Vợ chồng David Beckham không chỉ giàu sụ mà còn nổi tiếng với cách nuôi dạy 4 con

Thứ Bảy, ngày 20/06/2020 01:00 AM (GMT+7)

Dạy trẻ làm việc nhà, quý trọng sức lao động, lòng biết ơn và đạo đức nghề nghiệp... là kim chỉ nam trong việc giáo dục con của cặp vợ chồng nổi tiếng thế giới David và Victoria Beckham.

Sự kiện: Dạy con

Vợ chồng David Beckham không chỉ giàu sụ mà còn nổi tiếng với cách nuôi dạy 4 con - 1

Victoria và David Beckham kết hôn năm 1999 và có với nhau 4 người con.

Victoria và David Beckham là một trong những cặp vợ chồng giàu có và nổi tiếng nhất thế giới sống hạnh phúc bên 4 người con ngoan: Brooklyn 21 tuổi, Romeo 17 tuổi, Cruz 15 tuổi và Harper Seven 8 tuổi.

Cặp vợ chồng người Anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình trên mạng xã hội cũng như cách chăm sóc, dạy dỗ con cái ở những độ tuổi đang trưởng thành.

Vậy làm thế nào vợ chồng Victoria và David Beckham có thể cân bằng cuộc sống giữa công việc, duy trì sự nổi tiếng và chăm sóc con cái để chúng không ăn chơi đua đòi.

Dưới đây là 9 'kim chỉ nam' mà gia đình 4 con áp dụng trong suốt chặng đường hơn 20 năm qua:

Vợ chồng David Beckham không chỉ giàu sụ mà còn nổi tiếng với cách nuôi dạy 4 con - 2

Ba bố con David Beckham đi câu cá

Khuyến khích con làm việc nhà

Không chỉ trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, mà suốt nhiều năm qua, gia đình Victoria Beckham duy trì thói quen con cái phụ giúp cha mẹ, hỗ trợ lẫn nhau trong khi làm việc nhà.

Em út Harper thường xuyên cùng bố làm bánh, cô bé cũng là người đóng góp sáng tạo lập nên rạp chiếu phim tại nhà.

Dạy con phép lịch sự

Cả David và Victoria Beckham đều cho rằng cách cư xử lịch sự lễ phép là vô cùng quan trọng.

David Beckham cho biết cả bốn người con đều được dạy cách nói lời chúc mừng và cảm ơn ngay từ khi lên hai hoặc ba tuổi.

Victoria cũng từng xác nhận điều này trong một cuộc phỏng vấn riêng biệt với tờ Good Morning Britain. Cô nói: "Chúng tôi là những người cha người mẹ nghiêm khắc. Điều rất quan trọng đối với tôi và David là những đứa trẻ phải học cách cư xử lịch sự, đúng mực, hay nói cách khác là biết cư xử".

Vợ chồng David Beckham không chỉ giàu sụ mà còn nổi tiếng với cách nuôi dạy 4 con - 3

Xây dựng ngôi nhà vui vẻ và luôn để mắt tới lũ trẻ

Để kiểm soát những đứa trẻ đang ở tuổi thanh thiếu niên không phải chuyện dễ dàng. Với bà mẹ 4 con, Victoria cho biết cô ít khi đặt nặng quyền kiểm soát của cha mẹ, mà tìm cách để mắt tới lũ trẻ, điều tốt nhất là cho phép con đưa bạn về nhà. Khi đó bạn sẽ biết con và bạn như thế nào.

Cô chia sẻ: "Tất cả 4 đứa trẻ đều được phép đưa bạn về nhà. Do vậy, cuối ngày là khoảng thời gian khá đông người trong nhà tôi. Điều tôi quan tâm là chúng vui vẻ, ra về không mang theo gì và những bức tranh vẫn còn nguyên vẹn trên tường".

Vợ chồng David Beckham không chỉ giàu sụ mà còn nổi tiếng với cách nuôi dạy 4 con - 4

Cả nhà thường dành thời gian bên nhau trong những kỳ nghỉ.

Theo dõi thời gian và nội dung con sử dụng mạng xã hội

Brooklyn bây giờ đã trưởng thành nên hai vợ chồng không còn nhiều kiểm soát về hoạt động trên mạng xã hội.

Nhưng vào khoảng thời gian khi cậu bé chỉ 14, 15 tuổi, David chia sẻ vợ chồng anh quản lý mọi thứ cậu bé chia sẻ trên mạng xã hội, truyền thông, hay mọi hành động của cậu.

David Beckham nhấn mạnh gia đình phải nỗ lực giữ an toàn cho con trên thế giới ảo và cả ngoài cuộc sống thực.

Dạy con về lòng biết ơn

Đó là một trong những giá trị quan trọng nhất mà vợ chồng Victoria và David đề cao trong gia đình của mình.

Victoria từng chia sẻ trên tờ Grazia rằng: "Tôi và David giải thích cho lũ trẻ về những đặc ân mà chúng đang được hưởng. Trên thế giới còn rất nhiều trẻ em không đủ ăn, người vô gia cư lang thang, ốm yếu bệnh tật. Cả 4 anh em đều hiểu về tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác. Romeo từng tham gia chạy marathon vì trẻ em và giành tiền cho tổ chức từ thiện UNAIDS".

Dạy con lập kế hoạch càng chi tiết càng tốt

Cuộc sống bận rộn nên những người nổi tiếng như hai vợ chồng nhà Beckham công việc luôn ngập đầu. Để không bị mất cân bằng, quá căng thẳng, việc lên kế hoạch là vô cùng quan trọng.

Victoria chia sẻ: "Tôi và David không phải lúc nào cũng làm cùng nhau. Chỉ trong một số sự kiện quan trọng nào đó như dự lễ ở trường con gái Harper để cổ vũ khích lệ con. Chúng tôi đảm bảo được cuộc sống vì có kế hoạch và có những người tuyệt vời xung quanh hỗ trợ".

Victoria và David Beckham có sự nghiệp lẫy lừng không đồng nghĩa với việc con cái họ cũng vậy.

David cho biết con cái là ưu tiên hàng đầu của hai vợ chồng, ngoài sự động viện khích lệ con thì điều tốt nhất để cho trẻ thấy chính là sự chăm chỉ làm việc không ngừng nghỉ của bố mẹ.

Vợ chồng David Beckham không chỉ giàu sụ mà còn nổi tiếng với cách nuôi dạy 4 con - 5

Bố con đi cổ vũ mẹ Victoria Beckham trong một đêm diễn thời trang 

Dạy cho trẻ về đạo đức làm việc

Không thể phủ nhận Victoria Beckham là một trong những ngôi sao nhạc pop thành công, bên cạnh đó cô cũng là nhà thiết kế lừng danh với sự nghiệp liên tục phát triển. Để đạt được điều này, hẳn Victoria Beckham đã phải nỗ lực chăm chỉ và thấm nhuần đạo đức làm việc để có được những người bạn thân thiết luôn bên nhau trong nhóm nhạc Spice Girls.

David và Victoria Beckham có thể sở hữu số tài sản kếch xù nhưng điều đó không cản trở việc con trai họ Brooklyn chăm chỉ làm việc ở một quán cà phê tại London với mức lương khoảng 2,87 bảng Anh mỗi giờ (tương đương khoảng 85.000 đồng).

Trẻ được đưa ra sự lựa chọn của bản thân khi trưởng thành

David Beckham đam mê bóng đã từ bé và cả ba cậu con trai của anh ấy cũng vậy. Tuy nhiên, trong gia đình hoàn toàn không hề có áp lực bắt buộc con trai theo nghiệp cha.

Anh cả Brooklyn từng chia sẻ về sở thích cá nhân trong một cuộc phỏng vấn Teen Vogue 2015 rằng: "Tôi yêu bóng đá, nhưng tôi cũng rất đam mê nhiếp ảnh và phim ảnh. Tôi chưa đưa ra lựa chọn cuối cùng".

Đến nay, Brooklyn dường như đã làm theo trái tim với công việc nhiếp ảnh gia và người mẫu ảnh.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/vo-chong-david-beckham-khong-chi-giau-su-ma-con-noi-tieng...

Tin được không, nếu cha mẹ thay đổi 1%, con cái sẽ cải thiện 100%

Cha mẹ là tấm gương mỗi ngày mà con cái nhìn vào. Mỗi hành động, mỗi câu nói có thể nhiều cha mẹ không để ý nhưng...

Theo HD (Infonet)
sự kiện Dạy con
Báo lỗi nội dung