Xây trường cho... mối xông

Chi hàng tỷ đồng cho việc cải tạo, xây thêm phòng học nhằm đạt chuẩn, tuy nhiên, sau 2 năm hoàn thiện, các phòng học mới xây của Trường THCS Tân Hòa (Hà Nội) vẫn chưa được đưa vào sử dụng mà để cho... mối xông.

Có mặt tại Trường THCS Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội, chúng tôi thấy đây là một ngôi trường khá bề thế với 3 khối nhà 2 tầng và 1 dãy nhà cấp 4, với chiếc sân trường rộng hàng nghìn mét vuông rợp bóng cây.

Dẫn PV thăm những căn phòng mới xây, vợ chồng  người bảo vệ cho biết, năm 2010, Trường  THCS Tân Hòa được cấp kinh phí xây mới khối nhà 2 tầng, 8 phòng  học và cơi thêm 5 phòng học tầng  2 của khối nhà giữa nhưng không biết vì lý do gì mà sau 2 năm hoàn thiện các phòng học này vẫn chưa được đưa vào sử dụng mặc dù hiện Trường Tân Hòa chưa đủ phòng, lớp.

Theo ghi nhận của  PV Infonet, tại các phòng học mới được đầu tư xây dựng, hầu hết các khung cửa bị mối xông; nền của các phòng và hành lang bị nổ, bong tróc gạch nát; kính các cửa sổ bị vỡ.

Tâm sự với phóng viên, vợ chồng người bảo vệ Trường THCS Tân Hòa bùi ngùi: Cửa sổ làm bằng kính lại giáp với đường đi của xã Cộng Hòa, cổng trường không có cánh nên công tác bảo vệ không  thể đảm bảo được.

Dưới đây là một số hình ảnh về sự xuống cấp của công trình trình tiền tỷ dành cho giáo dục nhưng chưa được sử dụng một ngày nào tại xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội khi kề cận năm học mới.

Xây trường cho... mối xông - 1

Xây trường cho... mối xông - 2

Xây trường cho... mối xông - 3

Xây trường cho... mối xông - 4

Hầu hết các khung cửa của các phòng học mới Trường THCS Tân Hòa, Quốc Oai,
Hà Nội bị mối xông

Xây trường cho... mối xông - 5

Xây trường cho... mối xông - 6

Gạch lát nền của phòng học bị nổ, bong tróc nhiều mảng

Xây trường cho... mối xông - 7

Gạch lát hành lang cũng trong tình trạng tương tự

Xây trường cho... mối xông - 8

Xây trường cho... mối xông - 9

Kính cửa sổ bị vỡ nhiều...

Xây trường cho... mối xông - 10

Mặc dù trông bề ngoài khối nhà mới xây khá khang trang

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiên Trung (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN