Vụ "đang học bị gọi nhập ngũ": Nợ môn vẫn là sinh viên

"Trường hợp của sinh viên Phan Văn Bình dù còn nợ hai môn nhưng sinh viên này chưa lấy bằng thì vẫn là sinh viên, tiếp tục theo học để hoàn thành hết chương trình học..."

Sáng nay (4/9), Dân Việt đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Cả, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng về trường hợp của sinh viên Phan Văn Bình (SN 1989), đang học lớp 08SK - Ngành Sư phạm Kỹ thuật điện - Điện tử, Khoa Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Bình dù vẫn còn đang học và là sinh viên, nhưng vẫn bị gọi đi bộ đội.

Ông Nguyễn Văn Cả khẳng định: “Trường hợp của sinh viên Phan Văn Bình dù còn nợ hai môn nhưng sinh viên này chưa lấy bằng thì vẫn là sinh viên của trường, tiếp tục theo học để hoàn thành hết chương trình học. Theo luật quân sự thì sinh viên Phan Văn Bình sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự để hoàn thành hết chương trình học đại học. Ngoài ra, Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng cũng xác nhận trường hợp sinh viên Bình cụ thể, trong đó, Khoa Sư phạm kỹ thuật của Trường đã có ý kiến rất rõ ràng là “Em Phan Văn Bình hiện vẫn đang theo học tại khoa SPKT để hoàn thành chương trình học của Ngành SPKT điện - điện tử”.

Vụ "đang học bị gọi nhập ngũ": Nợ môn vẫn là sinh viên - 1

Bình (áo trắng) và mẹ đang trình bày sự việc với P.V Dân Việt

Phan Văn Bình nghẹn ngào: “Thực tế sinh viên như bọn em đến thời gian ra trường nhưng còn nợ các học phần rất nhiều, học đại học không phải 4 năm mà 5-6 năm mới xong, thậm chí còn hơn nữa.

Hiện em đang trả nợ hai môn là nhận được bằng, nếu căn cứ vào thời gian tốt nghiệp đại học mà điều động em đi bộ đội thì nhiều bạn phải bảo lưu kết quả như em, nhưng chỉ còn 4 tháng học nữa là xong…”.

Vụ "đang học bị gọi nhập ngũ": Nợ môn vẫn là sinh viên - 2

Đơn xác nhận của Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng khẳng định em Bình vẫn còn là sinh viên của trường.

Bình cũng cho biết thêm, sau khi Dân Việt có bài phản ánh vào cuối giờ chiều qua, ngày 3.9, đại diện Xã đội xã Bình Nguyên và Ban Chỉ huy quân sự huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã tìm đến nhà Bình tìm hiểu, xác minh.

"Họ nói rằng họ ghi nhận hết trường hợp của em và sẽ về tổ chức họp xem xét, giải quyết sớm", Bình nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phong (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN