Vì sao bưu điện trả hồ sơ xét tuyển?

Ngày 21/8, nhiều thí sinh tiếp tục phản ánh việc một số bưu cục của các địa phương không nhận chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển nguyện vọng bổ sung của thí sinh.

Đại diện Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cho biết trong sáng 21/8 có phụ huynh gọi điện yêu cầu gặp lãnh đạo phòng để trình bày việc hồ sơ của con mình gửi về trường đã bị Bưu điện tỉnh Khánh Hòa từ chối.

Tương tự, đại diện Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM cũng phản ánh một số thí sinh tỉnh Khánh Hòa, Tiền Giang, Long An gọi điện thắc mắc việc bưu điện không nhận hồ sơ và lệ phí xét tuyển về trường.

Trong khi đó, theo thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính Marketing, trường đã gửi phiếu báo điểm cho 41 thí sinh ở tỉnh Khánh Hòa qua đường bưu điện. Trường chỉ ký hợp đồng với duy nhất Bưu điện TP HCM để đảm bảo việc chuyển phát nhanh đến đúng địa chỉ người nhận. Đến ngày 21/8, chưa ghi nhận trường hợp thí sinh phản ánh bị từ chối nhận hồ sơ.

Vì sao bưu điện trả hồ sơ xét tuyển? - 1

Thí sinh nộp hồ xét tuyển trực tiếp tại Trường ĐH Sài Gòn

Ông Phạm Thái Sơn, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, xác nhận trường đã làm hợp đồng với bưu điện trong việc chuyển hồ sơ và lệ phí xét tuyển, do đó không có trường hợp nào thí sinh phản ánh là bưu điện từ chối chuyển phát hồ sơ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước kỳ xét tuyển nguyện vọng bổ sung, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã gửi đến các trường thông báo hợp tác giữa bưu điện và các trường về việc phối hợp vận chuyển phát hồ sơ, thống nhất mức lệ phí…

Từ đó, các trường sẽ có mã truy vấn để nhân viên bưu điện phát nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển, sau đó chuyển về các trường. Những trường hợp bưu điện các tỉnh từ chối nhận chuyển phát hồ sơ của thí sinh là do một số trường chưa ký hợp đồng hợp tác với bưu điện.

Đến chiều 21/8, đại diện các Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM… đều xác nhận nguyên nhân do trường chưa ký hợp đồng với phía bưu điện và trong chiều 21/8, các trường đã kịp thời hoàn tất các thủ tục để các bưu cục có thể nhận hồ sơ và lệ phí xét tuyển của thí sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Th.Vinh (Người lao động)
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN