Tuyển bổ sung vào lớp 10 tại TPHCM: Trường công lập vẫn ế

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, hơn 100 trường THPT ở TPHCM thiếu 3.891 chỉ tiêu nhưng chỉ nhận được 1.014 hồ sơ tuyển bổ sung sau gần 1 tuần tiếp nhận. Đa số các trường không tuyển đủ chỉ tiêu, nhất là các trường khu vực vùng ven, ngoại thành.

Tại các trường THPT ở vùng ven, ngoại thành như THPT Phong Phú (huyện Bình Chánh), THPT Nguyễn Văn Tăng (TP Thủ Đức), THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8), THPT Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh, số chỉ tiêu nhận được dao động từ 33-82 hồ sơ trong khi có trường còn thiếu gần 300 học sinh.

Tuyển bổ sung vào lớp 10 tại TPHCM: Trường công lập vẫn ế - 1

Học sinh TPHCM dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. ảnh: Nguyễn Dũng

Tại các trường THPT ở khu vực trung tâm, nhiều trường tuyển được suýt soát chỉ tiêu còn thiếu, song cũng có trường chỉ tuyển được vài chỉ tiêu, dù điểm chuẩn không quá cao, như THPT Ten-lơn-man (quận 1), THPT Lương Thế Vinh (quận 1), THPT Trần Hữu Trang (quận 5)…

Theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hoài Nam, các trường THPT ở ngoại thành do khoảng cách xa nên khó thu hút học sinh đăng ký tuyển bổ sung dù điểm chuẩn không cao. Riêng các trường THPT khu vực trung tâm, ngoại trừ một số trường tuyển gần đủ chỉ tiêu bổ sung lớp 10, đa số các trường có điểm chuẩn cao hầu hết đều không tuyển thêm được chỉ tiêu. Bên cạnh đó, nhiều trường có điểm chuẩn thấp cũng tuyển không đủ chỉ tiêu.

“Trong tổng số hơn 20.300 học sinh rớt lớp 10 THPT công lập năm 2023 có 1.014 học sinh đăng ký tuyển bổ sung lớp 10. Điều này cho thấy đa phần học sinh đã có những hướng lựa chọn học tập phù hợp như THPT tư thục, trung tâm GDNN-GDTX, hệ cao đẳng/trung cấp nghề”, ông Nam nhận định.

Tuy nhiên, trước thực tế tuyển sinh năm nay, ông Nam cho biết, Sở GD&ĐT sẽ nghiên cứu, tính toán điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025. Trong đó, có thể cân nhắc việc học sinh được điều chỉnh nguyện vọng lớp 10 sau khi biết điểm thi tuyển sinh lớp 10, đảm bảo các em đặt nguyện vọng phù hợp và sát nhất với năng lực của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù tuyển bổ sung vào lớp 10 nhưng rất khó đủ chỉ tiêu

Nhiều trường trong nội thành có mức điểm rất cao nhưng thiếu ít chỉ tiêu, trong khi đó các trường ngoại thành có chỉ tiêu cao, điểm rất thấp nhưng ít em đăng ký.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN DŨNG ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN