Trường THPT công lập đầu tiên của Hà Nội hoàn thành tuyển sinh lớp 10

Chủ Nhật, ngày 02/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa là trường công lập đầu tiên của Hà Nội công bố điểm chuẩn và cũng là trường đầu tiên tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong ngày nhận hồ sơ.

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Trường THPT công lập đầu tiên của Hà Nội hoàn thành tuyển sinh lớp 10 - 1

Trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa là trường hoạt động theo mô hình công lập tự chủ nên nhà trường được tự quyết mức điểm chuẩn và thời gian tuyển sinh.

Chiều 31.7, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi, Phan Huy Chú là trường công lập đầu tiên công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 với mức điểm chuẩn (đợt 1) là 36,5 điểm.

Theo thông báo, nhà trường dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 1.8 đến ngày 5.8, tuy nhiên sẽ dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu.

Nhưng đến hôm nay, nhà trường thông báo đã hoàn thành việc tuyển sinh ngay trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ, tuyển đủ 350 chỉ tiêu và không phải điều chỉnh điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu.

Theo thông báo ban đầu, Trường Phan Huy Chú cũng nêu dự kiến: "Trong trường hợp chưa tuyển đủ chỉ tiêu theo điểm chuẩn công bố, ban tuyển sinh Trường sẽ phỏng vấn trực tiếp học sinh có điểm xét tuyển thấp hơn chuẩn và có những thành tích đặc biệt hoặc lấy theo danh sách điểm xét tuyển từ cao xuống thấp với những học sinh nộp đơn xét tuyển theo mẫu của nhà trường".

Năm học 2020 - 2021, Trường THPT chất lượng cao Phan Huy Chú, Đống Đa được Sở GD&ĐT Hà Nội giao 350 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, chia thành 10 lớp.

Trường dự kiến phân bổ theo chương trình đào tạo đối với ban khoa học tự nhiên là 4 lớp với 140 học sinh; ban khoa học xã hội là 5 lớp với 175 học sinh; lớp học 2 ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật) là 1 lớp với 35 học sinh.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/truong-thpt-cong-lap-dau-tien-cua-ha-noi-hoan-thanh-tuyen-sinh...

Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 hệ chuyên ​

Chiều nay (31/7), Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 trung học phổ...

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
sự kiện Tuyển sinh lớp 10