Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đạt điểm cao môn Ngoại ngữ không khó

Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 18:35 PM (GMT+7)

Nhiều thí sinh đã thở phào nhẹ nhõm sau khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.

Sự kiện:

Tuyển sinh lớp 10

Chiều nay, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM đã kết thúc môn thi Ngoại ngữ. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay tương đối dễ, vừa tầm với những em có học lực trung bình khá trở nên. Những kiến thức ra trong đề cũng sát với nội dung của sách giáo khoa nên các em đã được thầy cô ôn luyện khá kỹ trong quá trình học tập.

Đề thi năm nay cũng không có nhiều sự thay đổi so với năm trước, bao gồm 36 câu với các phần trắc nghiệm, chọn đáp án đúng/sai, chia động từ và nối câu. Nhiều thí sinh cho biết, mình không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành bài thi, việc đạt điểm khá, giỏi cũng không quá khó.

Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn An Ninh (Q.10), có rất nhiều thí sinh đã rời phòng thi chỉ sau 2/3 thời gian làm bài.

Thí sinh Mai Tân Trinh cho biết, “Đề thi năm nay không quá khó nên em làm được hầu hết tất cả các phần trong đề thi. Ngoài ra, đề cũng có một vài câu có tính phân loại như phần ngữ pháp, liên quan tới chuyển đổi các thì, nếu không phải học sinh khá giỏi về ngoại ngữ thì khó lòng làm được”.

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đạt điểm cao môn Ngoại ngữ không khó - 1

Thí sinh vui vẻ sau môn thi Ngoại ngữ chiều nay

Một thí sinh lặn lội từ Tiền Giang lên TP.HCM thi chuyển cấp là Hồ Lê Minh Nguyên cũng hồ hởi vì bài làm tốt. Nguyên học chuyên ban Hóa, nhưng vẫn tự tin mình đạt điểm cao môn tiếng Anh. “Trước khi đi thi, em được thầy cô ở trường ôn bài rất kỹ nên cảm thấy đề rất dễ”. Nguyên vui vẻ chia sẻ.

Còn tại hội đồng thi trường THCS Ba Đình, quận 5, tất cả thí sinh ra khỏi cổng lúc vừa kết thúc giờ làm bài thi, không có thí sinh nào ra trước. Tuy nhiên, đa phần thí sinh đều nhận định, đề thi năm năm dễ ở tất cả các phần, không có phần nào quá khó đối với thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Hồng Phương Anh, học sinh trường Trung học thực hành Sài Gòn cho biết,: “ Em hơi bất ngờ vì đề thi năm nay khá đơn giản, tất cả các phần đều dễ, rất vừa sức với học sinh, em chỉ mất 10 phút cho bài thi của mình, em tự tin mình được 9,5- 10 điểm”.

Còn thí sinh Vương Bội Hoa, học sinh trường THCS Kim Đồng thi nguyện vọng 1 vào trường THPT Trần Hữu Trang cho hay: “em thấy đề năm nay dễ nhất là phần chọn đáp án đúng/sai, nó khá đơn giản, với những bạn có học lực trung bình thì phần này sẽ là phần “gỡ điểm”. Còn phần viết lại câu đòi hỏi phải có kiến thức sâu hơn, nên có thể sẽ là phần phân loại học sinh khá giỏi. Nhưng nhìn chung học sinh bình thường chắc chắn sẽ đạt 6, 7 điểm trở lên”.

Phần khoanh tròn đáp án trắc nghiệm là phần được nhiều thí sinh cho rằng dễ làm và dễ ăn điểm nhất. Bạn Nguyễn Hùng Cường, học sinh trường THCS Lý Phong cho biết, bạn chỉ mất 5 phút để làm phần trắc nghiệm, phần chia động từ cũng không làm khó học sinh, toàn đề thi được đánh giá ở mức dễ, bạn chỉ mất 30 phút cho toàn bài thi. Cường cho biết thêm, cùng phòng với bạn, nhiều thí sinh làm xong trước giờ quy định 20 – 30 phút, sau đó ngồi dò bài và chờ hết giờ để ra khỏi phòng thi.

Kết thúc môn thi thứ 2 không quá căng thẳng, nhiều thí sinh tự tin vui vẻ trở về chuẩn bị cho môn thi Toán ngày mai.

Đã có điểm thi lớp 10 năm 2014, chỉ cần soạn tin:

DTM Mãtỉnh Sốbáodanh gửi 8702

Để tra Mã tỉnh Bấm đây

Chú ý: Ngay từ bây giờ hãy gửi tin nhắn tới 8702, kết quả sẽ gửi đến bạn ngay khi có!

Theo Thiện An – Thanh Hằng (Khampha.vn)

sự kiện Tuyển sinh lớp 10