửi 8502

Để biết thêm chi tiết Bấm đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê An - Tùng Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN