Trung Quốc: Học trò hư bị “dán mác” khủng bố

Một trường trung học Trung Quốc đã dán hình 3 học sinh bị đuổi học với một dòng ghi chú gọi họ là “kẻ khủng bố".

Tờ báo địa phươngWenzhou Metropolis Daily đưa tin, vụ việc này xảy ra tại một trường trung học ở Ôn Châu tỉnh Chiết Giang.

Liu, một trong 3 học sinh này bức xúc: "Chúng cháu không làm gì sai, vì sao lại gọi chúng cháu là khủng bố? Cháu đã nghỉ học. Cháu chỉ ghé qua trường chơi với các bạn cùng lớp, rồi bạn lớp trưởng báo cáo lên nhà trường. Hình của chúng cháu được dán ở phòng bảo vệ và có một ghi chú nói rằng chúng cháu là những kẻ khủng bố".

Trung Quốc: Học trò hư bị “dán mác” khủng bố - 1

Học sinh hư bị gọi là "kẻ khủng bố"

Liu cho biết hơn 2 tuần trước đây, cậu bị đuổi học vì tội đánh nhau với một số học sinh khác.

 Sau khi những hình ảnh và dòng ghi chú này được Liu đăng tải đầy bức xúc trên trang mạng Weibo, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích hành động của trường học này là không thoả đáng, kêu gọi họ phải xin lỗi các học sinh, mặc dù đã bị đuổi học, vì vu khống và sử dụng hình ảnh những học sinh này mà không được phép.

Nhân viên bảo vệ tại trường cho biết, những bức ảnh được dán tại đây chỉ để giúp họ nhận ra các học sinh bị đuổi và ngăn không cho chúng quay trở lại.

Về phần mình, lãnh đạo trường này giải thích rằng rằng họ chỉ đưa ảnh để cho bảo vệ dễ dàng nhận diện, chứ không yêu cầu bảo vệ dán lên. Trường này cũng nói rằng, dòng ghi chú trong đó gọi các nam học sinh là "khủng bố" là do một bảo vệ họ Li viết. Ông Li hiện đã bị kỷ luật và yêu cầu phải xin lỗi 3 học sinh nói trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động/Wantchinatimes)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN