Chi tiết tra cứu điểm thi lớp 10 ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 30/07/2020 15:47 PM (GMT+7)

Chiều 30/7, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để công tác công bố điểm thi của các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 được đảm bảo an toàn, công khai, minh bạch, đáp ứng tốt nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh, Sở thông tin các cổng điện tử phục vụ công tác tra cứu điểm thi của các thí sinh.

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Theo đó, thí sinh, phụ huynh có thể theo dõi điểm thi của mình tại các địa chỉ chính thức của Sở GDĐT: Cổng điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội http://www.tracuu.hanoi.edu.vn

Cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở GD&ĐT Hà Nội: http://study.hanoi.edu.vn/tracuu

Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu

Được biết, đến ngày 30/7, Hà Nội đã hoàn tất việc chấm thi. Dự kiến, chiều tối nay, Hà Nội sẽ công bố kết quả điểm thi cho thí sinh. 

Trước đó, như dự kiến, Hà Nội sẽ hoàn thành chấm thi vào ngày 31/7.

 Tuy nhiên, sau khi kết thúc kỳ thi, Hà Nội huy động 1.667 giáo viên chấm thi, khẩn trương chấm thi từ chiều 22/7. Do đó, việc chấm thi hoàn thành sớm hơn dự kiến. 

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay đơn vị cũng điều chỉnh lịch duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT. Vì thế, ngay sau khi công bố điểm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng sẽ công bố điểm chuẩn để phụ huynh, thí sinh không phải lo lắng.

Đây là điểm mới trong kỳ thi năm nay bởi những năm trước, sau khi công bố kết quả thi vài ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội mới công bố điểm chuẩn. Trong thời gian chờ công bố điểm chuẩn, thí sinh vẫn chưa biết mình có đỗ/ trượt các nguyện vọng ra sao, dẫn đến lo lắng đi đăng ký tạm hồ sơ ở các trường THPT ngoài công lập để giữ chỗ. 

Năm nay, ngay sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi, điểm chuẩn các trường, từ ngày 3 đến 5/8, thí sinh phải lựa chọn nguyện vọng và xác nhận nhập học và trường mà mình đã đăng ký. Đây là thủ tục bắt buộc để xác nhận thí sinh có nguyện vọng tiếp tục học trường THPT. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay có gần 89.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong số đó sẽ chỉ có 62% thí sinh đỗ suất học vào trường công.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/chi-tiet-tra-cuu-diem-thi-lop-10-o-ha-noi-1696804.tpo

Trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội, THPT chuyên KHXH&NV công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và trường THPT chuyên KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm...

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Tuyển sinh lớp 10
Báo lỗi nội dung