Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học'

Sự kiện: Giáo dục

Ngoài các địa danh du lịch nổi tiếng, ngôi trường Đại học Sư phạm Huế cũng ghi danh vào những địa điểm hấp dẫn giới trẻ khi du lịch đến Huế với lối kiến trúc hiện đại kinh điển.

Nhắc đến Huế, người ta thường nghĩ đến kiến trúc cung đình cổ kính, cung điện, lăng tẩm của các triều đại vua Nguyễn, cùng những kiến trúc đặc trưng hai bên bờ sông Hương. Nhưng nếu muốn nói đến công trình nổi bật tại Huế thì không thể không kể đến Trường Đại học Sư phạm Huế, tọa lạc bên dòng sông Hương, trên con đường thơ mộng mang tên Lê Lợi.

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 1

Với cụm từ “Modernist architecture” (kiến trúc hiện đại) khi đang ở Huế thì không thể không nhắc đến kiến trúc trường ĐH Sư phạm Huế, một trường thành viên thuộc Đại học Huế, nơi đào tạo và nghiên cứu khối ngành Sư phạm tại miền Trung, được Bộ GD&ĐT chọn là 1 trong 3 trường Sư phạm trọng điểm quốc gia. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 2

Từ năm 1976 đến nay, nơi đây đã đào tạo trên 60.000 cử nhân khoa học Sư phạm các hệ, trên 3.000 thạc sĩ; bồi dưỡng thường xuyên hơn 100.000 lượt cho giáo viên THPT các tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 3

Đặc biệt ở những hành lang có những bức tường vàng đục lỗ, khi có ánh nắng xuyên qua sẽ giống như đi qua một hành lang nghệ thuật huyền bí. Ngôi trường tồn tại hơn 6 thập kỉ này là tác phẩm do Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 4

Kiến trúc sư danh tiếng Ngô Viết Thụ cũng chính là tác giả của nhiều công trình kiến trúc hiện đại nổi tiếng, như Nhà thờ Phủ Cam (Huế), Dinh Độc Lập (TP.HCM), Chợ Đà Lạt, Trường Đại học Sư phạm Huế,…(Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 5

Trải qua hơn 6 thập kỉ, dường như ngôi trường được nhuộm bởi màu thời gian, hiện lên nét đẹp của những kiến trúc hiện đại thời xưa. Dãy hành lang nổi bật bởi những ô gạch khi nắng chiếu vào, tạo nên hiệu ứng đẹp mắt mỗi lúc chiều về. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 6

Những bức tường được thiết kế thành những khung hình vuông ghép lại, cộng hưởng ánh nắng xuyên qua tạo ra ấn tượng đặc biệt. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 7

Nơi đây càng trở nên thu hút du khách sau khi được chọn làm bối cảnh chính của trường Trung học Kiểu Mẫu trong "Mắt biếc" , bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Victor Vũ. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 8

Trong phim "Mắt biếc", nơi đây trở thành trường Trung học Kiểu Mẫu - ảnh Internet

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 9

Cầu thang xoắn - chiếc cầu thang đẹp hút hồn và cũng là nét đặc biệt chính trong kiến trúc Trường Đại học Sư phạm Huế. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 10

Cầu thang xoắn, dãy hành lang, bức tường vàng, khuôn viên xanh,… là những tọa độ sống ảo được giới trẻ lựa chọn hàng đầu khi tới đây. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 11

Mang nét đẹp đặc trưng của xứ Huế, ngôi trường sở hữu khung cảnh cổ kính từ kiến trúc tòa nhà tới khuôn viên. Chính nhờ điều này, Trường Đại học Sư phạm Huế thu hút các bạn trẻ quan tâm, hứng thú đến kiến trúc hiện đại. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 12

Đây cũng là điểm check-in siêu hot đối với các bạn trẻ từ sức ảnh hưởng của phim "Mắt biếc". Đứng bên hành lang hay bước đi trên cầu thang xoắn cũng có thể giúp cho bạn có những bức ảnh lung linh, một địa điểm du lịch mới nhưng lại đầy thú vị tại Huế. (Ảnh: Thiên Chương)

Về Huế chiêm ngưỡng một 'khung trời đại học' - 13

Bên cạnh những địa điểm quen thuộc đầy nét cố kính và lịch sử như Kinh thành Huế, cầu Trường Tiền,… Đại học Sư phạm đang trở thành một điểm đến thú vị, không chỉ cho du khách mà còn để lại ấn tượng đặc biệt đối với những người có đam mê về lối kiến trúc hiện đại. (Ảnh: Thiên Chương)

Nguồn: [Link nguồn]

Đại học Quốc gia Singapore: Ngôi trường danh giá nhất của “đảo quốc sư tử”

Đại học Quốc gia Singapore là cơ sở giáo dục đại học chất lượng hàng đầu thế giới mà nhiều sinh viên châu Á đều khao khát được vào học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Chương ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung